Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Bồ Đào Nha

Khi đi du lịch nước ngoài Bồ Đào Nha, các biện pháp phòng ngừa an toàn thường không đi đầu trong suy nghĩ của nhiều du khách vì đất nước này đã được liệt kê là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị cho mọi thứ có thể sai và biết cách xử lý các tình huống tiêu cực nếu hoặc khi chúng phát sinh.

Một số mẹo đơn giản sẽ làm cho thời gian của bạn ở điểm đến tuyệt đẹp này thú vị hơn nhiều, trong khi những lời khuyên khác có giá trị trong việc thúc đẩy sự an toàn. Từ nghĩa bóng đến nghĩa đen, dưới đây là một vài gợi ý về cách thận trọng ở Bồ Đào Nha.

Mang giày dép thoải mái

Điều này có vẻ như lẽ thường, nhưng đó là một mẹo cần được làm nổi bật, đặc biệt là khi đến thăm một thành phố đồi núi như Lisbon . Những con đường lát đá cuội cũng có thể tạo ra những bước chân không ổn định, và đôi khi những con đường trơn trượt.

Ngoài ra, nhiều thị trấn ven biển có thể rất gió, thổi cát lên lối đi và đường phố. Vì cách tốt nhất để khám phá một số điểm nổi tiếng nhất của Bồ Đào Nha là đi bộ, hãy mang theo một đôi giày thể thao tốt, giày đi bộ cơ bản hoặc dép chắc chắn.

Một số từ vựng tiếng Bồ Đào Nha

Mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Algarve, Lisbon và Porto, nhưng không nên cho rằng mọi người bạn gặp sẽ nói điều đó. Thêm vào đó, sẽ có ít người nói tiếng Anh bên ngoài các khu vực chính này (và có thể không có ai trong các làng).

Làm quen với những điều cơ bản của Bồ Đào Nha như bom dia / tarde / noite (chào buổi sáng / buổi chiều / đêm) ngoài những từ đặc biệt như socorro (có nghĩa là giúp đỡ!) Và ajude-me (giúp tôi). Thực sự, điều quan trọng là phải giữ lời khuyên thiết yếu này bất cứ khi nào bạn đi ra nước ngoài.

Để mắt đến vật dụng cá nhân

Mặc dù khách du lịch nên luôn để mắt đến các vật dụng cá nhân của họ như ví và ba lô, nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này ở những điểm du lịch nhiều hơn.

Đừng đặt ví trên sàn, đặc biệt là khi ngồi ở sân thượng quán cà phê và thậm chí người phục vụ có thể nhắc bạn đặt vật dụng cá nhân trên ghế trống bên cạnh bạn (nhưng đừng dựa vào chúng để cảnh báo bạn).

Trộm cắp không phải là một vấn đề lớn ở Bồ Đào Nha, nhưng nó cũng không tránh khỏi điều đó và một số khách du lịch đã phàn nàn về những kẻ móc túi ở khu vực trung tâm thành phố.

Biết cách yêu cầu gọi cà phê

Đây là một trong những lời khuyên tượng hình hơn là theo nghĩa đen, mặc dù đặt hàng cà phê sai có thể là một khởi đầu không tốt cho ngày hôm nay (hoặc kết thúc không may cho một bữa ăn ngon miệng khác).

Ở Bồ Đào Nha, đặt hàng café sẽ giúp bạn có một espresso, có thể là quá mạnh đối với một số người thực sự sẽ muốn có một Meia de Leite (nửa cà phê và nửa sữa), một galão (một cú sút espresso với triple sữa), hoặc bất kỳ pha chế dựa trên cà phê khác.

Leave a Reply