Tìm hiểu thêm về tường chịu lực xây được mấy tầng

Trong một ngôi nhà dân sinh thì sẽ có 3 hệ thống chịu lực chính cho ngôi nhà đó là tường chịu lực, khung chịu lực và không gian chịu lực. Nó sẽ giúp nâng đỡ cho toàn bộ ngôi nhà, cho nên cần được tính toán rất chi tiết. Vậy bạn có muốn thắc mắc là tường chịu lực xây được mấy tầng không?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào phần tường chịu lực của ngôi nhà, cách nhận biết trong nhà bạn, đâu là bức tường chịu lực, cũng như biết được tường chịu lực xây được mấy tầng.

Trong vấn đề xây dựng thì bức tường sẽ được chia làm 2 nhóm chính theo tính chất chịu lực của chúng đó là: tường chịu lực đóng vai trò như chịu tải trọng của ngôi nhà và tường không chịu lực hay còn gọi là tường chia phòng, nó chỉn chịu duy nhất là tải trọng của nó. Việc có thể xác định được đâu là tường chịu lực sẽ cực kỳ quan trọng khi mà bạn muốn sửa chữa, cải tạo lại căn nhà, việc tác động quá nhiều vào tường chịu lực có thể gây nên các tác động không mong muốn đến kết cấu của ngôi nhà. Xác định tường chịu lực chúng ta sẽ dựa vào.

1, Dựa vào vị trí

Đây là yếu tố dễ nhận biết nhất, chúng ta dựa vào các bức tường trong ngôi nhà  bạn để xác định được vị trí tường chịu lực. Bình thường nếu như tường là kết cấu duy nhất trong ngôi nhà được xây để chịu lực, thì đó sẽ là toàn bộ các bức tường bao xung quanh căn nhà. Các bức tường này sẽ có khả năng chống ẩm, cách nhiệt và cách âm tốt. Ngoài ra nưa xlà bạn có thể thông qua việc nhận biết khoảng cách tới tường bao, theo dầm và xà.

>>> Xem thêm: nha pho khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Tường chịu lực trong nha cao tầng

Đây chính là phần trả lời thắc mắc cho bạn là tường chịu lực xây được mấy tầng. Những bức tường này còn được áp dụng trong nhà cao tầng. Bạn sẽ kiểm tra từ tầng dưới lên tới tầng cao, càng lên cao thì độ dày của tường càng giảm, thậm chí có một vài vị trí còn không có bức tường. Những bức tương này không có tác dụng chịu tải nên không cần thiết phải giữ lại, còn lại những bức tường không thể giảm được chiều dày chính là tường chịu tải.

Và để  đảm bảo an toàn thì những ngôi nhà chỉ sử dụng tường chịu tải có độ cao không quá 5 tầng.

>>> Xem thêm: nhà phố khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Độ dày của tường

Các bức tường chịu lực luôn dày hơn các bức tường còn lại. Nó có chiều dày lớn hơn 22cm và có giằng.

4, Chất liệu tường

Với những bức tường dùng để chịu lực thì sẽ thường được xây bằng gạch, đá, bê tông nhưng đó trong nhà ở dân dụng thì chỉ dùng gạch và đá.

Vậy bạn đã biết tường chịu lực xây được mấy tầng rồi chứ.

>>> Xem thêm: cong ty nha thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply