Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất để đi trải nghiệm ?

Nhật Bản nổi tiếng là xứ xở của hoa anh đào, cũng như đất nước thân thiện, mến khách. Vì vậy mà hàng năm thu hút rất đông du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, tuy nhiên bạn đang thắc mắc không biết du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất trong năm?

Tìm hiểu về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản luôn là địa điểm đến hấp dẫn của du khách trên khắp thế giới, trong những năm gần đây người Việt luôn mong muốn được có cơ hội đến với đất nước mặt trời mọc. Bởi phong cảnh của nơi này quá đẹp, cùng với đó là nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.

Khi nói đến Nhật Bản bạn sẽ liên tưởng ngay đến hoa anh đào, núi Phú Sỹ, và những bộ trang phục Kimono truyền thống. Vì vậy điều mà du khách quan tâm chính là du lịch Nhật Bản vào mùa nào đẹp nhất?

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa mỗi mùa lại mang đặc trưng riêng. Mùa xuân và mùa Thu là 2 mùa đẹp nhất trong năm, lúc này chính là thời điểm hoa anh đào nở rộ, từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11 các du khách sẽ có cơ hội ngắm lá vàng và lá đỏ.

Nhiệt độ trung bình của cả năm ở Tokyo là hơn 15 độ C, mùa hè thời tiết oi nóng lên đến hơn 30 độ C. Mùa đông rất lạnh, có tuyết rơi.

Du lịch Nhật Bản vào mùa nào đẹp nhất?

Bất cứ du khách nào cũng muốn biết đi du lịch Nhật Bản vào mùa nào đẹp nhất? Theo những thông tin trên thị Nhật Bản đẹp nhất chính là vào mùa xuân và mùa thu, với thời tiết mát mẻ, nhất là thời điểm hoa anh đào nở rộ. Du khách tha hồ thưởng thức vẻ đẹp tuyệt trần. Sau đây là những gợi ý để du khách tham khảo:

Mùa xuân từ tháng 3- tháng 4

Không khí vẫn còn hơi chút tàn dư của mùa đông nên du khách sẽ cảm thấy hơi lạnh, hoa anh đào nở. Đây chính là cơ hội để người Nhật cùng tụ tập nhau đi ngắm hoa anh đào và ăn uống. 

Thời gian hoa anh đào nở là từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, tùy thuộc vào từng năm cũng như hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày đầu.

Từ tháng 5 đến tháng 9

Du lịch Nhật Bản vào mùa nào đẹp nhất? Du khách sẽ có cơ hội giải trí bằng cách đi tắm biển hay vui chơi tại các khu vui chơi giải trí. Vì nhiệt độ vào mùa hè ở Nhật Bản thậm chí còn nóng hơn ở nước ta.

Tháng 10- tháng 12

Bạn sẽ cảm nhận được cảnh trời thu tuyệt đẹp của một đất nước ôn đới, với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu nhẹ và bầu trời trong xanh. Cuối mùa thu là mùa lá đỏ, dịp mọi người thường đi thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Từ tháng 1- tháng 2

 Du khách sẽ được đi trượt tuyết, và ngắm cảnh tuyết rơi, tuyết nhiều nhất vào mùa đông thường từ tháng 1 cho tới tháng 2.

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất? Theo kinh nghiệm của nhiều du khách tốt nhất nên đi du lịch Nhật Bản vào khoảng đầu tháng 4, là mùa hoa anh đào nở sớm, mùa lá đỏ vào tháng 11 dương lịch. 

 

Leave a Reply