Giấy decal tem nhãn có khác giấy dán khác có nhiều không

27Các loại tem nhãn có thể bóc dính trực tiếp được gọi chung là ” decal “. Bởi sự tiện lợi của chúng có thể bóc dính trực tiếp nên nhiều cơ sở có thể sử dụng chúng như là một loại tem nhãn riêng cho mặt hàng của mình. Sự phát triển thêm của các cửa hàng và thương hiệu thì các loại decal tem nhãn lại càng được ưa thích nhiều hơn. Việc in ấn chúng cũng dễ dàng nên thậm chí nhiều cơ sở còn tự mua máy in về để tự in ấn tem nhãn của riêng mình.

Giá thành một máy in có thể in tem nhãn tại nhà cũng quá rẻ, ai cũng có thể tự mua sắm để in ấn những lúc cần thiết. Cộng thêm tốc độ in của những chiếc máy in tem nhãn này cũng nhanh chóng không tốn thời gian của người in. Chính vì những điều đó chúng ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn.

Decal tem nhãn so với giấy thường

giấy decal tem nhãn mã vạch

giấy decal tem nhãn mã vạch

Được biết đến cái tên giấy in mã vạch do loại giấy in này được sử dụng rất nhiều cho việc in ấn tem nhãn mã vạch trên các kiện hàng và các sản phẩm công nghiệp hiện nay. Loại giấy in này được gia công theo kích thước yêu cầu của từng khách hàng khác nhau. Chúng được sản xuất theo từng cuộn giấy có độ dài khác nhau tuỳ theo kích thước của từng loại máy in khác nhau. Nhưng điều quan trọng là chúng khác kích thước từng con tem khác nhau do từng sản phẩm có nhu cầu sử dụng tem nhãn kích thước khác nhau.

Giấy có 4 lớp :

  • Lớp mặt thường khá bóng có khả năng in, viết được.
  • Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt lấy lớp mặt.
  • Lớp ngăn cách dính được phủ lên mặt trên của lớp đế để ngăn cách lớp đế khỏi dính vào lớp keo.
  • Lớp đến có thể là giấy Kraft hoặc Glassine nhằm bảo về lớp keo khi chưa sử dụng.

Được sản xuất theo từng kích thước cụ thể

 

Như đã nói ở phần trên thì tem nhãn được thiết kế theo từng kích thước cụ thể mà khách hàng yêu cầu. Do tính chất của các mặt hàng khác nhau nên kích thước cũng khác nhau. Nếu bạn cần một kích thước có sẵn hoặc gợi ý hãy liên hệ với một nhà cung cấp để nhận thêm được sự tư vấn của các nhân viên.

Chúng ta có một số kích thước phổ biến bạn có thể tham khảo như loại giấy in 3 tem chẳng hạn.  Kích thước 3,5cm x 2,2cm của tem vừa tầm rất phù hợp cho tem siêu thị, chất lượng in trên loại giấy 3 tem cho chất lượng tốt rõ nét thể hiện được thông tin quản lý sản phẩm, tạo được số lượng lớn tem chính vì thế có chi phí tốt, giảm thiểu về tiền giấy.

Hay loại giấy in mã vạch 1 hàng 4 tem có kích thước 2,5cm x 1,5cm rất được phòng khám và bệnh viện sử dụng để quản lý ống xét nghiệm, kết quả khám chữa bệnh. Một số cơ sở gia công, sản xuất thường đặt mua loại decal 4 tem nhựa PVC hay xi bạc để dán lên sản phẩm phải lưu thông trong trong môi trường khắc nghiệt.

giấy in 4 tem của bệnh viện

giấy in 4 tem của bệnh viện

Điều lưu ý cuối cùng là nếu bạn đang tìm kiếm một máy in và loại decal để in bạn hãy tìm hiểu thêm về mực in của từng loại decal. Bởi mỗi loại decal sẽ tương thích với một loại mực in khác nhau đấy. Như vậy chúng mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của các chất liệu decal đó. Đặc biệt là các loại decal có chất liệu đặc biệt cho những môi trường đặc biệt.

Nguồn : https://mavachso.net/

 

 

Leave a Reply