ĐỒNG HỒ VÀNG HỒNG NGUYÊN KHỐI LÀ GÌ?

Sang trọng, nổi bật nhưng không phô trương, đó là đức tính của đồng hồ vàng hồng. Xoay quanh chúng là vô vàn lý do để cả thế giới phải theo đuổi, vậy đâu sẽ là những điều đặc biệt nhất có trên đồng hồ có màu vàng hồng nói chung?

Đồng hồ vàng hồng là gì? Màu vàng hồng có gì đặc biệt?

●     Đồng hồ vàng hồng là gì? Rất đơn giản, đó là những chiếc đồng hồ có vỏ màu vàng hồng (màu vàng ửng đỏ hồng). Tùy theo độ sậm của màu đỏ mà màu vàng hồng sẽ được gọi một cách chi tiết hơn: vàng màu hồng (pink gold), vàng hồng (rose gold), vàng đỏ (red gold).

D201RIY – Một chiếc đồng hồ mạ vàng hồng “toàn mặt” của hãng Doxa

 

●     Màu vàng hồng này đến từ hợp kim vàng hồng nguyên khối (hợp chất của vàng với đồng và một số kim loại khác) hoặc do lớp mạ mà ra, tùy theo giá thành của đồng hồ.

●     Dĩ nhiên, nếu là vàng hồng nguyên khối, mức giá có lẽ phải gấp trăm lần các loại đồng hồ mạ vàng hồng.

●     Để hiểu rõ hơn, chúng ta có thể khám phá theo từng phần riêng cho hai loại chất liệu vàng hồng này cũng như các tông màu vàng hồng (pink/rose/red gold)bên dưới.

ĐỒNG HỒ VÀNG HỒNG NGUYÊN KHỐI LÀ GÌ?

✔    Đó là đồng hồ vàng hồng đúng nghĩa, có vỏ được đúc bằng hợp kim của vàng với đồng cùng một số kim loại khác (bạc, platinum, paladi,… tùy theo tông màu muốn có). Hàm lượng đồng càng nhiều thì hợp kim càng ngả sang màu đỏ.

✔    Trong thế giới đồng hồ hiện nay, hầu hết các thương hiệu uy tín của Thụy Sĩ chỉ sử dụng các loại vàng hồng 18k/vàng hồng 750, nghĩa là chứa ít nhất 75% vàng nguyên chất. Cá biệt một số tên tuổi lẫy lừng như Audemar Piguet, Patek Philippe còn dùng cả vàng 22k để chất tác.

✔    Đồng hồ vàng hồng nguyên khối 18k thường từ 10.000 USD trở lên (khoảng 233 triệu), nặng và mềm hơn thép không gỉ, dễ bị trầy xước hoặc cấn móp. Có giữ kỹ đến thế nào, đồng hồ vàng khối cũng sẽ bị hao mòn và kém sắc sảo theo thời gian (trừ phi không đeo). Tuy vậy, chúng có giá trị tinh thần & vật chất rất cao.

Phôi vỏ đồng hồ bằng vàng hồng 18k nguyên khốiPhôi vỏ đồng hồ bằng vàng hồng 18k nguyên khối được cắt ra từ một tấm vàng khối

Leave a Reply