7 lưu ý bạn cần nhớ khi mua vé máy bay online

Hiện nay, rất nhiều người đã quen với việc đặt vé máy bay online. Tiện lợi, giá rẻ và nhanh chóng là những điều làm cho mọi người thích làm như vậy. Tuy nhiên, chính vì vậy mà nhiều người sẽ lợi dụng điểm này để thực hiện các thương vụ lừa đảo. Do vậy, bạn nên lưu ý 7 điều sau khi đặt vé bay trên mạng.

Vé máy bay miễn phí

Một trong những trò gian lận phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải là share để nhận vé máy bay miễn phí. Các trang bán vé máy bay online miễn phí lừa đảo người dùng, làm cho họ nghĩ rằng họ đang nhận được một vé miễn phí khi share bài viết trên Facebook. Tuy nhiên, sau khi chia sẻ xong thì người đó chẳng nhận được gì. Đây chỉ là một chiêu trò để họ kiếm like và share mà thôi.

Vé vào các dịch vụ giải trí miễn phí

Giống như lừa đảo vé bay miễn phí, các loại hình cho free dịch vụ giải trí cũng khá tương tự. Các trang kiểu này thường yêu cầu người dùng nhập thông tin cá nhân của mình để nhận vé miễn phí. Tuy nhiên nhập xong lại không thấy gì, chỉ biết là mình đã lộ thông tin và những người bán hàng khác sẽ tranh nhau gọi điện cho bạn.

Trang Facebook giả mạo

Trong khi hai trò gian lận đầu tiên chủ yếu được thực hiện trên trang web của nhà cung cấp “ma”, thì loại hình lừa đảo thứ ba vẫn tồn tại đối với Facebook. Những tay này sẽ lập một fanpage giả mạo các hãng bay, trang web lớn để lừa người dùng. Nhẹ thì bạn sẽ bị lộ thông tin cá nhân, nặng hơn là việc chuyển khoản nhầm cho kẻ xấu và không nhận được lại gì. Do vậy, bạn nên để ý xem trang fanpage đó có nhiều like, có phải chính chủ hay không nhé.

Email xác nhận chuyến bay giả mạo

Một trong những trò gian lận mới nhất mới xuất hiện gần đây là các thể loại email, tin nhắn xác nhận chuyến bay giả mạo. Những loại hình lừa đảo trực tuyến kiểu này sẽ yêu cầu bạn xác nhận chuyến bay mới đặt, bằng cách nhắn tin lại hoặc chuyển khoản cho chúng. Bạn cần phải tỉnh táo và đọc kỹ nội dung email trước khi làm theo những gì được ghi trong đó bạn nhé.

Tin giả trên Airbnb

Với sự phổ biến của nền kinh tế chia sẻ, nhiều du khách đang chuyển sang thuê phòng thông qua Airbnb, VRBO và các nền tảng tương tự khác. Đối với phần lớn du khách quốc tế, những khách sạn này cung cấp một lựa chọn tuyệt vời cho các khách sạn đắt tiền luôn bị đặt trước quá nhiều. Có nhiều trường hợp phòng tin đăng giả trên các trang web dạng này, khi bạn đặt phòng thì mất tiền nhưng lại không được gì. Phải cực kỳ tỉnh táo, chỉ chọn những phòng đã có nhiều review tốt bạn nhé.

Các giao dịch hàng không trên mạng

Trong những ngày đầu của internet, nhiều người dễ dàng để thiết lập một trang web lừa đảo để lấy tiền từ các du khách ngây thơ. Ngày nay, một số những trò gian lận vẫn còn sống và tốt, đặc biệt là trong mảng đặt vé du lịch. Chiêu trò này sẽ đánh tráo thông tin đặt vé của bạn, làm bạn phải trả nhiều hơn so với số tiền cần phải trả và kẻ xấu sẽ chiếm đoạt phần chênh lệch đó. Do vậy, chỉ nên đặt vé từ những trang web cung cấp lớn, hoặc chính chủ của hãng bay.

Hy vọng bài viết này của mitsuwatravel.com sẽ giúp bạn du lịch an toàn và tiết kiệm. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply