Trượt tốt nghiệp có đi xklđ Nhật Bản được không?

Trượt tốt nghiệp có đi xklđ Nhật Bản được không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật nhưng lại không tự tin về bằng cấp. Bạn có biết dù Việt Nam đã thực hiện phổ cập giáo dục bậc THPT nhưng đến nay vẫn có đến 20% lực lượng lao động mới tốt nghiệp cấp 2 mà thôi.

Trượt tốt nghiệp có đi xklđ Nhật Bản được không bạn sẽ phải chia làm loại, trượt tốt nghiệp THPT hay trượt tốt nghiệp THCS và những lưu ý khi bạn trượt tốt nghiệp nhưng vẫn muốn đi  xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Trượt tốt nghiệp có đi xklđ Nhật Bản được không

Để tìm hiểu những thông tin về xuất khẩu lao động cùng như những đơn hàng xuất khẩu mới nhất các bạn có thể truy cập trực tiếp website: https://xkld.thanhgiang.com.vn/ .Xét điều kiện tuyển dụng lao động thông thường thì các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài thường yêu cầu ứng viên tốt nghiệp tối thiểu THPT mới được xem là đủ điều kiện đầu vào. Tại sao các nhà tuyển dụng lại thường xuyên đòi bằng tốt nghiệp THPT của các ứng viên, có 3 lý do dưới đây:

Thứ nhất là khi tốt nghiệp THPT thì bạn đã đủ 18 tuổi thông thường. Đây là độ tuổi đã trưởng thành về tâm, sinh lý và được pháp luật thừa nhận là có đủ khả năng quyết định và chịu trách nhiệm về hành vi dân sự. Ở góc độ nhà tuyển dụng, đương nhiên là họ cần những người đủ sức khỏe, đủ khả năng tư tuy và tự chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Thứ 2 là khi tốt nghiệp THPT thì người lao động đã được trang bị những kiến thức phổ thông cơ bản để có thể sẵn sàng lĩnh hội và tư duy những kỹ thuật, chuyên môn để làm việc.

Sự đồng bộ hóa trình độ học vấn cũng tạo ra một môi trường, cộng động người lao động văn minh, đoàn kết và làm việc dễ dàng, hiệu quả cùng nhau hơn.

Vậy những người trượt tốt nghiệp có được đi xklđ Nhật Bản không? Chúng ta sẽ phải chia làm 2 loại là trượt tốt nghiệp THPT và trượt tốt nghiệp THCS.

  Trượt tốt nghiệp THPT có được đi xklđ Nhật Bản không?

Trượt tốt nghiệp có được đi xklđ Nhật Bản không?. Câu trả lời sẽ là có nếu đó là bạn trượt tốt nghiệp THPT, hay trượt tốt nghiệp cấp 3. Thực tế ngoài những doanh nghiệp đòi hỏi người lao động phải tốt nghiệp cấp 3 thì vẫn có những doanh nghiệp chấp nhận người lao động chỉ tốt nghiệp cấp 2 là đủ. Đó là những ngành không cần nhiều kiến thức chuyên môn mà chú trọng vào tay nghề, sự khéo léo và tinh thần làm việc như những đơn hàng may mặc, xây dựng… Những thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn được chia sẻ một cách chính xác và update mới nhất để ứng viên có thể nắm bắt kịp thời thông tin, bạn có thể truy cập liên kết https://xkld.thanhgiang.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ để tìm hiểu thông tin về xklđ Nhật Bản

  Trượt tốt nghiệp THCS có được đi xklđ Nhật Bản không?

Trượt tốt nghiệp có được đi xklđ Nhật Bản không? Câu trả lời sẽ là không nếu bạn trượt cả tốt nghiệp cấp 2. Hầu hết nhà tuyển dụng yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp THPT. Chỉ có số ít chấp nhận bằng tốt nghiệp cấp 2 còn nếu bạn không có bằng tốt nghiệp cấp 2 thì chắc chắn bạn sẽ không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Những lưu ý khi trượt tốt nghiệp muốn đi xklđ Nhật Bản

Khi trượt tốt nghiệp muốn đi xklđ Nhật Bản, chính xác là trượt tốt nghiệp THPT thì bạn cần lưu ý mấy vấn đề dưới đây nếu vẫn muốn đi lao động ở Nhật.

  Bạn biết rằng mình trượt tốt nghiệp tức là mình đang ở mặt bằng chung dưới chuẩn nên để tăng cơ hội đỗ đơn hàng thì bạn phải bù đắp điểm yếu của mình bằng cách tăng các yếu tố thế mạnh quan trọng khác như thái độ, tác phong và ngoại ngữ.

  Thứ 2, khi trượt tốt nghiệp mà mong muốn đi xklđ thì bạn nhớ nên chọn những ngành nghề không bắt buộc bằng cấp 3. Đó là những ngành như xây dựng, dệt may, thợ trát, sơn, hàn xì tay nghề cao. Nếu bạn không tốt nghiệp cấp 3 nhưng có kinh nghiệm hay tay nghề ở các ngành này thì cơ hội vẫn rất mở rộng cho bạn đi xklđ Nhật Bản.

Trượt tốt nghiệp có đi xklđ Nhật Bản được không? câu trả lời là hoàn toàn có thể khi các bạn lựa chọn đi xkld theo chương trình kỹ năng đặc định Nhật Bản như vậy bạn đã có thể tự trả lời cho mình rồi. Nếu trượt tốt nghiệp cấp 3, bạn vẫn có thể đi xklđ Nhật Bản được với một số đơn hàng cho phép. Tuy nhiên, bạn không nên để mình bị rơi vào thế bí, hãy chủ động và cố gắng thi đỗ vì đây là cấp học được phổ cập phổ thông rồi. 

Leave a Reply