8 lý do khiến Nhật Bản là quốc gia sạch nhất thế giới

Mặc dù Nhật Bản có một số vấn đề về môi trường giải quyết vẫn chưa giải quyết thấu đáo, chẳng hạn như rác ở Biển nội địa Seto, nhưng nhìn chung, đây là một quốc gia sạch nhất thế giới. Các thành phố đặc biệt được chăm sóc rất tốt. Grafitti rất hiếm, mọi người hiếm khi vứt rác xuống đất và không có dấu hiệu nào cảnh báo mức phạt nặng nếu bạn làm thế. Mặc dù không phải tất cả người dân Nhật Bản đều quan tâm đến cuộc sống sạch sẽ và không lộn xộn như người  Marie Kondo,nhưng khi nói đến vệ sinh công cộng, các thành phố Nhật Bản thật sự ” bóng lộn ” đến kinh ngạc.

Ở Nhật Bản luôn có một ý niệm rằng sạch sẽ là tốt. Từ những đứa trẻ phải tự dọn dẹp trường học cho đến việc dọn dẹp shinkansen theo nghi thức, không mất nhiều thời gian để khách du lịch khám phá có điều gì đó đằng sau tất cả những việc quét dọn, lau chùi, vệ sinh và cởi giày trước khi bước vào tòa nhà.

Dưới đây là một vài hiểu biết về văn hóa của sự sạch sẽ này.

  1. Không thùng rác công cộng ? Không sao

Hai người đàn ông xếp hàng chờ vào thùng rác để lên phà sau bữa tiệc thịt nướng trên bãi biển trên đảo Shiraishi.

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy khi đặt chân đến đất nước này là có rất ít thùng rác công cộng một khi bạn rời ga tàu. Ở nước khác, tôi rất chắc chắn có rất nhiều để muốn mọi người không ném đồ xuống đất. Nhưng nhìn chung, người Nhật không mong người khác xử lý rác thải của họ. Họ đã được dạy rằng bạn phải luôn có trách nhiệm với mớ hỗn độn của chính mình và mang bất kỳ rác nào bạn gây ra về nhà để xử lý.

2. Túi bỏ đồ tiện ích

Một túi rác cá nhân được cung cấp cho mỗi chỗ ngồi trên xe buýt đường dài.

Một lý do bạn nhận được một chiếc túi tại cửa hàng tiện lợi ngay cả khi bạn đặt chỉ một hoặc hai mặt hàng là vì chiếc túi giúp bạn giữ mọi thứ ở một nơi. Ai muốn bỏ một lon đồ uống rỗng hoặc cốc sữa chua bẩn vào ví hoặc ba lô cho đến khi họ có thể tìm thấy thùng rác? Không ai, đó là lý do tại sao có túi nhựa cửa hàng tiện lợi đó khuyến khích mọi người bỏ rác đúng chỗ. Trong các xe buýt đường dài, một túi rác riêng lẻ được cung cấp ở mỗi ghế với mục đích rõ ràng là khuyến khích mọi người sử dụng nó như thùng rác của họ (và có thể mang nó về nhà) thay vì chỉ ném nó xuống sàn hoặc để lại trên ghế của họ .

Mặc dù nó có vẻ như là một sự lãng phí nhựa, nó giúp nhắc nhở mọi người để tâm đến cách cư xử của họ. Và nếu bạn lo lắng về môi trường, bạn sẽ sử dụng túi riêng của mình để đựng rác và để lại cái túi nhựa đó cho một người thực sự cần nó.

3. Người dân tự vệ sinh khu quanh chỗ ở và làm việc

Người làm y tá giữ sạch sẽ khu xung quanh bệnh viện

Tại sao bạn cần người dọn dẹp đường phố khi bạn có một nguồn cư dân tiềm năng vô tận để tìm từ các tòa nhà dọc theo vỉa hè? Mỗi buổi sáng, bạn sẽ tìm thấy nhiều người ở Nhật Bản đang quét dọn xung quanh nhà hoặc nơi làm việc của họ. Đây không phải là nhân viên bảo trì, mà là người giữ cửa hàng, nhân viên văn phòng, y tá, v.v.

