Bí quyết để bạn chụp ảnh đại diện đẹp cho profile FB, Tiktok

Cùng với việc mạng xã hội ngày càng được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi. Mạng xã hội không chỉ đơn thuần là nơi để tương tác ảo mà còn là nơi để mỗi cá nhân xây dựng cho mình một hình tượng. Đó là nơi để người thân bạn bè có thể nhìn thấy những hoạt động hàng ngày của ta, là một CV không chính thức của nhà tuyển dụng khi tìm ứng viên. Cũng có thể là nơi mà người yêu tương lai của bạn đang dòm ngó.

Ảnh avatar hay còn gọi là ảnh đại diện của tài khoản là tấm hình có khung bo tròn nằm ở góc trang profile cá nhân của bạn chính là một bức ảnh cá nhân thể hiện trạng thái của bạn trên mạng xã hội như facebook, Tiktok, twitter,…

Việc tạo nên cho mình một bức ảnh đại diện mang dấu ấn riêng là rất cần thiết. Và bức ảnh này nên là ảnh có gương mặt của chính chủ sẽ dễ dàng tạo lòng tin với người đang xem profile của bạn.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bí kíp chụp ảnh đại diện đẹp cho profile FB, Tiktok

Quan trọng nhất để có một bức hình làm đại diện ấn tượng, mang cá tính riêng của bạn chứ không phải bất kỳ ai thì bức ảnh nên có gương mặt của bạn trong đó. Tốt nhất thì gương mặt của bạn nên chiếm khoảng ⅓ của bức ảnh. Vì nếu gương mặt bạn quá nhỏ so với khung ảnh sẽ gây khó khăn để người xem có thể nhìn rõ. Nếu gương mặt quá to lại dễ gây mất thiện cảm với người nhìn. Sự cân đối hài hòa trong tổng thể của tấm ảnh vẫn là yếu tố giúp người xem dễ dàng có ấn tượng tốt hơn với bạn.

Bạn cảm thấy bối rối không đủ tự tin vì gương mặt của mình. Bạn có thể phối hợp việc chọn cho mình một góc mặt đẹp hơn những góc còn lại, kết hợp với việc trang điểm, tóc tai, trang phục, phụ kiện… Tất cả nên được chọn lựa phù hợp theo hình tượng mà bạn đang muốn thể hiện: cá tính, hiện đại, năng động hay chỉn chu, nghiêm túc…một cách tự nhiên nhất mà không cần phải quá lộng lẫy như bạn đang trình diễn thời trang đâu.

Hình đại diện của bạn sẽ thay mặt bạn xuất hiện trước rất nhiều người trên mạng xã hội. Vì vậy các bức ảnh chu môi phồng má đôi khi không tạo nên một hình tượng đẹp với người xem. Bạn cũng nên lưu ý hơn về nơi chụp ảnh, một số nơi nhạy cảm như nhà vệ sinh không là lựa chọn phù hợp để chọn làm phông nền cho ảnh đại diện của mình. Nên nhớ, ảnh trên facebook cá nhân của bạn nên bạn phải luôn là nhân vật chính. Đừng để những người không liên quan lọt vào khung ảnh hoặc nhiều thứ rườm rà làm giảm sự chú ý của người nhìn vào bạn. 

Một trong những địa chỉ web nổi tiếng đã định nghĩa và giới thiệu rất nhiều ảnh đại diện đẹp cho người dùng trên mạng là trang Thuthuatnhanh.com. Bạn quan tâm thì có thể vào đó để tải ảnh nhé.

Ảnh selfie của các bạn nữ dường như dễ dàng tạo được sự thu hút với nhiều người hơn là của nam giới. Nhưng với nam giới thì có phần thiếu tự nhiên khi chụp selfie. Đôi khi một bức ảnh được chụp bất ngờ, chụp lén của các chàng trai lại tạo nên một bức ảnh đầy thần thái, ghi trọn khoảnh khắc của mình một cách hết sức tự nhiên.

Leave a Reply