Những món ăn ngon khi đi du lịch trên cao nguyên Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu là một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách, với khí hậu trong lành mát mẻ cùng những món ăn mang hương vị của núi rừng Tây bắc đậm đà khó quên. Ngoài những danh lam thắng cảnh những cánh rừng hoa ban, hoa mận trắng xóa sẽ có những món ăn vô cùng hấp dẫn. Đến Mộc Châu mà không thử những món ăn này thì vô cùng đáng tiếc.

Những món ăn ngon nổi tiếng ở Mộc Châu

Thịt bê chao

Thịt bê phải được lấy từ những chú bê non mới 7 ngày tuổi vẫn còn bú sữa mẹ mới tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Thịt bê được cắt thành miếng nhỏ, tẩm ướp gia vị và chao qua dầu. Thịt bê chín sẽ có màu vàng, thơm ngọt hấp dẫn. Cách chế biến này có vẻ rất đơn giản tuy nhiên điều đặc biệt ở món ăn này chính là ở nguyên liệu tạo nên hương vị rất riêng của cao nguyên Mộc Châu.

Cá hồi Mộc Châu

Cá hồi được nuôi trong nguồn nước lạnh của Mộc Châu nên thịt cá rất thơm và ngon. Đến Mộc Châu bạn sẽ được thưởng thức món gỏi cá hồi và rất nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi bổ dưỡng khác. Ngoài thưởng thức bạn còn được đến tận nơi tham quan trực tiếp trang trại nuôi cá hồi và có thể mua cá hồi về làm quà cho người thân và gia đình.

Kết quả hình ảnh cho cá hồi mộc châu

Gỏi cá hồi Mộc Châu

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc trưng của nhiều vùng tại núi rừng Tây Bắc. Nhưng mỗi vùng lại có cách chế biến riêng và hương vị hấp dẫn. Thịt trâu gác bếp của Mộc Châu được chế biến từ thịt của những chú trâu chăn thả trên cao nguyên Mộc Châu khí hậu trong lành, sạch sẽ. Thịt bắp trâu, bắp bò sẽ được thái con trì và tẩm ướt gia vị, sau đó mang đi hun khói bằng than củi và gác trên gác bếp. Đây là món ăn nhậu được đấng mày râu rất ưa thích.

Cá suối Mộc Châu

Món ăn này bạn có thể bắt gặp tại bất cứ nhà hàng nào khi đặt chân tới Mộc Châu. Cá suối bắt về được kẹp thanh tre và nướng trên bếp than hồng. Sau khi chín cá có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt tự nhiên, thịt chín vàng, xương giòn tan, tạo nên hương vị hấp dẫn.

Cải mèo

Loại cải này rất dễ mọc, chỉ có vào mùa đông và mùa xuân tại Mộc Châu.  Cải có vị đắng đắng và vị ngọt thanh là loại rau chính của người dân nơi đây. Cải mèo có thể dùng để nấu canh, luộc ăn chấm với nước mắm dầm trứng, ăn lẩu, xào thịt bò thịt trâu tạo nên hương vị đặc biệt của cao nguyên Mộc Châu.

Xem thêm thông tin về du lịch trong nước tại mitsuwatravel.com

Leave a Reply