Những điểm du lịch miệt vườn hấp dẫn của miền Tây

Miền Tây sông nước nổi danh là vùng đất xinh đẹp với khung cảnh thiên nhiên thanh bình và những dòng sông trĩu nặng phù sa. Miền Tây còn là thiên đường của trái cây với những khu du lịch miệt vườn nổi tiếng, thu hút hàng trăm ngàn lượt khách mỗi năm. Chúng ta sẽ cùng điểm qua top 3 miệt vườn hấp dẫn nhất của miền Tây mà nếu có dịp bạn hãy đến trải nghiệm nhé.

1. Miệt vườn Cái Bè (Tiền Giang)

1.1 Giới thiệu miệt vườn Cái Bè

Miệt vườn Cái Bè là một trong những miệt vườn lớn nhất của Tiền Giang và được mệnh danh là Vương quốc trái cây Nam Bộ. Đây là địa chỉ du lịch miệt vườn hấp dẫn cho những bạn yêu thích trái cây và những trải nghiệm du lịch sinh thái vườn mới mẻ.

1.2 Những điều hấp dẫn của miệt vườn cái Bè

Đến với miệt vườn Cái Bè bạn sẽ tha hồ hòa mình vào những vườn trái cây bạt ngàn nào là cam, quýt, buởi, xoài, mận chín mọng tươi ngon. Thật tuyệt vời khi được được hái tận tay và thưởng thức trái cây ngon tại vườn. Hơn nữa khi tham gia vào các tour du lịch miệt vườn bạn sẽ được tìm hiểu về cách trồng, chăm sóc và thu hoạch trái cây, tham gia các chuyến du ngoạn sông nước bên những vườn trái cây bất tận.

Những điểm du lịch miệt vườn hấp dẫn của miền Tây

Hình 1: Miệt vườn Cái Bè là địa chỉ du lịch sinh thái nổi tiếng của miền Tây

2. Miệt vườn Chợ Lách (Bến Tre)

2.1 Giới thiệu miệt vườn Chợ Lách

Chợ Lách là xứ sở trái cây và hoa kiểng nổi tiếng của Bến Tre và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là nơi cung cấp lượng lớn trái cây cho thị trường và xuất khẩu. Miệt vườn Chợ Lách nổi danh với những vườn chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh rộng mênh mông cho bạn tha hồ tham quan, thưởng thức.

2.2 Có gì hấp dẫn ở miệt vườn Chợ Lách

Đặc sản nổi tiếng của Chợ Lách là chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh, đó là chưa lể đến những loại trái cây khác như cam, quýt, bưởi, mận, măng cụt, dâu, bòn bon, tươi ngon sai trĩu quả được trồng nhiều nơi. Có rất nhiều vườn trái cây đa dạng cho bạn tha hồ khám phá, chủ vườn gần gũi và hiếu khách.

Những điểm du lịch miệt vườn hấp dẫn của miền Tây

Hình 2: Chợ Lách tự hào là “Vương quốc trái cây” của Đồng bằng sông Cửu Long.

Hàng năm vào Tết Đoan Ngọ ở Chợ Lách tổ chức lễ hội Cây trái ngon an toàn, đây là dịp đặc biệt khiến bạn “mê mệt” trước bữa tiệc trái cây vô cùng hoành tráng và hấp dẫn.

3. Miệt vườn Mỹ Khánh (Cần Thơ)

3.1 Giới thiệu miệt vườn Mỹ Khánh

Thuộc làng du lịch Mỹ Khánh (Cần Thơ), đây là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch với loại hình du lịch sinh thái miệt vườn với hơn 20 loại trái cây khác nhau. Bạn sẽ có những giây phút dạo chơi và thưởng thức trái cây chín mọng ngay tại vườn.

3.2 Những điều thú vị ở miệt vườn Mỹ Khánh

Miệt vườn Mỹ Khánh quy tụ hơn 20 loại trái cây khác nhau, tiêu biểu như xoài, mít, mận, sầu riêng với những khu vườn được quy hoạch và chăm sóc tốt, trái cây tươi ngon hấp dẫn.

Đến với miệt vườn Mỹ Khánh bạn sẽ được dạo chơi, tham quan và thưởng thức trái cây tươi tại vườn. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động khác như trò chơi dân gian như câu cá sấu, đua heo, xiếc khỉ nằm trong khuôn khổ các hoạt động của khu du lịch.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu những khu du lịch miệt vườn hấp dẫn của miền Tây. Nếu có dịp bạn hãy đến và trải nghiệm không gian miệt vườn xanh mát, thưởng thức trái cây chín mọng tươi ngon và hiểu thêm về đời sống sinh hoạt của người dân miền Tây. Chắc chắn bạn sẽ thích thú và yêu mến cuộc sống ở miền Tây đấy.

Chúc bạn sức khỏe và có những giây phút thật tuyệt vời khi đến với quê hương miền Tây.

Leave a Reply