Đông trùng hạ thảo hầm khoai và xương

Ngoài kết hợp đông trùng hạ thảo với các nguyên liệu như gà, vịt, chim bồ câu, baba, thì nó còn có thể dùng cùng với xương sườn heo, lê, khoai tây, .. tạo nên một món canh hoặc súp vô cùng bổ dưỡng và có tính thẩm mỹ cao.

1. Canh nấm với đông trùng hạ thảo 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Xương sườn heo lớn 500g

– Đông trùng hạ thảo 3g

– Nấm 350g

– Gừng và hành tây và hành lá

– Gia vị gồm muối

Các bước tiến hành 

– Xương sườn rửa sạch sau đó cho vào đun sôi qua một lần nước. Hớt tất cả bọt nổi trên mặt nước để loại bỏ các chất bẩn và giúp nước trong hơn. Sau đó rửa lại xương với nước sạch thêm một lần nữa.

– Gừng gọt sạch vỏ, đập nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái thật nhỏ còn tây thì thái múi cau. Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch vì có nhiều loại nấm chứa thuốc.

– Ninh xương sườn trong khoảng 1 tiếng sau đó thêm hành tây, gừng vào. Khoảng 1 tiếng sau, khi xương sườn đã mềm, ra hết chất dinh dưỡng thì bỏ tiếp nấm trắng. Cuối cùng thêm đông trùng hạ thảo, hành lá và muối nêm nếm sao cho vừa là được.

2. Canh lê với con đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

– Xương sườn: 500g

– Đông trùng hạ thảo: 5g

– Lê: 2 quả

– Muối

– Gừng: 1 củ

– Xương sườn ngâm vào nước để loại bỏ máu. Sau đó rửa xương sườn qua nước.

– Sau khi rửa sạch xương sườn, bỏ tất cả vào nồi sau đó thêm gừng và khoảng 1500 ml nước và bật lửa cho sôi. Sôi lần đầu tiên, loại bỏ hết tất cả bọt bẩn.

– Sau khi loại bỏ các bọt nổi, gọt vỏ quả lê, dùng dao cắt thành các miếng lớn và bỏ tất cả vào trong nồi canh lớn. Bỏ thêm chỗ xương vừa được rửa lại cùng đông trùng hạ thảo và một chút muối. Đun dưới lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng rồi tắt.

Mẹo nấu ăn ngon

– Sau khi xương sườn ngâm luộc qua một lần nước, canh sẽ được tinh khiết và nước dùng trong hơn.

– Ngoài muối thì hai món ăn này không cần cho thêm bất kỳ loại gia vị nào khác. Lý do là vì vừa muốn giữ lại hương vị của các thành phần ban đầu ( đông trùng hạ thảo tính ấm, lê ngọt thanh mát ) vừa là do có vị ngọt và bùi của xương ninh nhừ trong nước.

– Nếu muốn giữ được các thành phần dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo thì thay vì bỏ luôn vào hầm bạn có thể cho vào sau cùng, có nghĩa là 5 phút cuối trước khi ngừng nấu.

>>>>>>>>> Có thể tham khảo các tác dụng của đông trùng hạ thảo tại đây: http://dongtrunghathao.blog/tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao/

Chúc các bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng cùng hai món ăn vô cùng bổ dưỡng này.

Leave a Reply