Trước khi tiến hành làm bảng quảng cáo tòa nhà, các doanh nghiệp phải tuân thủ những quy định nào?

Có thể nói, bảng quảng cáo tòa nhà có khả năng quảng cáo thương mại rất tốt . Cách làm này sẽ phải thực hiện theo các quy định của pháp luật .  Không chỉ bị phạt tiền mà doanh nghiệp sẽ bị buộc phải tháo dỡ bảng quảng cáo nếu như vi phạm các quy định của pháp luật, đó là lý do các chủ doanh nghiệp phải tìm hiểu kỹ về điều này . Có những quy định của pháp luật và luật thương mại về việc thể hiện nội dung, kích thước,… của bảng quảng cáo tòa nhà cần phải tuân thủ . Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nội dung của những quy định cụ thể .

Những quy định về nội dung thể hiện bảng quảng cáo tòa nhà  : Nội dung bảng quảng cáo tòa nhà có thể lấy ý tưởng từ logo, slogan, tên của doanh nghiệp, hình ảnh sản phẩm hoặc dịch vụ . Trường hợp bảng quảng cáo mang tính chất thông báo sự tồn tại của doanh nghiệp tại chính tòa nhà treo biển với nội dung là tên công ty, slogan, logo,… thì sẽ không cần thiết phải làm bất cứ loại thủ tục hành chính nào . Nội dung của bảng quảng cáo không được thiếu một trong các thông tin sau: tên, số điện thoại, địa chỉ . Trường hợp làm bảng quảng cáo tòa nhà với mục đích quảng cáo hình ảnh sản phẩm, dịch vụ thì bắt buộc bạn phải làm hồ sơ gửi lên sở hoặc bộ văn hóa thông tin .

Một số quy định về kích thước của bảng quảng cáo tòa nhà : Kích thước biển ngang được quy định chiều dài không vượt với chiều ngang của mặt tiền, còn chiều cao từ 2 mét trở xuống . Với loại biển dọc, 1 mét là kích thước tối đa của chiều ngang, chiều cao không vượt quá 4 mét nhưng cũng không vượt quá với chiều cao của tầng đặt bảng quảng cáo . Doanh nghiệp có thể sẽ bị phạt tiền từ 1 đến 10 triệu đồng kèm theo tháo dỡ bảng quảng cáo nếu vị phạm những quy định trên . Ngoài ra, cần phải lưu ý răng khi treo bảng quảng cáo không được lấp nơi thoát hiểm, cứu hỏa hay lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở tầm nhìn, ảnh hưởng đến giao thông công cộng .

Chữ viết trên bảng quảng cáo tòa nhà được quy định như thế nào  : Nếu có cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài trên bảng quảng cáo thì chữ tiếng Việt phải được đặt trên chữ nước ngoài, và chữ nước ngoài không được vượt quá ¾ khổ chữ tiếng Việt . Trên đây là những quy định về việc làm bảng quảng cáo tòa nhà yêu cầu tất cả các doanh nghiệp phải tuân thủ theo để tránh trường hợp vi phạm sẽ gây ảnh hưởng đến các hoạt động cũng như hình ảnh của công ty . Quá trình làm việc với đơn vị làm bảng quảng cáo tòa nhà sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn khi bạn tuân thủ theo những quy định này . Ngoài những quy định nêu trên, Luật Quảng cáo còn có những quy định về các hồ sơ, thủ tục và nhiều vấn đề liên quan khác khi làm bảng quảng cáo tòa nhà . Các đơn vị làm biển quảng cáo sẽ hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho bạn . Đến với Chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn đầy đủ những quy định của pháp luật về việc làm bảng quảng cáo tòa nhà . Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế, thi công và lắp đặt bảng quảng cáo tòa nhà với chất lượng tốt luôn được đặt lên hàng đầu và đặc biệt là chấp hành đúng với những quy định của pháp luật . Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh để nhận được tư vấn và phục vụ . Nhờ có bảng quảng cáo tòa nhà mà việc quảng cáo thương mại hiệu quả hơn . Cách làm này sẽ phải thực hiện theo các quy định của pháp luật .

>>> Xem thêm : bảng hiệu đèn led giá rẻ – Thiết kế, lắp đặt bảng quảng cáo tòa nhà và những quy định cần tuân thủ

Leave a Reply