Khám phá một số rừng nguyên sinh ở Việt Nam

Một số rừng nguyên sinh ở Việt Nam được đánh giá rất cao và được xếp hạng những khu rừng đẹp nhất ở nước ta. Vậy đó à những rừng nguyên sinh nào? Theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác cho dự định du lịch sắp tới của mình.

Vườn quốc gia Cúc Phương

Một trong những rừng nguyên sinh ở Việt Nam được đánh giá đẹp và nổi tiếng không thể không nhắc đến vườn quốc gia Cúc Phương (rừng Cúc Phương). Tọa lạc trên địa bàn 3 tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa và Ninh Bình. Trong đó rừng Cúc Phương thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình được đánh giá là đẹp nhất.

Vườn quốc gia Ninh Bình có hệ động thực vật phong phú và mang đặc trưng của rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loại thực vật cũng như động vật có nguy cơ tuyệt chủng được phát hiện và bảo tồn tại đây. Bên cạnh đó vườn quốc gia Cúc Phương cũng được xem là Vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam.

Hàng nghìn con bướm trắng tạo nên điểm độc đáo của rừng Cúc Phương

Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên là một trong tám khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận và là một trong hai khu vực đất ngập nước Ramsar ở Việt Nam. Cát Tiên có tính đa dạng về sinh học cao, có nhiều chủng loại động thực vật sinh sống, có nhiều loại quý hiếm được ghi vào sách đỏ.

Đến với vườn quốc gia Cát Tiên du khách sẽ được thưởng thức khung cảnh thiên nhiên trong lành, sự yên tĩnh. Đây được xem là khu du lịch sinh thái hấp dẫn và thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Trải nghiệm tuyệt vời tại vườn quốc gia Cát Tiên

Rừng U Minh

Khi nhắc đến rừng U Minh thì người ta nghĩ ngay đến U Minh Thượng và U Minh Hạ. U Minh Thượng nằm trên địa bàn tỉnh Kiên Giang còn U Minh Hạ nằm trên địa bàn của tỉnh Cà Mau. Rừng U Minh được xem là khu dự trữ sinh quyển lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cũng xem là một trong những rừng nguyên sinh ở Việt Nam đẹp.

Khi đến với rừng U Minh du khách sẽ được đắm mình trong bầu không khí trong lành của khu rừng tràm bạt ngàn, thẳng cánh cò bay. Cùng tiếng chim hót líu lo, tạo nên một khung cảnh vừa hoang sơ vừa hùng vĩ. Bên cạnh đó khi đến đây du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon, mang đậm hương vị dân dã của người dân miền Tây Nam Bộ như cá lóc nướng lụi.

Rừng U Minh – Một trong những rừng nguyên sinh ở Việt Nam nổi tiếng

Với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giới thiệu đến bạn đọc biết thêm về một số rừng nguyên sinh ở Việt Nam vừa đẹp vừa hoang sơ. Nếu có dịp bạn hãy đến du lịch nơi này nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những  trải nghiệm thật thú vị và khó có thể quên.

Không giống như những địa điểm thuộc vườn quốc gia, Phú Quốc cũng được mệnh danh là đảo ngọc. Sự quý giá của nó khiến cho rất nhiều du khách việt nam hay quốc tế đến thăm. Từ mũi phú quốc đến điểm cuối mũi gành dầu phú quốc, mỗi nơi đây đều được các du khách trải nghiệm hết sức lý thú.

Để cung cấp đầy đủ năng lượng cho chuyến du lịch của mình bạn có thể ghé qua nhà hàng cơm bắc 123. Đến với nhà hàng cơm bắc 123 bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon được chế biến từ những đồ hải sản tươi ngon, chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng.

Leave a Reply