Điểm danh những thực phẩm giàu canxi tốt cho sức khỏe bà bầu

Dưới đây, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những loại thực phẩm cung cấp rất nhiều các chất canxi phù hợp cho sự phát triển của sức khỏe, do đó bạn đừng bỏ qua những thức ăn giàu canxi cho bà bầu này nhé.

Nhóm rau: Rau cải ngọt, rau dền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rau xanh có ích có thể giúp bổ sung rất nhiều lượng canxi cần thiết cho cơ thể, nhất là phải kể đến rau cải ngọt, hay rau dền, chúng chính là món rau chứa nhiều canxi nhất hơn cả sữa nữa đấy. Bên cạnh lượng canxi cho mẹ sau sinh dồi dào thì chúng còn có nhiều các khoáng chất, cùng với đó là vitamin K, vì thế khi bạn chế biến thì khuyên bạn hãy ăn món rau luộc hay nấu cả nước chính là cách để việc hấp thụ canxi vào trong cơ thể của bạn sẽ tốt hơn đấy.

rau cải ngọt

Nhóm cá: Cá chạch

Nếu bạn so sánh cá này cùng với những con cá khác theo cùng đơn vị trọng lượng thì chúng tôi có thể khẳng định 1 cách chắc chắn rằng lượng canxi có trong cá này cao hơn 6 lần cá chép đấy, chúng chiếm hơn 10 lần so với lượng canxi do bạch tuộc cung cấp. Cá chạch có thể dùng để kho, rán, chiên hoặc nấu canh. Xem cách làm món cá chạch kho nghệ ngon nhất tại thucthan.com/ca-chach-kho-nghe

Do đó nếu muốn lượng canxi tăng lên 1 cách mạnh mẽ nhất chính là bạn hãy nấu chúng cùng với đậu phụ. Hai món ăn này mà được chế biến cùng nhau chính là cách mang đến công dụng tăng khả năng hấp thụ canxi lên rất nhiều đấy nhé.

cá chạch

Nhóm hạt gia vị: Vừng (mè)

Khi bạn chế biến món ăn thành tương vừng hay bạn cũng có thể tiến hành rang cho chín rồi giã nhỏ cũng là là 1 món ăn cung cấp 1 hàm lượng canxi tiêu hóa vô cùng cao đấy. Do đó chúng tôi khuyên bạn hãy ăn 1 muỗng vừng cũng là cách giúp cho canxi trong cơ thể của bạn sẽ đẩy lên khoảng 200mg nữa đấy nhé. Hay bạn cũng có thể chế biến nước sốt vừng để dùng cho những món ăn lạnh hay dùng mòn nước sốt chấm cùng với thịt cừu cũng được nhé. Hay bạn cũng có thể dùng vừng để làm gia vị cho 1 số những món ăn như nộm, xào, món bánh nữa đấy nhé.

Nhóm ngũ cốc: Bột yến mạch

Ai cũng phải công nhận rằng trong bột yến mạch cung cấp 1 lượng canxi vô cùng cao, chúng có nhiều canxi hơn cả gạo trắng mang đến tức là gấp gần 8 lần đấy nhé. Mặc dù tỉ lệ để hấp thụ canxi có trong bột này thấp hơn so với việc bạn hấp thụ canxi trong sữa nhưng đây chính là 1 món ăn có ích cho việc ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt đi lượng canxi đấy nhé.

Nhóm hạt đậu: Đậu phụ

Tham khảo bí quyết làm đậu phụ mềm để làm đậu phụ ngay tại nhà đỡ phải đi mua ngoài.

đậu phụ

Cũng bởi vì quá trình chế biến món ăn này phải trải qua rất nhiều công đoạn chính vì thế lượng canxi có trong món ăn này đã được giã nhỏ do đó dễ dàng cho việc hấp thụ nhanh các món ăn vào trong cơ thể. Bạn có biết rằng lượng canxi có trong đậu phụ cao hơn so với nước đậu mang lại là 7 lần không. Do đó chúng tôi khuyên bạn hãy dùng miếng đậu phụ để chế biến thành các món ăn như xào, kho cùng thịt hay nấu với rau để việc hấp thụ canxi tốt hơn nhé.

Leave a Reply