Cuộc sống hàng ngày không thể không có các loại dây cáp quang 2020

Bạn đã biết đến dây cáp quang nhưng chưa có hiểu chi tiết về các loại dây cáp quang ra sao thì đừng lo lắng chúng tôi sẽ cung cấp qua các nội dung ở bài viết sau đây. Muốn dữ liệu được truyền tải đi xa thì sợi dây cáp quang là thiết bị không thể không có.


Mặc dù dây cáp quang rất phổ biến với mọi người nhưng để hiểu về nó thì không phải nhiều người biết đến vì thế bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về dây cáp quang.


Lõi dây cáp quang được làm bằng thủy tinh khi truyền tải tín hiệu sẽ bằng ánh sáng. Cấu tạo chính của dây cáp quang bao gồm 5 phần chính đó là sợi quang chưa lõi và lớp phản xạ được làm bằng thủy tinh hoặc là nhựa dùng để lan truyền ánh sáng khá tốt.

Lớp tiếp nữa là lớp bảo vệ với chất liệu nhựa PVC tránh sợi quang bị trầy và phía bên ngoài có thêm lớp ống đệm bảo vệ và một lớp chịu lực để tránh được việc dây cáp quang bị đứt khi thi công và cuối cùng là lớp vỏ bảo vệ ngoài cùng với khả năng có thể chịu nhiệt chịu mài mòn và tránh va đập cao làm cho các lớp bên trong được bảo vệ không bị ẩm ướt và chống cháy.


Làm bằng nhiều sợi quang và sắp thành bó nên khi truyền tải bằng ánh sáng có tốc độ cao và khả năng truyền xa cùng với việc các lớp sợi quang có 5 lớp bảo vệ cho dây quang không bị thời tiết hay xung điện từ hay sự hao hụt khi truyền tải bị ảnh hưởng nhiều.


Tuy nhiên cũng có những nhược điểm của dây cáp quang. Sợi cáp quang được sử dụng trong viễn thông được cấu tạo từ thủy tinh nên nhược điểm dễ gãy và khá giòn.   Sợi cáp quang khá nhỏ cùng với việc cấu tạo nhiều sợi thì việc hàn nối không hề đơn giản.


  Dây cáp quang muốn hàn nối cần phải có kỹ thuật cao cùng các thiết bị chuyên dụng có chi phí tốn kém.   Để sử dụng dây cáp quang thì việc chi phí cho việc đầu và cuối sẽ cao hơn những loại cáp thông thường. Tín hiệu ánh sáng sử dụng để truyền dẫn dữ liệu là ánh sáng hồng ngoại cho nên có ảnh hưởng không tốt cho mắt nếu làm việc lâu dài sẽ gây hại cho mắt.


Những thông tin dưới đây sẽ mang đến cho bạn các kiến thức bổ ích nhất về các loại dây cáp quang.  Truyền tải được các thông tin từ xa thì dây cáp quang là thành phần không thể thiếu và rất cần thiết hầu như ai cũng biết đến loại dây này.


>>> Xem thêm : giá dây mạng cat6 – Các loại dây cáp mạng LAN có những lợi ích và tác dụng gì cho cuộc sống?

Leave a Reply