Đi Sapa mùa nào đẹp nhất

Sapa – thiên đường của vùng đất Tây Bắc, điểm đến hấp dẫn đối với mọi du khách trong nước và quốc tế. Đến đây bạn được thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh sắc, non nước, mây trời vùng cao, được thưởng thức nhiều món ngon mà chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Vậy, sao không tự thưởng cho mình chuyến đi tuyệt vời này nhỉ? Đi Sapa mùa nào đẹp nhất? Bạn hãy tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Đi Sapa vào mùa xuân

Mùa xuân – khung cảnh tràn ngập sắc hoa đào

Mùa xuân lên Sapa có gì hấp dẫn? Mùa xuân, Sapa bạt ngàn rừng hoa. Hoa đào, hoa mận đua nhau khoe sắc. Hoa trải đầy khắp các triền đồi, nằm ở các thung lũng, chạy quanh các sườn núi, nằm ở lưng chưng dốc. Đặt chân đến đâu bạn cũng thấy tràn ngập sắc hoa. Sapa trông giống như một bức tranh hoa khổng lồ tuyệt đẹp hút hồn du khách

Đi Sapa vào mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8 dương)

Từ tháng 6 đến tháng 8 dương, tiết trời ở nước ta vô cùng oi bức. Cái nóng cháy da cháy thịt của những trưa hè khiến bạn ao ước được tắm mình trong một không gian tươi mát với những ngọn gió nhè nhẹ.

Sapa mùa hè chính là điểm đến lý tưởng để tránh nóng và ngắm cảnh ruộng bậc thang xanh mướt. Khí hậu ở đây rất mát mẻ ví như một thành phố ôn đới thu nhỏ của Châu Âu vậy.

Những thửa ruộng bậc thang thời điểm tháng 7 cũng trở nên xanh mướt, xa trông như những bức tranh thủy mặc, màu xanh ngút tận chân trời. Cảm giác được đắm chìm trong cái không gian ấy thật dễ chịu và thư thái.

Mùa hè cũng là thời điểm thu hoạch của các loại rau củ tươi ngon. Bạn tha hồ thưởng thức các loại hoa quả hái tận vườn ngon ngọt.

Đi Sapa vào mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11 dương)

Sắc vàng trải rộng khắp không gian

Mùa thu, cảnh sắc Sapa chuyển sang sắc vàng rực rỡ. Những thửa ruộng bậc thang bắt đầu chín, những bông lúa vàng nặng trĩu hạt dệt nên một khung cảnh thật đẹp. Sapa mùa này thác nước sẽ chảy rất mạnh. Bạn có thể ngắm những con thác hùng vĩ tung bọt trắng xóa, nhưng con suối khe nước chảy róc rách, trong suốt.

Với nhiều du khách, họ thích ngắm Sapa vào mùa lúa chín. Bởi lúc ấy Sapa vàng rực dưới mọi góc nhìn. Tuy nhiên, để bắt trọn những khoảnh khắc đẹp nhất của Sapa vào mùa lúa chín bạn nên đi vào giữa tháng 9 hoặc cuối tháng 9. Nhớ không đi vào cuối tháng 10 vì lúc đó nhiều nơi bà con đã thu hoạch xong nên chắc chắn sẽ không đẹp như mong muốn.

Sapa mỗi mùa mang những vẻ đẹp riêng? Nên đi du lịch Sapa mùa nào đẹp nhất tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn thích ngắm hoa, thích quang cảnh vàng rực của những cánh đồng lúa chín hay muốn thưởng thức cái cảm giác se lạnh giữa mùa hè… Sapa đều có thể mang đến.

Leave a Reply