HÌNH ẢNH BUỒN TRONG NHỮNG CHIỀU MƯA GIỮA PHỐ THỊ

Chắc rằng ai trong chúng ta cũng từng một lần ngắm mưa rơi. Những cơn mưa luôn mang đến cho con người ta nhiều cảm xúc. Nhưng khi đứng dưới mưa, con người ta dễ rơi vào tâm trạng buồn, nhớ mong, nuối tiếc hoặc chênh vênh.

Có lẽ khi trời mưa, bầu trời trở nên u ám hơn, ánh nắng mặt trời không còn, chỉ còn một màu trắng đen với bức màn mưa lạnh lẽo, tạo nên một hình ảnh buồn. Khi ấy bao nỗi niềm của một người cô đơn dễ dàng bị phơi bày chẳng thể nào giấu được với mưa. 

Những cảm xúc lắng đọng của một buổi mưa buồn được thể hiện rất sâu sắc qua những câu thơ hay về mưa ở dưới này:

Mưa buồn – Những câu nói hay và bài thơ về mưa cảm xúc nhất

HÌNH ẢNH BUỒN TRONG NHỮNG CHIỀU MƯA GIỮA PHỐ THỊ

Trong cái giao thoa giữa ngày và đêm, cùng cơn mưa kéo đến, thành thị cũng lên đèn sớm. Những ánh đèn lấp lánh của phố phường dường như lung linh hơn sau những hạt mưa đang nối tiếp nhau rơi xuống. Tiếng ồn của phố thị cũng nghe như nhỏ hơn, nhường cho mưa đang độc diễn một trường ca dai dẳng. Không khí cũng trở nên mát mẻ, trong lành hơn, mà lạ thay lòng người cũng dễ cảm thấy cô đơn hơn.

Mưa chiều của một người trẻ vừa rời khỏi công ty sau ngày dài làm việc. Mặc vội chiếc áo mưa vào rồi hòa vào dòng xe, ngược gió ngược mưa về căn phòng trọ. Con đường về nhà có vẻ xa hơn vì dòng người dường như đi chầm chậm, chắc tại nhiều người cũng đang bận phải suy tư. Tối nay về dưới cơn mưa tầm tã, có người sẽ lại vẫn lủi thủi một mình ăn tạm tô mì gõ, rồi cuộn mình trong chăn cho lòng ấm lại vì đã lạnh quá lâu. 

Giữa thành thị đông đúc và hiện đại, những cơn mưa chiều như trút nước ấy cũng dễ dàng làm cho những con người bé nhỏ dường như chênh vênh hơn. Dưới dòng xe rực rỡ ánh đèn này, không biết có bao nhiêu con người đang lạc lõng giữa thị thành. Bạn đã bao giờ một mình chạy xe vô định trong mưa giữa thành phố này chưa? Đó là khi tâm hồn đang trống trải, cần lắm một cái nắm tay, một lời khuyên nhủ để biết mình không chơi vơi giữa đám đông xa lạ. Tự thấy mình là nhân vật chính trong hình ảnh buồn của đêm mưa.

 

Mưa thành phố cũng lạ lắm, có khi như tâm trạng của cô gái hay dỗi hờn, vừa mưa tầm tã đó rồi hết đó. Phố xá lại nhộn nhịp, người người vội vã di chuyển sau mưa dưới những con đường còn ướt sũng. Nhịp sống chuyển về đêm lại hối hả, tấp nập như thường lệ. Có người vội về nhà để kịp bữa cơm tối cùng gia đình, có người đang chở bạn gái đi hẹn hò, chuyện trò rôm rả, có người vội chở con đến lớp cho kịp giờ học ngoại khóa…

Hình ảnh mưa đó là thứ gì đó vừa lãng mạn cảm xúc lại vừa đẹp. Cơn mưa mùa hạ ào ạt, mưa mùa đông giá rét, mùa xuân thì nhẹ nhàng và rả rích bởi những trận mưa phùn đem lại ẩm ướt cho muôn loài.

Ta cũng về lại nhịp sống của chính ta. Mưa qua đi rồi cũng sẽ trở lại, ta rồi có còn thấy hình ảnh buồn xưa cũ và có còn mãi chông chênh?

Leave a Reply