10 thứ độc nhất vô nhị bạn chỉ có thể thấy ở Nhật Bản

  1. Máy bán hàng tự động bán cả thế giới

Nhật Bản nổi tiếng là một đất nước đầy máy bán hàng tự động. Các loại phổ biến nhất là cho đồ uống, nhưng cũng có máy bán hàng tự động cho thực phẩm nóng, kẹo, kem, thuốc lá, sách, báo, ô, và thậm chí cả hàng hóa người lớn.

Theo điều tra của một công ty nghiên cứu Nhật Bản, số lượng máy bán hàng tự động ở Nhật Bản trong năm 2014 là 50.400.000. Người ta cũng nói rằng họ kiếm được 5 nghìn tỷ yên mỗi năm (khoảng 50 tỷ đô la).

2. Bồn vệ sinh tự động

Ngay bây giờ ghế vệ sinh washlet rất phổ biến với khách du lịch nước ngoài.

Trong khi loại cơ bản chỉ phun ra nước ấm để làm sạch khu vực của bạn, nhiều phiên bản cũng bao gồm khử mùi, máy sấy, chức năng làm ấm, thậm chí cả âm nhạc. Người ta nói rằng có nhiều khách du lịch đã thử nó một lần và bị nghiện.

3. Kẹo Kit Kat bản giới hạn

Kit-Kats giới hạn là một món quà lưu niệm rất phổ biến khác của khách du lịch nước ngoài. Có nhiều loại khác nhau, vì vậy có thể rất vui khi thực hiện một nhiệm vụ để thu thập tất cả.

4. Nhà nghỉ ống

Khách sạn ống là một loại hình lưu trú duy nhất của Nhật Bản. Người ta nói rằng kiến ​​trúc sư Kisho Kurokawa đã thiết kế chiếc đầu tiên cho Hội chợ Thế giới Osaka 1970. Nhiều khách du lịch nước ngoài quan tâm đến họ bởi vì họ không chỉ rẻ và an toàn, mà còn ở trong một người cảm thấy như sống trong thế giới khoa học viễn tưởng.

5. Khăn giấy phát miễn phí

Nhìn thấy mọi người phát khăn giấy miễn phí trên đường phố là một cảnh tượng phổ biến ở Nhật Bản. Các công ty đặt quảng cáo của họ bên trong bao bì khăn giấy để mọi người lấy chúng và tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Người ta nói rằng sản xuất mô túi của Nhật Bản đạt gần 5 tỷ gói mỗi năm trị giá gần 100 tỷ yên (khoảng 1 tỷ đô la).

6. Khu để xe tầng

Vì Nhật Bản là một quốc gia rất hẹp, đặc biệt là ở các thành phố, để tận dụng tốt nhất chỗ đỗ xe, họ đã được xây dựng thành không gian nhiều tầng. Nhiều người ngạc nhiên về việc sử dụng công nghệ này.

7.Kotatsu

Nếu bạn đang nói về mùa đông ở Nhật Bản, một trong những hình ảnh chính là về kotatsu. Kotatsu là một máy sưởi gia đình bao gồm một cái bàn được đặt trên sàn với một tấm chăn được treo giữa hai chân và bề mặt để giấu máy sưởi bên dưới it.Since nó thường xuất hiện trong phim hoạt hình và phim ảnh, có rất nhiều người trên khắp thế giới biết về nó.

Trong các hộ gia đình Nhật Bản, việc các gia đình ngồi dưới kotatsu vào mùa đông để ăn quýt và xem TV cùng nhau là một tiêu chuẩn. Đây là một cảnh có thể nói là độc nhất của Nhật Bản.

8.Tranh trên ruộng

Tác phẩm nghệ thuật từ trồng lúa là nghệ thuật được tạo ra bằng cách chọn các loại gạo khác nhau để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ. Công ty ở quận Aomori bắt đầu vào năm 1993 để hồi sinh thị trấn, và bây giờ nó đã được thực hiện ở gần 100 địa điểm.

Nghệ thuật lúa gạo là một cách độc đáo để thưởng thức các nhân vật anime hoặc các phong cách nghệ thuật khác, và thậm chí chỉ cần nhìn vào chúng cũng khiến người ta mỉm cười.

9. Dưa hấu vuông

Những quả dưa hấu vuông này được sản xuất tại quận Kagawa. Vì vậy, việc sản xuất chúng tốn rất nhiều công sức, chúng chỉ sản xuất vài trăm mỗi năm. Đây không phải là sản phẩm biến đổi gen, mà là để dễ dàng xếp chồng hơn cho mục đích giao hàng. Nó được bán như một màn hình, nó được thu hoạch trước khi chín, vì vậy nó không có nghĩa là để ăn.

10. Trẻ tự đi học và về nhà một mình

Ở phương Tây, càng nhiều phụ huynh càng đưa con đến trường, nhưng ở Nhật Bản, hầu hết trẻ em đều tự đi. Cũng có những đứa trẻ sáu tuổi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, như tàu điện ngầm và xe buýt, đến trường một mình. .

Leave a Reply