Tầm quan trọng của ảnh avatar profile trên MXH

Ảnh đại diện hay còn gọi là ảnh profile, ảnh avatar… là hình ảnh đại diện của chính chủ tài khoản đó trên mạng xã hội. Ảnh luôn được người dùng cập nhật thường xuyên tùy theo tâm trạng hoặc chỉ đơn thuần họ muốn làm mới trang cá nhân của mình.

Hình ảnh này được đăng tải khá đa dạng, có khi là một bức ảnh thể hiện cảm xúc của họ, có khi là ảnh của chính họ hoặc con cái, thú cưng, cũng có khi chỉ là một idol đang hot nào đó… Dù được thay đổi thường xuyên nhưng ít ai nghĩ đến vai trò của ảnh đại diện trên mạng xã hội 

Có thể bạn sẽ thích:

Ảnh avatar đẹp và độc đáo làm hình đại diện Facebook, Zalo

TẦM QUAN TRỌNG CỦA ẢNH PROFILE TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Sự tác động tích cực hoặc tiêu cực từ ảnh đại diện của một người đến tâm trạng của chính họ và những người tương tác với họ. Khi ta buồn, một ảnh đại diện buồn lột tả được tâm trạng của ta sẽ nhận được sự quan tâm, hỏi thăm, an ủi của bạn bè. Nó có thể làm ta vơi đi nỗi buồn phần nào, nhưng nếu khi nỗi buồn đã qua đi mà bức ảnh ấy mãi vẫn được dùng làm ảnh đại diện của ta sẽ rất dễ sinh ra cảm xúc tiêu cực với người xem. Nhất là khi chúng ta đã không còn buồn nữa, nhưng bức ảnh kia cứ nhắc ta mãi về chuyện cũ thì thật khó để ta có thể tránh rơi vào tâm trạng đó lần nữa.

Trái lại, khi chúng ta để một bức ảnh đại diện với một gương mặt vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc, năng lượng tích cực từ bức ảnh sẽ dễ dàng lan tỏa đến với những ai tương tác với ta. Bản thân ta khi nhìn thấy ảnh của chính mình hạnh phúc cũng sẽ luôn tràn đầy niềm vui, sự lạc quan với những điều mệt mỏi xung quanh. 

 

Những năm gần đây, các tài khoản xã hội của cá nhân như instagram, facebook, tiktok … thường được các nhà tuyển dụng hoặc đối tác của bạn tìm kiếm để đánh giá sơ bộ về cá nhân bạn trước. Ảnh profile là thứ mà người khác dễ dàng thấy được đầu tiên, vì vậy, một bức ảnh đại diện cá tính, ấn tượng, phù hợp sẽ cho người xem hồ sơ của bạn có một cái nhìn thiện cảm hơn. Chưa kể đến crush của bạn chắc sẽ có ánh nhìn khác về bạn khi thấy ảnh đại diện của bạn khá mát mẻ hoặc quá lố trên facebook của bạn.

Chọn cho mình một bức ảnh avatar cá tính theo cách của bạn nhưng vẫn gây ấn tượng tốt đến người xem là một việc quan trọng. Dù rằng mạng xã hội là ảo nhưng nó trên nền tảng tương tác của những con người thật, gây tác động thật đến cảm xúc, suy nghĩ của con người. Chúc bạn chọn cho mình một ảnh đại diện phù hợp nhất.

Xem thêm:

Leave a Reply