Tại sao da cá sấu là một trong những loại da đắt nhất hiện nay?

  Người ta nói “người đẹp vì lụa”, một bộ trang phục có thể giúp con người tôn lên những nét đẹp riêng, phẩm chất và  phong cách của riêng mỗi cá nhân.  Trong số các loại da như da dê, da bò,,..nhiều người lại cực kỳ yêu thích da cá sấu. Và tất nhiên chúng ta không thể nào có thể bỏ qua các sản phẩm từ da cá sấu, với giá thành khá cao và cao hơn phần lớn các loại da khac, hãy cùng khám phá xem lí do tại sao nhé

Để có thể sản xuất một sản phẩm da cá sấu cần tốn nhiều công sức

Phải trải qua nhiều quá trình thì từ bộ da cá sấu người ta mới có thể tạo ra một sản phẩm, hơn nữa những quá trình này cũng tốn nhiều thời gian, công sức, gia công cầu kỳ, do đó đây là yếu tố tác động nhiều nhất, đẩy giá của sản phẩm lên cao.

Quá trình chế tạo một sản phẩm da cá sấu được tiến hành chủ yếu là thủ công, không dựa quá nhiều vào máy móc, quá trình đó được tiến hành như thế này. Đầu tiên sẽ tuyển chọn những con cá sấu đã đến độ tuổi lấy da -> lột da -> ướp và bảo quản->làm thuộc da-> phân mảnh da, cuối cùng là đưa tới xưởng để sản xuất.

Tất cả các công đoạn trên tạo thành một chuỗi sản xuất với những yêu cầu rất nghiêm ngặt về chất lượng và kỹ thuật. Chỉ có những người thợ nào có thể tuân thủ và kết hợp với quy trình hiện đại, tiên tiến mới có thể cho ra thuộc da cá sấu cao cấp nhất.

>>> Xem thêm : dây nịt cá sấu – Chính quy trình này là nguyên nhân khiến da cá sấu có giá thành đắt đỏ

Biểu tượng của quyền lực

Nhắc tới cá sấu hẳn nhiều người không khỏi sợ hãi khi nghĩ ngay tới hình ảnh loài bò sát đấy quyền lực và sức mạnh, là vị vua của đầm lầy, do đó, nó được coi là biểu tượng chứa đầy quyền lực.

Giá cả của sản phẩm da cá sấu được đưa lên cao như hiện nay là vào một phần của giá trị phong cách mà sản phẩm mang lại và tâm lý người dùng. Giá trị phong cách ở đây chính là cái “chất” mà nó mang lại, khi một người dùng sản phẩm da cá sấu, khí chất của họ sẽ được nâng cao, họ không những cảm thấy  bản thân mình đẳng cấp hơn, sang trọng hơn mà người khác cũng tự nhiên cảm thấy kính trọng, ngước nhìn.

Là da của động vật quý hiếm nên có giá thành cao

Nhóm cá sấu hoang dã trên toàn thế giới hiện nay đang ngày càng suy giảm, có rất nhiều chủng loài cá sấu đã và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Do đó, nguyên liệu dành cho thời trang từ da cá sấu cũng dần trở nên khan hiếm hơn.

Con người đã tiến hành nuôi cấy cá sấu để thay thế cho nguồn da cá sấu hoang dã, vừa đảm bảo sự tồn tài cho giống loài này ngoài tự nhiên vừa cung cấp đầy đủ nguyên liệu cho sản xuất thời trang da. Từ đó, sản phẩm này trở nên phổ biến hơn do giá cả được hạ xuống.

Từ khi trang phục bắt đầu xuất hiện cho tới bây giờ, nó đã trải qua rất nhiều đổi thay, xuất hiện nhiều phong cách, những kiểu trang phục mới, phụ kiện độc đáo.  Tại sao có thể như vậy, có phải da cá sấu sở hữu những đặc điểm giúp nó vượt trội hơn hẳn so với các loại da động vật khác. 

>>> Xem thêm : vi nam da ca sau – Bạn nên biết những kiến thức này về da cá sấu

Leave a Reply