Chinh phục sách tiếng anh lớp 10 theo cách của dân chuyên ngữ

Chương trình sách tiếng anh lớp 10 có nhiều điểm khác so với chương trình tiếng anh cấp 2 và cấp 3. Trong sách tiếng anh lớp 10, các chủ đề từ vựng phức tạp hơn; hệ thống kiến thức ngữ pháp chằng chịt hơn. Đây là lý do nhiều teen sẽ thấy choáng khi mở sách anh văn 10. Nhưng nếu bạn biết những mẹo của dân chuyên ngữ dưới đây, chinh phục anh văn 10 chỉ là chuyện nhỏ. 

Xem thêm: Học sinh mất gốc làm thế nào để học tốt sách giáo khoa tiếng anh lớp 10

Học kỹ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Khi học bất cứ môn học gì, kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa luôn là nền tảng cần thiết nhất. Muốn học kiến thức mở rộng hay nâng cao, bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản. Để chinh phục sách tiếng anh lớp 10, việc đầu tiên bạn cần làm là học kỹ những kiến thức trong sách giáo khoa. 

Kết quả hình ảnh cho tiếng anh

Những kiến thức đó gồm hệ thống các chủ đề từ vựng và ngữ pháp tương ứng với mỗi bài học. Khi học đến đâu, bạn đừng quên hệ thống lại kiến thức đến đó. Bạn cũng có thể học tiếng anh bằng flashcard hoặc sổ tay do mình tự ghi chép nhé!

Làm thêm các bài tập luyện từ vựng và ngữ pháp ở nhà

Thời gian học tiếng anh trên lớp không quá nhiều. Trong khi để học tốt một môn ngôn ngữ, bạn cần đầu tư rất nhiều thời gian. Các lớp học thường khá đông nên có những học sinh chẳng có cơ hội giao tiếp tiếng anh cùng giaó viên. Tốt nhất, ngoài chương trình sách tiếng anh lớp 10 của Bộ giáo dục, bạn nên chủ động làm thêm các bài tập tiếng anh ở nhà. 

Có rất nhiều sách tham khảo và sách luyện tập. Bạn nên luyện cả từ vựng và ngữ pháp để có nền tảng kiến thức tiếng anh tốt nhất. Càng đầu tư nhiều thời gian học tiếng anh, bạn sẽ càng gặt hái được nhiều thành tích với môn học này.

Hình ảnh có liên quan

Học thêm tiếng anh để “tắm mình” trong ngôn ngữ tiếng anh

Việc chủ động tự học tiếng anh ở nhà tốt 1, thì việc học thêm tiếng anh ở trung tâm uy tín tốt gấp 10 lần. Tự học ở nhà không phải môi trường tốt nhất để học tiếng anh. Những kiến thức trong sách tiếng anh lớp 10 chưa đủ để bạn trở thành “cao thủ” với môn học này. Hãy tham gia những chương trình học tiếng anh phù hợp với trình độ của mình. 

Ở trung tâm, bạn sẽ được tạo môi trường giao tiếp tốt nhất; được “tắm mình” trong ngôn ngữ này một cách đúng nghĩa. Hãy liên hệ ngay để được tổ chức giáo dục Yola tư vấn chương trình học phù hợp bạn nhé!

Trung tâm tiếng anh YOLA là địa chỉ học tiếng anh uy tín và đáng tin cậy với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Qua đó, chúng tôi cam kết kết quả tối ưu và có sự thay đổi rõ rệt của các học viên khi gia nhập ngôi nhà chung YOLA.

Leave a Reply