Vỏ đồng hồ lặn có đặc điểm gì nổi bật

Trong khi đồng hồ lặn cốt yếu là đồng hồ phương tiện, một số công ty cung ứng các mô hình ngoài việc này được một số người coi là đồ trang sức hoặc những vật dụng cơ khí rẻ . Đồng hồ lặn sở hữu thể là tương tự hoặc công nghệ số . Kế bên các mô hình như vậy và công nghệ số thuần túy, một số mô hình đồng hồ lặn kết hợp các nhân tố kỹ thuật số và analog.

Tiêu chuẩn ISO 6425 cho đồng hồ lặn [ sửa ]

các tiêu chuẩn và tính năng cho đồng hồ của thợ lặn được quy định bởi doanh nghiệp Tiêu chuẩn hóa Quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 6425 ; Tiêu chuẩn công nghiệp Đức DIN 8306 là một tiêu chuẩn tương đương. Kế bên các tiêu chuẩn chống thấm ở chừng độ sâu tối thiểu 100 m, ISO 6425 cũng cung ứng các bắt buộc tối thiểu cho đồng hồ thợ lặn cơ khí (đồng hồ thạch anh và khoa học số mang những bắt buộc dễ đọc khác nhau một chút), chả hạn như:

  • Được vật dụng một chỉ báo thời gian lặn (ví dụ: khuông xoay, màn hình kỹ thuật số hoặc dòng khác). Thiết bị này sẽ cho phép đọc thời kì lặn sở hữu độ phân giải 1 phút hoặc phải chăng hơn trong ít ra 60 phút.
  • Sự hiện diện của các dấu phút rõ ràng phân biệt rõ ràng trên mặt đồng hồ.
  • Khả năng đọc / hiển thị toàn bộ ở 25 cm (9,8 in) trong bóng tối hoàn toàn.
  • Sự hiện diện của 1 tín hiệu cho thấy đồng hồ đang chạy trong bóng tối hoàn toàn. Điều này thường được miêu tả bằng kim giây đang chạy sở hữu đầu hoặc đuôi phát sáng.
  • Kháng trong khoảng . Điều này được rà soát bằng 3 lần xúc tiếp sở hữu trong khoảng trường loại điện trực tiếp 4.800 A / m. Đồng hồ phải giữ độ chính xác của nó đến ± 30 giây / ngày như được đo trước khi thử bất chấp từ trường.
  • Chống sốc . Điều này được kiểm tra bằng 2 cú sốc (một ở phía 9 giờ và 1 với pha lê và vuông góc có mặt). Cú sốc thường được cung ứng bởi một búa nhựa cứng được gắn dưới dạng con lắc, để cung cấp 1 lượng năng lượng đo được, cụ thể là búa 3 kg với véc tơ vận tốc tức thời va chạm 4,43 m / s. Sự thay đổi tốc độ cho phép là ± 60 giây / ngày.
  • Kháng hóa chất. Điều này được rà soát bằng bí quyết ngâm trong dung dịch NaCl 30 g / l trong 24 giờ để kiểm tra khả năng chống gỉ của nó. Dung dịch nước thí điểm này với độ mặn tương đương với nước biển thông thường .
  • Dây đeo / dải rắn. Điều này được rà soát bằng bí quyết tác dụng lực 200 N (45 lb f ) vào mỗi thanh lò xo (hoặc điểm gắn) theo hướng ngược lại mà không khiến hỏng đồng hồ hoặc điểm đính kèm.
  • Sự hiện diện của đèn báo End Of Life (EOL) trên đồng hồ chạy bằng pin.

thí điểm đồng hồ lặn để tuân thủ ISO 6425 là tự nguyện và liên quan đến mức giá, do đó không phải dịch vụ nào cũng biểu thị đồng hồ của họ để được chứng nhận theo tiêu chuẩn này.

Vỏ đồng hồ

Vỏ đồng hồ của đồng hồ lặn phải với khả năng chịu nước (áp lực) tất cả và mang khả năng chịu được sự ăn mòn điện của nước biển, do vậy vỏ thường được khiến từ các nguyên liệu như thép ko gỉ austenit 316L hoặc 904L và những hợp kim thép khác có khả năng chống rỗ cao hơn các nhân tố tương đương (yếu tố PRE), titan , gốm sứ và nhựa tổng hợp hoặc nhựa .Nếu tiêu dùng vòng đeo tay bằng kim loại, chúng nên được làm bằng hợp kim kim loại giống như vỏ đồng hồ để chống ăn mòn kim khí có nguyên tố PRE phải chăng hơn vì nó sẽ hoạt động như một cực dương hy sinh. Vỏ máy cũng phải sản xuất một mức độ kiểm soát an ninh số đông chống lại những ảnh hưởng và chấn động từ bên ngoài , mặc dầu đồng hồ của thợ lặn chẳng phải chịu đựng các trong khoảng trường và chấn động mạnh. Để khiến cho các bộ máy đồng hồ cơ tự chống sốc, các hệ thống chống sốc khác nhau sở hữu thể được tiêu dùng.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan tại:

Hướng dẫn sử dụng và Cách chỉnh giờ đồng hồ Casio STL-S100H

https://casiovietnam.net/outgear

Casiovietnam.net

những trường hợp của đồng hồ lặn phải được vun đắp mạnh mẽ hơn so có đồng hồ ăn mặc bình thường, bởi vì những đề xuất cần thiết để chịu được môi trường nước biển ở độ sâu. Hậu quả là đồng hồ lặn tương đối nặng và lớn so mang đồng hồ đeo tay khiến cho trong khoảng chất liệu tương tự. Trọng lượng dưới nước rất ít gây ra hậu quả so với độ nổi, mà một thợ lặn với thể giải quyết bằng áo đồn đãi bù (“BC”) . Trước khi giới thiệu những vật liệu vỏ khác vỏ đồng hồ lặn được làm bằng thép không gỉ. Không những thế, thép không gỉ vẫn thường được dùng khiến cho vật liệu vỏ trong đồng hồ lặn hiện đại.

Leave a Reply