Các địa điểm du lịch Sài Gòn nên đến

Du lịch Sài Gòn là mong ước của các bạn trẻ hiện nay, nhất là các bạn trẻ miền Bắc. Không chỉ để khám phá các địa danh nổi tiếng, cuộc sống hiện đại mà còn muốn thưởng thức các món ăn ngon. Hãy tới 4 địa danh dưới đây nếu như bạn có cơ hội tới Sài Gòn một lần nhé. 

1. Nhà thờ Tân Định

Nhà thờ Tân Định ở 289 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh – là địa điểm ăn chơi, du lịch mới ở Sài Gòn. Đây là một trong những nhà thờ có kiến trúc đẹp và hiện đại nhất trong thành phố. Màu tường có màu hồng nổi bật với phong cách kiến trúc Gothic và Roman, pha chút Baroque cực kỳ độc đáo. 

Nhà thờ Tân Định không chỉ mang khẳng định giá trị của kiến trúc Việt Nam mà còn thể hiện nền văn hóa, du lịch của Sài Gòn. 

2. Phố Tây Bùi Viện

Phố Tây Bùi Viện nằm ở 100/20 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh. Nơi đây được xem là phố đi bộ thứ 2 của Sài Gòn bao gồm đường Phạm Ngũ Lão và Đề Thám. 

Nơi đây không chỉ khoác lên mình luồng không khí sôi động, nhộn nhịp với diện mạo ngăn nắp, mới mẻ mà còn điểm tụ tập, du lịch vô cùng thân thiện, gần gũi nữa. Hầu hết, người ta đều nghĩ phố Tây Bùi Viện trở thành không gian để kết nối cư dân địa phương nhưng hơn hết nó còn kết nối cả du khách trong và ngoài nước nữa. Có thể nói, nếu bạn có cơ hội vào Sài Gòn thì đừng quên tới phố Tây Bùi Viện nhé.

3. Chợ Bến Thành 

Chợ Bến Thành nằm ở đường Lê Lợi, Bến Thành, Quận 1, TP. HCM, được hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân đến đây. Chợ được khởi công từ năm 1912 – 1914 mới hoàn tất và tới nay chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. 

Chợ gồm có 3000 sạp hàng đủ các loại từ đồ ăn, vật dụng gia đình tới quần áo thời trang…chuyên cung cấp cho người dân ở TP.HCM và khách du lịch đến mua quà làm kỷ niệm. Từ cửa Đông, Tây, Nam và các cửa phụ đều tấp nập người ra vào. Đâu đâu cũng diễn ra cảnh mua bán vô cùng vui tươi và nhộn nhịp. Mặc dù vậy, nếu có tới đây thì hãy chú ý tới ví và túi sách của mình nhé. 

4. Nhà hát lớn TPHCM

Nằm ở 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh. Nhà hát lớn TP.HCM cũng là điểm đến thu hút khác du lịch theo kiến trúc mẫu của Opéra Garnier tại Paris thiết kế dưới tay kiến trúc sư Broger et Harloy., gồm 900 chỗ ngồi và có nét đặc thù có 1 không 2 tại Sài Gòn.

Tới đây, bạn không chỉ được tham quan kiến trúc của tòa nhà mà còn được đắm mình trong những giai điệu thính phòng cực mạnh mẽ và hùng tráng. Qủa là một chuyến thăm tuyệt vời.  

Leave a Reply