Núi phú sĩ và những điều có thể bạn chưa biết

Nhắc đến nhật bản thì Núi Phú Sĩ là địa danh mà ai cũng biết mà ai cũng muốn đến thưởng thức một lần để thưởng thức vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi đẹp số 1 của đất nước mặt trời mọc này. Trước khi đến thăm quan thắng cảnh bậc nhất Nhật Bản này bạn cũng nên có những tìm hiểu về chúng trước. Những thứ tưởng trừng như rất cơ bản nhưng chúng là thứ bạn nên biết trước về chúng. Đó cũng là một trải nghiệm trước những thứ mà bạn sẽ được tận mắt chứng kiến.

Núi Phú Sĩ ( Fuji ) đây được xem là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, và là một danh lam thắng cảnh di tích lịch sử nổi tiếng Nhật Bản. Ngọn núi này đã được công nhận di sản văn hóa thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013. Nơi ở của ngọn núi ở địa điểm là nơi giao nhau của mảng lục địa Á Âu, mảng lục địa Okhotsk và lục địa Philippin. Đỉnh núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ, nhiệt độ cao nhất vào mùa hè cũng chỉ từ 6 đến 10 độ C.

Tên núi Phú Sĩ xuất phát từ chữ 不二 (bất + nhị), có nghĩa là có một không hai hoặc 不尽 (bất tận), có nghĩa là không bao giờ kết thúc.

Địa điểm của núi Phú Sĩ

Bản đồ địa điểm của núi phú sĩ tại nhật bản

Bản đồ địa điểm của núi phú sĩ tại nhật bản

Núi Phú sĩ cách thủ đô Tokyo khoảng 100km về phía Tây Nam, khoảng cách địa lý không quá xa so với thành thị. Nên việc đi lại từ thủ đô nhộn nhịp đến núi phú sĩ cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Thậm chí còn có rất nhiều phương tiện để di chuyển cho khách du lịch hoăc người nước ngoài lựa chọn. Với 100km thì việc di chuyển bằng oto là tiện lợi lại có thể ngắm cảnh vật lúc di chuyển.

Lịch sử ngọn núi đẹp nhất Nhật Bản

Fuji được cho là hình thành bởi trận động đất vào năm 300 TCN đã tạo nên một ngọn núi lửa cao. Fuji thực chất là một ngọn núi lửa đã tắt từ lâu, vụ phun trào đầu tiên của Fuji xảy ra vào khoảng 600.000 năm về trước. Vụ gần đây nhất đã cách chúng ta gần 300 năm rồi, cụ thể là năm 1708 là lần cuối cùng người ta ghi nhận Fuji phun trào. Chính do dung nham phun trào đã kết dính 2 bên sườn núi, tạo thành hình chóp nón mà du khách nhìn thấy ngày nay.

Trên đỉnh cao nhất của núi Fuji là miệng núi lửa có đường kính hơn 50 mét và sâu khoảng 250 mét. Xung quanh núi Phú sĩ có nhiều đỉnh núi khác như: Osahidake, Izudake, Jojudake, Komagatake, Mushimatake, Kengamme, Hukusandake và Kukushidake.

Quang cảnh núi fuji từ nhiều góc độ

Quang cảnh núi fuji từ nhiều góc độ

Có nhiều hồ đẹp xung quanh núi phú sĩ để bạn chọn lựa, chẳng hạn như hồ Ashinoko (Hakone, tỉnh Kanagawa), hồ Tanuki (tỉnh Shizuoka), và đặc biệt là chuỗi 5 hồ với tên gọi “Phú Sĩ Ngũ Hồ” ( hồ Yamanaka, hồ Kawaguchi, hồ Sai, hồ Shoji, hồ Motosu) là điểm đến phổ biến trong các tour du lịch Nhật Bản. Có thể nói khi đi du lịch núi Fuji bạn sẽ được ghé thăm chuối 5 hồ nổi tiếng ở trên tất cả đều nằm trong và gần núi Fuji

Leave a Reply