Địa Ốc Long Phát: Thị trường BĐS Quận 9 năm 2020 sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa

Từ những ngày đầu năm 2020, thị trường bất động sản quận 9 đã phát triển mạnh mẽ. Chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát nhận định rằng, không chỉ giai đoạn đầu năm, mà thực ra điều này hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng đều cho đến giai đoạn cuối năm.

Kết thúc năm 2019, thị trường bất động sản TP.HCM mang nhiều gam màu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn nhận chung từ các chuyên gia đa phần đều mang nhiều điểm tích cực.

Từ sự phát triển nền tảng năm 2019, các chuyên gia cho rằng thị trường năm 2020 sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa. Đặc biệt, ở phân khúc chung cư tầm trung cùng với đó là đất nền.

Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát dự đoán, đất nền ở ngoại ô hoặc các khu vực tỉnh thành giáp ranh thành phố sẽ là phân khúc thu hút được sự quan tâm lớn nhất trên toàn thị trường bất động sản năm 2020. Giải thích cho điều này không khó, khi 4 nguyên nhân chủ yếu nằm ở khía cạnh sau.

Đầu tiên, phải kể đến quỹ đất Sài Gòn ngày càng ít dần. Kể từ cuối năm 2018, TP.HCM bắt đầu công bố kế hoạch hạn chế cấp phép dự án mới, kéo dài đến năm 2020. Kịch bản này đang tạo cơ hội lớn chưa từng có cho bất động sản vùng ven. Đó là những địa bàn nằm xa trung tâm thành phố nhưng có quỹ đất dồi dào, kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn.

Thứ hai, Giá đất vùng ven còn “mềm”, dư địa tăng trưởng cao. Với mặt bằng giá thấp hơn nội đô Sài Gòn, sức cạnh tranh của đất nền, nhà phố vùng ven còn có nhiều tiềm năng tăng giá tốt, đem lại tỷ suất sinh lời tốt hơn so với các phân khúc khác.

Thứ ba: Hút dòng tiền, và theo quy luật, điều này sẽ khiến đất nền tăng cao do “sức hút” về đồng tiền.

Thứ tư, các khu đất vùng ven Sài Gòn đang tạo ra một cuộc đua ngầm. Hứa hẹn mức cạnh trang sẽ còn tăng cao gấp bội phần trong thời gian tới.

Đem tất cả các yếu tố trên đối chiếu với tình hình bất động sản quận 9, rõ thấy phản ánh đúng bản chất hiện tại.

Thống kê chỉ số cập nhật liên tục, giá đất trung bình của quận 9 trong 12 tháng qua chỉ tăng chứ không giảm. Trung bình là 35 triệu đồng/ m2. Giá cao nhất là 113 triệu/m2.

Những phường có lượng mở bán nhiều nhất là phường Long Thạnh Mỹ (42 dự án), Phước Long B (34) và Long Trường (25), Phú Hữu (23).

Đi sâu vào các cung đường có lượng đất bán nhiều nhất, dẫn đầu là Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, đường số 8, Đỗ Duy Trinh…với lần lượt là 38 dự án, 19, 14 và 13. Lý giải cho việc đường Nguyễn Xiển có lượng đất bán cao nhất ở quận 9 là nơi đất gần với “siêu dự án”. Các chuyên gia nhận định rằng, sự có mặt của VinCity đã khiến cho các khu đất khác ở khu vực này “hưởng lợi ăn theo”. Và dự kiến mức tăng sẽ cao hơn rất nhiều trong thời gian tới. Trong khi đó, các trục đường khác cũng hưởng lợi “đôi chút” từ điều này.

Đối với phương diện nhà và chung cư tại quận 9, giá cao nhất đạt mức 238 triệu/m2. Mức trung bình là 63 triệu/m2, và thấp nhất là 20 triệu/m2.

Những cung đường có lượng nhà bán cao nhất là đường số 160 với 48 sản phẩm khác nhau. Tiếp theo, Man Thiện, Đình Long Phú, và Lò Lu với các sản phẩm mở bán lần lượt 40, 36 và 33 sản phẩm lớn nhỏ khác nhau.

Điểm qua, căn nhà có giá trị bán cao nhất tại khu vực này đạt giá 25 tỷ nằm ở phường Long Phước.

Chuyên gia bất động sản Long Phát cho rằng, các khu vực với bán kính cách trung tâm TP HCM khoảng 10-20km, hoặc thậm chí có thể xa hơn, với việc chỉ cần sở hữu các cơ sở hạ tầng kết nối đồng bộ cùng với mật độ dân cư đông đúc, sẽ vượt qua được rào cản khoảng cách và nhận được sự chào đón nhiều hơn. Và tình hình bất động sản quận 9 đã và đang phản ánh đúng điều này một cách gần như triệt để.

Leave a Reply