Bật mí một số kinh nghiệm du lịch chùa hương

Bạn dự định đi Chùa Hương trong thời gian tới. Nhưng bạn không biết nên lựa chọn phương tiện gì để đi lại và không biết nên chuẩn bị những gì? Trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số kinh nghiệm du lịch Chùa Hương như sau:

Đôi nét về khu di tích linh thiêng Chùa Hương

Chùa Hương là một danh lam thắng cảnh linh thiêng và nổi tiếng của Việt Nam. Đến với nơi đây du khách có thể vừa thăm quan thắng cảnh vừa tìm được một khoản bình yên riêng trong tâm hồn trốn linh thiêng.

Để cảm nhận được hết nét đẹp của chùa Hương thì bạn nên đến đây vào khoảng từ mùng 6 tháng giiêng đến tháng 3 âm lịch. Đây là một lễ hội tâm linh lớn nhất của thủ đô. Ngày hội chính thức là khoảng từ 15 tháng giêng đến hết 18 tháng 2 âm lịch.

Du lịch chùa Hương

Những kinh nghiệm du lịch chùa Hương

Để đi đến chùa Hương tham quan và du lịch tâm linh thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ cho mình những kinh nghiệm như sau:

Lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp

Nếu bạn gần Chùa Hương thì nên chọn xe máy để di chuyển. Như vậy thì thì việc đi lại sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn đi từ Hà Nội thì nên lựa chọn ô tô và xe buýt. Bởi vì hai phương tiện này đi lại vừa nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thưởng thức cảnh đẹp trên đường đi đến chùa Hương. Nếu như bạn đi ô tô từ Hà Nội đến chùa Hương thì có hai tuyến đường có thể lựa chọn đi như sau:

  • Tuyến đường đi theo hướng Nguyễn Trãi đi Hà Đông. Sau khi tới ngã ba Ba La thì rẽ trái đi Vân Đình khoảng 40 km thì đến Tế Tiêu. Tại đây bạn hỏi thăm người dân địa phương đi chùa Hương hoặc tra Google map là đến.
  • Tuyến đường 2: bạn đi theo hướng quốc lộ 1 a vào cao tốc pháp vân – cầu Giẽ thì lựa chọn vào giao lộ Đồng Văn sau đó đi khoảng 15 km quốc lộ 38 theo hướng chợ Dầu là đến chùa Hương.

Chọn thời điểm đi chùa Hương

Nên đi chùa Hương từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Đây là thời điểm không khí thoáng mát trong lành, lễ hội diễn ra nhộn nhịp thích hợp để du lịch tâm linh.

Kinh nghiệm đi đò ở Chùa Hương

Giá vé đi đò ở chùa Hương thường là 40.000 VNĐ trên một lượt và giá vé tham quan là 50.000 VNĐ trên một lượt.

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về một chuyến du lịch đi chùa hương, nếu bạn đang có ý định đi du lịch chùa Hương thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để bạn có 1 chuyến du lịch và cúng bái 1 cách tốt nhất có thể

Leave a Reply