Để phòng tránh ung thư tuyến giáp bạn nên tuân thủ chế độ này

Tư tưởng phòng hơn chống là điều được ông cha ta răng dạy từ xưa. Bệnh tật cũng như vậy, thay vì để đến lúc nước tới chân mới nhảy thì ngay bây giờ bạn nên tích cực trau dồi nhiều kiến thức về chúng hơn. Khi bộ phận này bị bệnh, nó sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều phần khác. Nhưng hiện nay, tình trạng bệnh về tuyến giáp lại xảy ra khá nhiều, trong đó nguy hiểm nhất phải kể đến ung thư. Ngay bây giờ, bạn sẽ được tìm hiểu nhiều điều quan trọng mà mỗi người trong chúng ta cần nắm rõ về bệnh ung thư tuyến giáp. Mọi thông tin về biểu hiện bệnh và đặc biệt là phương pháp điều trị I-131 chắc chắn sẽ là những điều chúng ta không thể bỏ qua.

Tuyến giáp là bộ phận như thế nào? : Trong cơ thể người, tuyến giáp nằm ở vùng cổ phía trước và dưới. Nó là tuyến nội tiết có hình như cánh bướm. Bộ phận này đảm đương nhiệm vụ đưa vào máu một lượng hóc môn và vận chuyển chúng tới từng mô trên cơ thể. Nhớ có nó mà cơ thể có thể sử dụng năng lượng, giữ vững thân nhiệt, giúp các cơ quan như não, tim làm việc một cách ổn định hơn.

Bệnh ung thư tuyến giáp : Rất nhiều năm về trước, người ta còn xếp ung thư tuyến giáp và loại bệnh hiếm gặp. Thể nhưng, hiện tại, khi số lượng bệnh nhân mắc nó đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng hơn, người ta không còn suy nghĩ như vậy nữa. Ung thư tuyến giáp có thể được điều trị khỏi bằng phương pháp giải phẫu kết hợp phương thức I-131 ngay cả khi bệnh nhân đang trong giai đoạn tiến triển. Thế nên, đây cũng là điểm khá lạc quan khi người bệnh chẳng may mắc ung thư tuyến giáp.

  Dấu hiệu để có thể nhận biết ung thư tuyến giáp : Thực sự rất khó để người ta phát hiện một người có bị ung thư tuyến giáp hay không. Rất nhiều người nhận ra bệnh khi quan sát được khối u nổi lên trong lúc soi gương, cài áo, đeo dây chuyền,.. và trường hợp đó thực sự không nhiều. Biểu hiện bệnh ung thư tuyến giáp khá mập mờ và dường như không có triệu chứng lâm sàng để chúng ta tự nhận biết. Cũng có vài trường hợp là người bệnh cảm thấy bị đau cổ, tai, hàm răng. Hoặc đôi khi chúng ta nhận thấy sự khó thở, nuốt bị mắc nghẹn và đau rát do khối u đang chèn ép lên khí quản, thực quả. Trong trường hợp khối u chèn ép dây thần kinh điều khiển âm thanh, người bệnh có thể sẽ bị khàn giọng.  Hiện nay, số ca mắc bệnh ung thư tuyến giáp là khoảng hơn 200000 ca ở cả nam và nữ. Nhiều người tỏ ra lo sợ và thậm chí có lời đồn rằng không thể chữa khỏi khi mắc bệnh này. Điều khiến người ta lưu tâm hơn nữa là rất nhiều phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp chưa thực sự mang đến hiệu quả với người bệnh. Chính vì thế mà mối quan tâm về vấn đề này thực sự rất lớn.

>>> Xem thêm : benh u tuyen giap –  Những điều đáng lưu tâm về ung thư tuyến giáp

Leave a Reply