Những lưu ý quan trọng khi bạn muốn tham gia du lịch tại Singapore

Như chúng ta luôn biết nước Singapore luôn là điểm đến khá thường xuyên với một số bạn ưa thích du lịch. Bởi đây là đất nước có ngành du lịch khá phát triển, hiện đại, đáp ứng được nhiều sở thích của giới trẻ.

Từ một mảnh đất nhỏ bé, không nhiều tài nguyên, nhưng đất nước Singapore đã biết biến những điều không thể thành có thể. Đảo quốc sư tử sở hữu nhiều điểm giải trí và phong tục tập quán đa dạng. Vì vậy, khi du lịch Singapore, du khách cần lưu ý một số thông tin cơ bản dưới dây khi đi du lịch nước ngoài nhé!

Lưu ý khi du lịch singapore

Tiền tệ và thanh toán ở Singapore?

Singapore là một thiên đường mua sắm, do vậy ở đây áp dụng tất cả các loại hình thanh toán. Nhưng sẽ tiện và phù hợp với khách du lịch Việt Nam là thanh toán bằng :

Thẻ tín dụng (Visa hoặc Master Card) / phí thanh toán từ 3-5%

Tiền mặt Singapore SGD / phí thanh toán ko có nhưng đã bị tính tỉ giá khi đổi tiền

Lưu ý khi đi Singapore/ Thủ tục xuất nhập cảnh khi đi Singapore

+ Những đồ vật có trị giá tiền cao, khoảng trên 300USD như: Máy ảnh, camera, máy tính… thì nên khai báo trước với Hải Quan

+ Khi du lịch Singapore bạn sẽ được mang số tiền tối đa là khoảng 5.000USD. Còn trong trường hợp muốn mang nhiều hơn, thì cần phải báo với Hải Quan.

+ Nghiêm cấm mang theo những giấy tờ tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, những tài liệu lưu hành nội bộ của các cơ quan nhà nước… nếu như không muốn gặp rắc rối.

Lưu ý quan trọng khi đi sing

+ Để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay, bạn cần mang theo hộ chiếu gốc đi nhé.

Có vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Sing và ngược lại: Singapore chỉ miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông với điều kiện người đó phải xuất trình vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam đi Singapore và ngược lại. Các hãng hàng không đang khai thác chặng bay từ Việt Nam đi Singapore có thể kể đến: Tiger Airways, Jet Star, Lion Air, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,…

Trung tâm thông tin

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, bạn hãy đến trung tâm thông tin, thường là có biển hiệu chữ i ngắn màu trắng trên nền màu xanh, nơi đây các nhân viên có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bổ ích. Bạn nên chọn cho mình những cuốn giới thiệu tại bất kỳ trung tâm nào cũng như các dịch vụ đăng ký tour hay vé vào xem các chương trình biểu diễn.

Một số trung tâm như trung tâm thông tin tại Orchard (giao lộ đường Cairnhill và Orchard); trung tâm tại Changi (sân bay Changi Singapore), tại Cruise Centre (ga đến, trung tâm tàu biển Singapore, HarbourFront), tại khu Tiểu Ấn (73 đường River Valley).

Đi Singapore cần mang theo gì?

Singapore khá nóng do nằm trong vùng khí hậu xích đạo. Do đó việc ăn mặc sẽ cần phải thoáng mát. Một số vật dụng cá nhân cần mang theo

Mũ, nón: mũ lưỡi chai hoặc mũ rộng vành với nữ.

Quạt cầm tay, quạt giấy. Ra đường nóng dữ dội, mang theo phe phẩy khi ở ngoài trời khi không có gió nhân tạo.

Khăn ướt, khăn khô.

Nước uống, có thể mang theo các chai nhỏ cho dễ dùng. Nóng à Khát mà!

+ Điện: Ở đây người ta cũng dùng điện 220V, nhưng thưởng sử dụng phích cắm 2 chân và 3 chân, nên bạn cần mang theo bộ phích cắm chuyển đổi, để có thể sử dụng được điện nơi đây nhé.

+ Nếu bạn là người hút thuốc lá, thì có thể mang theo tối đa 2 bao thuốc vào Singapore. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ được mang 1 gói nguyên và 1 gói đã dở, đã bóc tem vào thôi nhé.

Leave a Reply