Đại gia bất động sản Trung Quốc “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt hàng loạt dự án hấp hối

Từ tháng 3 trong năm này trở đi, nhiều doanh nghiệp nhà đất Trung Quốc phải lần lượt phân phối tống phân phối tháo để cứu nguy cho bạn cũng như Taihe Group, MingFa Group, YueTai Group, mặc dù vậy thì ông “trùm” BĐS Shimao lại chuẩn bị vung hàng tỷ NDT để cứu vớt nhiều dự án đang hấp hối. Kèm theo thì 18 dự án mà Shimao bỏ tiền ra cứu đều liên quan đến kiện tụng có thể bị chủ nợ réo tên liên tục.

Đại gia bất động sản Đài Loan Trung Quốc “vung” 200 tỷ NDT cứu vớt đồng loạt dự án hấp hối – 1

Từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 6, chỉ trong 54 ngày, đại gia BĐS Shimao đã duy nhất màn trình diễn khiến cho con người ta phải mắt tròn mắt dẹt. Đỉnh điểm trong ngày 22 và 27/3, ngày 27/4 và 17/5 đã liên tiếp mua lại một phần vốn sở hữu của 10 dự án kể cả dự án Jiangcun Hàng Châu và Taihe Chương Châu của Taihe Group, tổng báo giá trị lên đến 7.719 tỷ NDT.

vừa mới qua nhất, ông trùm BĐS này tiếp tục “chơi lớn” khi vào ngày 8/6 vừa qua, một phần vồn chiếm dụng của 5 dự án kể cả Jiasheng Quảng Châu và Vịnh Hải Nam Hồ Nam… được chuyển nhượng cho Shimao. Với tổng giá trị khoảng 6,397 tỷ NDT. Theo một con số thống kê thì với lần chi mạnh tay này, con số đã lên đến hơn 19 tỷ NDT.

Tính đến cuối năm 2018, quỹ đất của doanh nghiệp là 55,38 triệu mét vuông. Trong đó, 16,15 triệu mét vuông thông qua việc mua lại, đấu thầu và đấu giá, hợp tác. Media China cho biết:“Để có khả năng mua lại các dự án trên là nhờ một nguồn vốn dồi dào của Shimao”.

đáng kể là nhiều dự án, hạng mục mà Shimao mua lại đều đang trong tình trạng nợ nần và kiện tụng

con người ta ví von rằng năm hay có hai vị hương thân phải cảm ơn đến Shimao, một vị là Taihe Group và một vị là Mingfa Group. Vào cuối năm 2018, Taihe nắm trong tay một khoản nợ ngắn hạn gần 32 tỷ USD, tỷ lệ nợ ròng là 384,49%, về phía Mingfa Group vào năm 2016 bị bắt gặp gian lận tài chính có thể bị đình chỉ 3 năm, đến năm 2019 và sang năm 2020 chúng ta có những khoản nợ hàng trăm triệu đô đang đi vào hạn, với tiên lãi hàng năm lần lượt là 11% và 15%.

Dù được coi là một mạnh luôn quân, nhưng Shimao cũng tự rước lấy nhiều bất tiện khi không chỉ có nợ nần mà đồng loạt dự án Shimao mua lại đều kết dính kiện tụng, cụ thể cũng như dự án Zhonghaofeng đã bị đóng băng do yêu cầu bồi thường và khoản phải thu là 540 triệu NDT dự án Zhonghaofeng đã bị đóng băng do yêu cầu bồi thường và khoản phải thu là 540 triệu NDT.

Điều đáng chú ý là các dự án mà Shimao mua lại như Heng Heng Swan Bay và Yuetai Swan Bay đều bị Anhui Jianglong nắm giữ 10% vốn, và Yuetai chưa nhận được tuyên bố rằng Anhui Jianglong từ bỏ quyền hạn và chuyển nhượng

các Chuyên Viên bình chọn rằng, việc mua lại bất động sản của Shimao, đã không còn nghi hoặc gì về mục đích phát đi tín hiệu ra thế giới rằng tổ chức đang lấy lại phong độ. Năm 2014 là thời kỳ đỉnh cao của Shimao khi doanh số thời gian đó của chúng ta đạt 70,2 tỷ NDT.

mặc dù không đạt đc kim chỉ nam 80 tỷ NDT nhưng vẫn là tổ chức thứ 8 trong 100 tổ chức hàng đầu.Với sự ra đi của Cai Xuemei, giám đốc tiếp thị của khách hàng, Shimao dần trở nên bảo thủ và không nắm bắt được xu hướng thị trường.

Năm 2015 thị trường bất động sản khởi sắc, nhưng doanh thu bán sản phẩm của khách hàng vẫn rớt lại phí a đằng sau , trong năm đó tổ chức không đủ vị trí mười doanh nghiệp bất động sản hàng đầu China. Phải đến năm 2017 đại gia nhà đất này mới ăn nên có tác dụng gia khi lần trên hết đạt doanh thu 100 tỷ NDT, tăng trưởng đối với cùng kỳ năm trước là 47,93%. Bước sang 2018 thì doanh thu của Shimao đạt 176,15 tỷ NDT tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối tháng 1 năm nay, Xu Shitan chính thức trở thành chủ tịch của Shimao và câu chuyện mua lại cũng chính thức đc kể, với chiến lược khác những con người nhậm chức trước đó, vị chủ tịch mới này hoàn thành mua lại để mở rộng quy mô.

Vào năm ngoái ông từng có phát ngôn 50% quỹ đất của người tiêu dùng trị bảng giá 100 tỷ NDT sẽ được chuyển thành lợi nhuận trong năm. Cũng trong năm nay Xu Shitan cũng đề ra mục tiêu đạt lệch giá 210 tỷ NDT và chuẩn xác tin tưởng vào mục tiêu này.

Xem ngay:

5 Lưu Ý “Vàng” Cần Biết Khi Đặt Cọc Mua Đất Để Không Bị Bẻ Cọc

Leave a Reply