Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cà Mau

Du lịch Cà Mau, quý khách sẽ có được thời cơ ngắm nhìn và thưởng thức & trải nghiệm nhiều điều đặc biệt quan trọng tại chỗ này. Dưới đây là các địa điểm ‘ cực chất’ mà quý khách nên tham gia trải nghiệm & khám phá khi đến Cà Mau.

Khu du lịch biển Khai Long

Khai Long là một điêm du lịch sinh thái xanh ven biển rất hấp dẫn của Cà Mau. Nơi đây có bãi cát dài, hàng dương xanh mát, trong biển dịu êm, bốn bề là hệ sinh thái xanh rừng ngập mặn, tạo một không gian thoáng mát rất phù hợp để thư giãn nghỉ ngơi. Từ biển Khai Long quý khách còn có thể ngắm hoàn toàn cụm đảo hòn Khoai xinh đẹp.

ngoài những ở chỗ này còn đang xây dựng thêm những nhà nghỉ, siêu thị , hồ nước cùng nhiều chuyển động vui chơi và giải trí mê hoặc để ship hàng nhu cầu càng ngày càng cao của du khách. Đặc biệt quan trọng, Quanh Vùng này là chỗ nơi trưng bày của bức tượng phật Bà Quan âm vì vậy ngoài du lịch thăm quan chiêm ngưỡng cảnh vật, quý khách rất có thể đến đây cúng viếng ,cầu bình an cho gia đình.

Kết quả hình ảnh cho Khu du lịch biển Khai Long

Hòn đá Bạc – Cà Mau

Hòn đá bạc thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cách thành phố Cà Mau 50km đường thủy. Đây là cụm hòn đảo đẹp gồm 3 hòn đảo nằm bên cạnh bãi biển. Theo nhiều thông tin thì hòn Đá bạc cùng với hòn Khoai ở Cà Mau có trên 180 triệu năm tuổi. Hòn đảo này rất có mục tiêu về du lịch sinh thái xanh. Từ khu phố Cà Mau du khách muốn đến hòn Đá Bạc chỉ mất khoảng tầm 90 phút đi xe gắn máy theo ngả Minh Hà, qua Cơi Năm.

Nếu đi bằng phương tiện đi lại thủy, từ thành phố Cà Mau, xuôi theo dòng kinh Tắc Thủ, sang kinh hội đồng Thành về hướng phía tây, vượt thêm khoảng 40 km nữa là đến xã Khánh Bình Tây, Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời. Hòn Đá Bạc có diện tích S khoảng chừng 6,43ha.

Trên đảo có nhiều cảnh đẹp để quý khách thăm quan thời điểm dịp lễ Giỗ Tổ 10/3 trong năm này như Sân Tiên, Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên, Bàn Tay Tiên, chùa Cá Ong. Hòn Đá Bạc là 1 địa điểm du lịch đẹp của Cà Mau.

Đầm Thị Tường

Đầm Thị Tường là một trong đầm nước bỗng nhiên lớn nhất của ĐBSCL, nằm giữa hai huyện Trần Văn Thới và Phú Tân của tỉnh Cà Mau. Đầm rộng gần 2km và trải dài 10 km , tổng diện tích S mặt nước là 700ha. Trên đầm có rất nhiều dãy nhà sàn, mỗi nhà cách nhau khoảng tầm 10m. Khoảng cách đó là ranh giới của mỗi hộ làm nghề khai thác tại chỗ này. Nơi đây, thiên nhiên môi trường sinh thái xanh còn rất hoang sơ và những nét văn hóa nối liền với các chiến tích lịch sử hào hùng.

Đến đây, quý khách được hòa tâm hồn vào khung cảnh bình yên với làn nước trong mát, quanh vùng là các xóm làng nhỏ tạo cho một bức họa quê hữu tình, cùng quay quần bên mâm cơm thưởng thức các món ăn đặc sản do cư dân nói đây chế biến & nghe họ kể các mẩu chuyện sinh hoạt ở trên đầm.

Kết quả hình ảnh cho Đầm Thị Tường

Hòn Khoai

cũng giống như Hòn Đá Bạc hòn khoai là 1 hòn đảo xinh đẹp vẫn còn giữ được rất nhiều nét hoang sơ nơi cực Nam của nước nhà. Nơi đây có các cánh rừng nguyên sinh với nhiều loại cây lấy gỗ có tuổi đời hàng ngàn năm và nhiều chủng loại động vật quý và hiếm. Ngoài những trên đảo còn tồn tại một bãi đá cuội tròn trứng ngỗng rất thích hợp để du ngoạn chiêm ngưỡng cảnh vật.

Trên đỉnh tốt nhất của Hòn Khoai Hiện nay vẫn còn đấy một ngọn đèn hải đăng do người pháp xây dựng từ thời điểm năm 1920- đây là 1 trong những khu công trình đèn biển đầu tiên của Nước Nhà. Từ trên ngọn đèn hải đăng hoàn toàn có thể ngó ra hơn 40 hải lý và bảo quát một vùng không gian biển trời của tỉnh của cụm đảo xinh đẹp này qua kính viễn vọng. Ở chỗ này hành khách cũng xuất hiện thể quan sát mũi Cà Mau mà dường như không dễ quan sát nếu không đến hòn Khoai.

Leave a Reply