Phương tiện giao thông công cộng ở Nhật Bản 

Bay từ Tokyo tới Việt Nam

Hãng hàng không Vietnam Airline, All Nippon Airways và Japan Airlines đều có những chuyến bay thẳng từ Tp. Hồ Chí Minh. Các chuyến bay rẻ hơn được cung cấp từ hãng bay AirAsia sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur, hãng EVA Air quá cảnh tại Đài Loan và hãng Scoot quá cảnh tại Singapore.

Từ Hà Nội, các chuyến bay giá phải chăng nhất từ hãng bay Jetstar và AirAsia đều phải quá cảnh tại một quốc gia nào đó. Có các chuyến bay thẳng được cung cấp từ hãng bay Vietnam Airline, All Nippon Airways và Japan Airlines.
>>> Có thể bạn quan tâm : 5 trải nghiệm nhất định phải thử khi du lịch Nhật Bản

Dụng cụ di chuyển ở Tokyo
Chi phí di chuyển ở Nhật Bản thường chiếm 1 phần ngân sách không phải nhỏ. Thành ra Du lịch Việt Nhật khuyên bạn nên đi xe điện ngầm và tàu hoả quanh Tokyo. Có 2 loại thẻ trả trước là Thẻ Suica hoặc Pasmo trả trước phù hợp để sử dụng lúc du lịch.

Du lịch Việt Nhật vẫn thích sử dụng Pass JR đi không dừng, có pass này là vào thẳng trạm tàu qua lối đi riêng, hết sức nhanh và rẻ so với đi từng chặng, đặc thù là bạn đi những nơi xa cần tàu cao tốc shinkansen. Xem thêm các công dụng tuyệt vời của JR và chỉ dẫn cách mua.

Hãy cân đề cập tỷ mỉ trong trường hợp muốn bắt taxi vì phí rất cao, chỉ khi cực chẳng đã mới phải đi.
>>> Có thể bạn chưa biết : Những ngôi đền cầu tình duyên linh thiêng bậc nhất tại Nhật Bản

Xe điện ngầm và tàu hoả
Tàu hỏa và xe điện ngầm là hai dụng cụ thuận tiện nhất để di chuyển trong Tokyo. Có 2 hệ thống xe điện ngầm ở Tokyo (Tokyo Metro và Toei Subways) được kết liên với nhau. Tuyến tàu có ích nhất ở Tokyo là Tuyến JR Yamanote, thường được gọi là “Tuyến vòng Tokyo” hoặc “Đường vòng”, bạn có thể di chuyển bằng Japan Rail Pass trên tuyến này. Cách tốt nhất để thanh toán cho tất cả các chuyến đi bằng tàu và xe điện ngầm ở Tokyo là dùng thẻ Pasmo hoặc Suica trả trước.

Tokyo Smart Cards: Pasmo & Suica

Bạn nên xài thẻ Smart Card (hoặc thẻ trả trước) để trả tiền lúc tham dự công cụ giao thông và nhiều thứ khác ở Tokyo. Các cái tốt nhất là Pasmo và Suica. Bạn có thể sử dụng thẻ Pasmo / Suica cho tất cả những chuyến tàu, tàu điện ngầm và ô tô buýt ở Tokyo và thẻ được bày bán tại những cửa hàng tiện lợi và nhiều cửa hàng khác.

Bạn cũng có thể mua thẻ Pasmo từ các máy bán hàng tự động tại các ga xe điện ngầm ở Tokyo, còn thẻ Suica được mua từ những máy bán hàng tự động tại các trạm JR. Cả 2 thẻ đều có thể mua tại các trường bay Narita và Haneda.

Taxi
Taxi ở Tokyo rất đắt so với Kyoto, còn so với giá taxi ở Việt Nam càng đắt đỏ hơn gấp mấy lần. Ở Tokyo rất dễ bắt taxi, tài xế ở đây chân thực và tài xế rất an toàn. Các điểm đón taxi bên ngoài gần như ở sắp nhà ga xe lửa, bến ô tô buýt và 1 số cửa hàng lớn dễ nhận ra. Bạn cũng có thể bắt taxi bất kỳ lúc đi trên phố và không cần phải tip cho lái xe ở Tokyo.

Từ sân bay tới trung tâm tỉnh thành
Tokyo có hai sân bay: phi trường quốc tế Narita (NRT) và trường bay Haneda (HND) đều dùng cho các chuyến bay quốc tế. Haneda gần hơn Tokyo và thuận tiện hơn nhưng ít chuyến bay quốc tế hơn.

Cách tốt nhất để di chuyển giữa Narita và Tokyo là đi tàu JR Narita Express hay tàu cao tốc Keisei Skyliner hoặc N\’Ex (3,020 yên ổn, 65 phút).

Cách tốt nhất để đi giữa Haneda và Tokyo là đi tuyến Monorail Tokyo (490 im, 13 phút trên tàu nhanh nhất) hoặc taxi (khoảng 6,000 im, 30 tới 45 phút).

Leave a Reply