Mách bạn những kiến thức cần biết khi đi du lịch Tam Đảo

Giới thiệu về Vĩnh Phúc:

Tỉnh Vĩnh Phúc là vùng đệm giữa đồng bằng sông Hồng và vùng núi phía tây bắc Việt Nam. Vĩnh Phúc cách Hà Nội 50km về phía Tây Bắc. Vĩnh Phúc đang trở thành một khu vực công nghiệp lớn tại Việt Nam hiện nay với sự đầu tư từ các công ty toàn cầu.

Vĩnh Phúc giáp phía bắc bởi Tuyên Quang, về phía đông bởi Thái Nguyên, phía tây giáp Phú Tho và phía nam và đông nam của Hà Nội. Sông Lô (một nhánh của sông Hồng) chảy theo hướng đông nam là biên giới tự nhiên giữa Vĩnh Phúc và Phú Thơ.

Dãy núi cao tại Tam Đảo với những đỉnh núi cao hơn 1.500m so với mực nước biển nằm ở phía đông bắc của Vĩnh Phúc. Đó là những lưu vực sông bằng phẳng và bằng phẳng ở phía nam và đông nam của Tam Đảo.

 

 

Cây lúa vàng tại Vĩnh Phúc Việt Nam
Có bốn mùa tại Vĩnh Phúc giống như ở đồng bằng sông Hồng: Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4, mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 10 và mùa đông từ tháng 11 đến tháng 2. Có thể có bão vào mùa hè và mùa thu. Lượng mưa hàng năm là 1.400-1.600mm. Nhiệt độ dao động từ dưới điểm đóng băng đến 39oC; Nhiệt độ ở khu vực Tam Đảo thấp hơn nhiều so với vùng thấp.

Có 6 dân tộc ở Phúc Phúc: Kinh, San Diu, Nùng, Đào, Cao Lan, Mường.

 

Điểm du lịch và những điều nên làm tại Vĩnh Phúc
Địa hình đồi núi và thung lũng bằng phẳng của Vĩnh Phúc mang đến phong cảnh bình dị cho du khách. Các điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Vĩnh Phúc bao gồm trạm đồi Tam Đảo và chùa Tây Thiện, cả hai đều mang đến cơ hội tham quan, du lịch sinh thái và tour trekking. Tao Dao có khí hậu mát mẻ quanh năm và rất phổ biến vào mùa hè khi khách du lịch đổ về thị trấn để trốn cái nóng của đồng bằng sông Hồng.

Vườn quốc gia Tam Đảo với rừng rậm, đa dạng sinh học phong phú (1.436 loài thực vật và 1.141 loài động vật được liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng) và khí hậu mát mẻ mang đến những kỳ nghỉ thư giãn, tham quan ngắm chim, du lịch sinh thái và du lịch leo núi.

Tây Thiện là một ngôi chùa lớn của Phật giáo, một địa điểm hành hương nổi tiếng, nằm ở phía tây Tam Đảo, trên cùng một dãy núi. Ngoài đường, bạn có thể đi bộ xuyên rừng rậm để đến Tây Thiện. Các trek là khó khăn và mất cả ngày.

Khách sạn ở Vĩnh Phúc
Có những khách sạn tiêu chuẩn với cơ sở vật chất cơ bản ở Vĩnh Yên, thị trấn Vĩnh Phúc và thị xã Tam Đảo. Có những khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại hồ Đại Lai.

Du lịch và nghỉ lễ tại Vĩnh Phúc
Thường có tổ chức các tour du lịch bằng xe đạp ở vùng quê Vĩnh Phúc, các tour trekking và tour du lịch bạch dương ở Công viên quốc gia Tam Đảo và các tour trekking từ Tam Đảo đến Tây Thiện. Các tour du lịch đến Vĩnh Phúc từ Hà Nội mất 1-3 ngày.

Leave a Reply