7 món nhất định phải ăn khi đi du lịch châu Phi

Là lục một lục địa có sự kết hợp của nhiều nền văn hóa, vì thế ẩm thực Châu Phi vô cùng phong phú với rất nhiều đặc sản độc đáo.  Đây là 7 món đặc sản nhất định phải ăn khi du lịch đến các vùng đất này.

GÀ PIRI PIRI, MOZAMBIQUE

Gà Piri piri là món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Mozambique được kết hợp giữa nền ẩm thực châu Phi, Bồ Đào Nha, hương vị Phương Đông và Ả Rập với nhiều loại gia vị, nước sốt dừa, hạt điều và đậu phộng. Theo truyền thống, món này còn được dùng kèm với matapa – lá sắn được nấu chín trong nước đậu phộng.

15 món ngon khó cưỡng khi đến châu Phi

MUAMBA DE GALINHA, ANGOLA

Đây là món ăn truyền thống của Angola, và ảnh hưởng mạnh mẽ từ Bồ Đào Nha, Muamba de galinha được biết đến là món gà Muamba, đặc trưng với vị cay, được hầm với dầu hoặc bơ cọ, tỏi, ớt, mướp tây và thường được ăn kèm với lá sắn, cơm.

Muamba de galinha, Angola

Đây là món ăn truyền thống của Angola, và ảnh hưởng mạnh mẽ từ Bồ Đào Nha. Muamba de galinha được biết đến là món gà Muamba, đặc trưng với vị cay, được hầm với dầu hoặc bơ cọ, tỏi, ớt, mướp tây. Gà Muamba nổi tiếng khắp khu vực sông Congo, tại đây Muamba de galinha thường được ăn kèm với lá sắn và cơm.

CƠM JOLLOF VÀ SÚP EGUSI, NIGERIA

Cơm Jollof là một món ăn được yêu thích nhất của Nigeria. Với nguyên liệu gồm cơm, thịt gà, cà chua, hành tây, hạt tiêu. Trong những buổi lễ tụ họp và những bữa tiệc, cơm Jollof thường được phục vụ như một món ăn chính đầy hấp dẫn. Ngoài món cơm Jollof, súp Egusi cũng là món ăn phổ biến tại Nigeria với thành phần chính là chuối chiên, khoai lang nghiền nhỏ.

POTJIEKOS AND STEW, NAM PHI

Potjiekos “nồi hầm” là một thuật ngữ Afrikaans cho thực phẩm nấu chín trong một chiếc nồi gang có nhiều lớp truyền thống ba chân. Món ăn này không khác nhiều so với các món hầm, om thịt bò, thịt gà và thịt cừu và được phổ biến ở các quốc gia miền nam châu Phi. Món hầm truyền thống này được ăn cùng với samp và đậu, bánh bao và bánh mì hấp hoặc bánh mì nồi nung.

Potjiekos and stew, Nam Phi

15 món ngon khó cưỡng khi đến châu Phi

Potjiekos theo nghĩa đen là “thực phẩm nồi”, một thuật ngữ Afrikaans cho thực phẩm nấu chín trong một nồi gang ba chân truyền thống. Nhưng thực chất món ăn này không khác nhiều so với các món hầm, om thịt bò, thịt gà và thịt cừu và được phổ biến ở các quốc gia miền Nam châu Phi. Món hầm truyền thống này được ăn cùng với samp và đậu, bánh bao và bánh mì hấp hoặc bánh mì nồi nung.

Koshari, Ai Cập

Khách du lịch đến với thủ đô Cairo của Ai Cập thường dùng thử món ăn nhanh có tên Koshari, một sự kết hợp hoàn hảo giữa mì ống, cơm, đậu lăng, đậu xanh và caramel hành phủ một lớp nước sốt cà chua với tỏi. Theo những người dân địa phương, món Koshari rất tốt cho giấc ngủ.

Leave a Reply