Những điều cần biết trước khi đi du lịch Pháp

Những ngày tốt nhất để đi du lịch và khám phá Pháp là gì? Tôi có cần visa không? Khí hậu ở Pháp như thế nào và tôi nên mang theo loại quần áo nào? Tôi có nên boa  cho người phục vụ không?
Với hướng dẫn nhỏ thực tế này của Pháp, bạn sẽ có tất cả thông tin bạn cần để yên tâm đi du lịch và tận hưởng kỳ nghỉ ở Pháp.

Yêu cầu đầu vào

  • Nếu bạn là công dân châu Âu hoặc Thụy Sĩ, bạn có thể di chuyển tự do ở Pháp trong thời gian tối đa 3 tháng. Ngoài ra, bạn cần phải xin giấy phép cư trú có giá trị trong 5 năm.
  • Nếu bạn không phải, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ nhưng thị thực lưu trú ngắn không còn cần thiết. Có trường hợp ngoại lệ và trường hợp đặc biệt, để kiểm tra với các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Pháp.
  • Học sinh có thể phải tuân theo các quy tắc cụ thể.

Bảo hiểm du lịch

  • Nếu bạn là công dân của một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu hoặc Thụy Sĩ, bạn nên sở hữu thẻ bảo hiểm y tế châu Âu để hưởng lợi từ việc chăm sóc y tế. Bạn phải yêu cầu bảo hiểm y tế của bạn liên quan đến việc này, trước khi bạn khởi hành đến Pháp.
  • Nếu bạn không phải là công dân của một quốc gia thành viên Liên minh châu Âu, bạn có thể có các quyền giống như người Pháp đối với bảo hiểm, nhưng có một số đạo luật cụ thể, vì vậy điều quan trọng là bạn phải kiểm tra tình trạng của mình với an sinh xã hội địa phương hoặc bảo hiểm tư nhân.

Tiền tệ

  • Euro (€) là tiền tệ chính thức tại Pháp. Tỷ giá hối đoái hiện tại có thể được kiểm tra trên công cụ chuyển đổi tiền tệ

Mua sắm miễn thuế

  • Nếu bạn sống bên ngoài Liên minh Châu Âu, bạn được giảm thuế 12% cho một số mặt hàng nhất định, với điều kiện số tiền mua hàng của bạn cao hơn hoặc bằng 175 bao gồm thuế bán hàng (VAT) và các giao dịch mua này được thực hiện trên cùng ngày trong cùng một cửa hàng. Bạn cũng có thể hưởng lợi từ khoản giảm giá này nếu tất cả hàng hóa được mua trong các cửa hàng khác nhau của cùng một chuỗi cửa hàng và trong cùng một thành phố. Giữ biên lai mua hàng của bạn (có hoặc không miễn thuế), nếu thanh tra hải quan địa phương yêu cầu họ khi bạn trở về nhà.
  • Hãy cẩn thận: giảm giá trong thuế là tùy chọn. Người bán sẽ thông báo cho bạn nếu họ làm điều đó hay không.

Phong tục

  • Tất cả các công dân nước ngoài muốn đến Pháp phải có thể trình bày tại các tài liệu quy định biên giới cho biết mục đích lưu trú, sinh kế và điều kiện chỗ ở của họ.
  • Bạn phải điền vào tờ khai hải quan và trả thuế và thuế cho hàng hóa đã mua, thậm chí dành riêng cho sử dụng cá nhân hoặc làm quà tặng, nếu giá trị của chúng vượt quá các nhượng quyền thương mại này.

Leave a Reply