Khi du lịch nhật bản cần phải chú ý điều gì?

Bạn đang muốn du lịch nhật bản? Bạn chưa biết khi du lịch tại đất nước mặt trời mọc thì cần phải chú ý điều gì? Bạn chưa biết chi phí tối thiểu cần phải có khi đi du lịch tại xứ sở hoa anh đào này?

du lịch nhật bản

Khi du lịch nhật bản cần phải chú ý điều gì?

Bạn đã tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng nó mối quan tâm của không ít các gia chủ khi lần đầu ra nước ngoài du lịch. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những điều cần phải lưu ý khi đến với đất nước mặt trời mọc để có một chuyến đi vui vẻ và không bị mất tiền oan.

Đi du lịch Nhật Bản luôn mang đến nhiều cảm hứng và trải nghiệm mới lạ. Tuy nhiên để có được một chuyến đi Nhật Bản tuyệt vời và hoàn hảo nhất bạn nên lưu ý những điều cấm kỵ về văn hóa và ứng xử đặc thù nhé!

Người Nhật rất tuân thủ những quy tắc và hút thuốc ở ngoài trời hay tại nơi công cộng là điều không được cho phép. Chính vì vậy, khi đi du lịch Nhật Bản bạn sẽ ít khi thấy người hút thuốc ngoài trời, thay vào đó họ sẽ đến những căn phòng dành riêng để hút thuốc.

Tại 2 thành phố lớn nhất nước Nhật là Tokyo và Osaka, hầu như chỉ có một góc nho nhỏ trên phố dành riêng cho những ai muốn hút thuốc. Nếu đến Nhật, nhất định phải tuân thủ quy tắc cấm hút thuốc này nhé. Nếu không rất có thể bạn sẽ nhận mức án phạt tiền khá cao có thể lên đến 50,000 yên (tương đương 8 triệu VNĐ).

bỏ dép phía bên ngoài

Nếu bạn lần đầu đi Nhật Bản thì sẽ khá bất ngờ khi thấy trên phố người ta qua lại theo hướng tay trái giống như các nước phương Tây. Đây chính là khác biệt lớn so với Việt Nam – quốc gia vốn có làn đường và lề lối thuận bên phải. Chính vì vậy, bạn phải hết sức cẩn trọng và quan sát để điều chỉnh thói quen vốn đi lề phải của mình này sao cho phù hợp với văn hóa Nhật Bản.

Nếu được mời đến nhà của một người bạn Nhật, điều tối kỵ là bạn không được phép mang dép giày vào bên trong. Thay vào đó hãy luôn cẩn trọng cởi giày dép và đặt chúng vào một góc gần nơi để giày. Việc làm này của bạn sẽ khiến chủ nhà cảm kích vì bạn đã hiểu được nét văn hóa của họ và sẽ tiến hành tiếp đón chào bạn một cách nhiệt thành hơn.

du lịch nhật bản giá rẻ

Không chỉ tay vào người khác chính là quy tắc ứng xử thường thấy ở nhiều quốc gia chứ không chỉ riêng Nhật Bản. Mặc dù chỉ tay khi nói về một ai đó là khá phổ biến ở nước ta tuy nhiên khi khám phá Nhật Bản bạn sẽ hiểu đó là hành động thô lỗ. Bất kể lúc này bạn dùng bất kỳ vật gì như chai nước, đũa hay tệ hơn là bàn chân để chỉ người khác thì đó cũng là hành động tối kỵ và bất lịch sự.

Trên đây là một vài lưu ý cần nhớ khi tiến hành du lịch tại nhật bản, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc đi du lịch của chính mình.

Leave a Reply