Hộp đựng kim chi truyền thống ở Hàn Quốc

Hãy cùng tăm tia coi một căn bếp của Hàn Quốc cổ điển thì sẽ phải có các vật dụng gì nhé.

Quá nhiều người thường nghĩ tới những đồ ăn Á Đông thu hút khi muốn khám phá về nền văn hóa Hàn Quốc. Tuy thế, hiếm ai có cơ hội ngồi lại, xem xét và một số nghiên cứu về các vật dụng được dùng phía sau “hậu trường” nhà bếp. Một căn bếp “chính hiệu” Hàn Quốc hóa ra lại có quá nhiều khí cụ vừa lạ vừa quen, vừa cổ điển lại tân tiến, là biểu trưng kì khôi cho nền ẩm thực Hàn đó

1. Vỉ nướng thịt BBQ

Thịt nướng BBQ là một trong số những thực phẩm hình tượng nhất của người Hàn Quốc. Nó đem tính bè lũ cao, thường hay rất nhiều người cùng quây quần bên một bếp nướng với hàng tá các đĩa lớn nhỏ tuổi, cùng nhau cắt, nướng, lật những miếng thịt. Phong cách này có chút tương tự đối với các bữa tiệc nướng phía ngoài trời của người phương Tây.

Từng lát thịt BBQ cỡ béo được nướng trên vỉ, ăn kèm với rau sống, nước sốt Hàn, salat cay và cơm. Về phần vỉ nướng thì cực kỳ đa năng đấy nhé. Nó hoàn toàn có thể hơn thế nữa nướng không ít loại nấm, hành tây, kim chi kế cận cạnh những miếng thịt. Một vỉ nướng giỏi cần có phần nướng giữa hình vòm và được hàn chặt với một khe tròn xung quanh để chất chứa mỡ thừa. Quan sát liệu có vẻ nặng vậy nhưng lại phải không thiếu nhẹ để những bà nội trợ may mắn làm sạch nữa cơ.

Hộp đựng kim chi truyền thống ở Hàn Quốc

2. Hộp đựng Kimchi

Kimchi vốn được cho là niềm tự tin của người Hàn Quốc. Chúng được chế thay đổi hàng trăm thức ăn sự so sánh đáp ứng bữa ăn mỗi ngày của từng người dân. Mỗi căn bếp của người Hàn Quốc luôn có những thiết bị đặc trưng sử dụng cho vấn đề muối tinh và cất giữ kim chi.

Theo truyền thống, kim chi được muối trong những bình thực hiện với đất sét nung nhưng vẫn có các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt để khuyến khích sự lên men. Các cái bình này có tên đọc riêng là onggi, thường chất chứa kim chi, sốt đậu nành, ớt tương, rượu nếp tuyệt cá. Tới Hàn Quốc, chúng mình sẽ được xuất hiện rất nhiều những bình onggi lớn lao đặt tại sân sau từng ngôi nhà, nơi chúng được giữ giàng mát và tránh ánh nắng.

thiên hướng Hiện nay của những bà nội trợ văn minh lại là gìn giữ kim chi trong những cái tủ lạnh chuyên dụng xuất xắc được gọi là kimchi naengjanggo. Chiếc tủ này được kiến tạo với quá nhiều ngăn, mỗi ngăn lại có một nhiệt độ riêng phù hợp đối với mỗi giai đoạn lên men của kim chi. So sánh đậu, sữa tốt pho mát, điển hình kim chi còn dễ dàng hỏng và có mùi giận dữ hơn không ít. Vấn đề “chăm sóc” món kim chi này quả thật cực kì kì công.

3. Mành tre nhỏ tuổi

Khi kể tới Hàn Quốc, chúng ta chẳng thể không nhớ đến món gimbap nhiều người biết đến – một loại cơm cuốn tựa như sushi của người Nhật và hay thường hay được sử dụng trong các buổi dã ngoại, đi chơi xa. Để tiến hành thực phẩm này, trong nhà bếp của bất kỳ tổ ấm Hàn Quốc nào cũng có vài mành tre be bé xíu, quan sát cực kỳ đẹp tươi và thu hút.

Trước mắt, người ta trải mành tre ra bàn, đặt lên trên một lá rong biển khô và nhân tổng quan cơm nóng, những thanh cà rốt, cua hồ, dưa chuột, củ cải ngọt và bất cứ thứ gì muốn ăn. Rồi, đàng hoàng cuốn lại. Thanh tre sẽ giúp cuộn gimbap được gọn nhẹ, thon nhỏ dại vừa đường miệng.

Hộp đựng kim chi truyền thống ở Hàn Quốc 1

4. Bát đá hoặc bát đất nung

Người Hàn Quốc thường hay sử dụng các cái bát đá để chế tạo cơm hoặc súp với phương pháp cho chúng vào bếp lò nấu chín. Các cái bát này thường vô cùng sâu và trầm trọng, có thể giữ gìn nhiệt đồ ăn trong một thời kì cực dài, thích hợp đối với thói quen ăn sử dụng lờ lững và chuyện trò lỏng lẻo trong mỗi bữa ăn Gia đình của người Hàn. Thêm vào đấy, bởi chảo chế biến và bát ăn là cùng một cái cần hoàn toàn có thể chắt bóp công rửa bát nữa đấy.

Dường như, một hình ảnh thân thuộc thường thấy nữa trong ẩm thực Hàn chủ yếu là các chiếc bát đá hay đất nung chứa trong số đó món cơm trộn nhiều người biết đến bibimbap bao hàm cơm đối với dầu vừng, rau, sốt, thịt và đặt lên trên một quả trứng sống. Khi đánh trứng lên và khuấy đều với cơm trong chiếc bát nóng, chúng ta sẽ có một đồ ăn ngon hoàn hảo.

Leave a Reply