Người nhân viên văn phòng dọn dẹp khu xung quanh nơi làm việc

4. Nghệ thuật vứt rác

Khi nói đến rác thải sinh hoạt, bạn hãy nhét túi của mình vào khu phố được chỉ định lề đường. Vào những ngày rác có thể tái chế, bạn sẽ phải phân loại rác một cách cẩn thận. Và chỉ để đảm bảo bạn làm theo đúng trình tự, hàng xóm thay phiên nhau giám sát toàn bộ quá trình (được gọi là gomi toban). Bạn không tách báo của bạn khỏi bìa trước khi xếp chúng trên đống không? Bạn đã rửa sạch lọ nước tương trước khi ném nó vào thùng rác tái chế? Nếu không,  bạn sẽ phải lấy lại.

5. Tổ chức tình nguyện viên bảo vệ môi trường

Những NPO này theo đuổi việc xả rác đến một mức độ chưa từng thấy. Greenbird, một tổ chức có thể được tìm thấy ở nhiều quận trên khắp Nhật Bản, mời công dân thường xuyên dọn dẹp các khu vực giao thông cao của thành phố như gần ga tàu. Tôi đã tham gia nhóm này một lần và bị sốc. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang nhặt những chai bia và soda rỗng, giấy gói thức ăn nhanh, v.v. Nhưng không, chúng tôi nhấc những mẩu giấy nhỏ xíu ra khỏi bụi bẩn bằng những cái kẹp và thu thập tàn thuốc ẩn sau bụi cây. Hầu hết đó là mảnh vụn mà bạn khó có thể nhìn thấy. Nhưng điều đó, ý tưởng làm sạch nó trước khi nó trở nên đáng chú ý.

Có một chi nhánh Greenbird ở Singapore (không có gì ngạc nhiên) và tổ chức Nhật Bản thậm chí đã đưa các kỹ năng của họ đến Paris!

6. Phương tiện công cộng sạch sẽ

Đây là điều đáng kính nể tại quốc gia sạch nhất thế giới này !!!!

Ga tàu Tokyo

7. Đường cũng rất sạch sẽ

Không hổ danh là quốc gia sạch nhất thế giới khi một trong những điều làm tôi ngạc nhiên khi lần đầu tiên đến Nhật Bản là ngay cả những chiếc xe tải thương mại, như những chiếc được sử dụng trong xây dựng, làm xi măng và kéo bụi bẩn, đều được giữ sạch sẽ tỉ mỉ. Mỗi đêm sau ca làm việc của họ, các tài xế xe tải cẩn thận rửa xe. Những chiếc xe không tì vết, chrome được đánh bóng, bởi vì các tài xế của họ tự hào có những chiếc xe đẹp lấp lánh.

Và hãy để không quên các tài xế taxi đeo găng trắng, đánh bóng xe ngựa của họ khi họ chờ hành khách tiếp theo.

8. Dọn dẹp khu sinh sống

Nếu bạn sống ở Nhật Bản, bạn sẽ được yêu cầu tham gia các hoạt động dọn dẹp cộng đồng theo lịch trình (và bán bắt buộc) trong khu phố của bạn. Vào những thời điểm định sẵn này, đôi khi sớm nhất là 7 giờ sáng để mọi người có thể tham gia trước khi họ phải đi làm, hàng xóm tặng găng tay, mang xẻng, lưỡi hái, cào và cắt và dọn dẹp đường thoát nước, cắt cây, cỏ và cỏ và thường dọn dẹp khu vực xung quanh, bao gồm các công viên nhỏ và nhà vệ sinh công cộng.

Một chút sức lực sẽ có thành quả dài dài và cư dân có thể tự hào về khu phố của họ. Nó chỉ là một phần của văn hóa sạch sẽ và gọn gàng và cũng giúp hàng xóm gắn kết với nhau như một cộng đồng.

Và hướng tới không gian xanh và tạo ra khu tập thể cộng đồng vì môi trường, ngay tại lòng Hà Nội,trung cư Mipec Xuân Thủy nổi lên khi được biết đến là khu sống xanh kiểu mới hiếm có tại khu nội đô. Nơi đây sẽ đem đến những trải nghiệm an nhiên tách biệt hoàn toàn với sự xô bồ thành thị.

7HOME là đối tác cấp cao uy tín chũng như là nhà phân phối chính thức của dự án trên, chỉ với thủ tục đơn giản không rườm ra là bạn đã có thể sợ hữu một căn hộ xanh như ý.

Thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại : https://duan.7home.vn/du-an/mipec-rubik-360-xuan-thuy để được tư vấn và cập nhật tin tức mới nhất.

Leave a Reply