hướng dẫn các mẹo về lựa chọn tàu hỏa , địa điểm ở Nhật Bản

1. Thuê một bộ định tuyến không dây

Nhận được một thẻ SIM trả trước với dịch vụ gọi điện thoại địa phương là khó khăn ở Nhật Bản. Tốt hơn là thuê một bộ định tuyến không dây nhỏ tiện dụng, được gọi là “Wi-Fi bỏ túi” ở châu Á.

Điều này sẽ cho phép nhiều tiện ích – điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng, Kindle – để kết nối cùng một lúc với dữ liệu không được điều chỉnh, không giới hạn.

Các cuộc gọi nội hạt sau đó có thể được thực hiện thông qua các dịch vụ điện thoại Internet giá rẻ như Skype. Bạn có thể thuê và trả lại một trong những thiết bị này một cách dễ dàng tại các quầy công ty viễn thông tại hầu hết các sân bay.

Đặt chỗ trực tuyến trước chuyến đi mang giá xuống thấp hơn. Ví dụ: Truyền thông nâng cao toàn cầu , cung cấp một thỏa thuận ¥ 5,550 ($ 53) cho gói thuê bảy ngày nếu bạn đặt trước chuyến đi.

Họ cung cấp các thiết bị đến sân bay / khách sạn / văn phòng miễn phí một ngày trước khi bạn đến, và bao gồm một phong bì trả trước cho lợi nhuận

2. Đặt vé Japan Rail Pass trước khi đến

Đặt vé Japan Rail Pass chỉ dành cho người nước ngoài bằng phẳng , có thể được sử dụng trên toàn bộ mạng lưới xe lửa JR trên tất cả bốn hòn đảo chính, có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc đi lại bằng tàu hỏa.

Có hai loại thẻ đường sắt Nhật Bản.

Thẻ Xanh (¥ 38,880 hoặc $ 374 cho vé 7 ngày) dành cho xe hơi “hạng cao” trên xe lửa. Thẻ thông thường (¥ 29.110 hoặc 280 đô la cho vé 7 ngày) chỉ áp dụng cho xe hạng phổ thông.

Vì những chiếc xe màu xanh lá cây ít có khả năng đầy, Thẻ Xanh giúp các cặp hoặc nhóm dễ dàng ngồi lại hơn (hoặc ngồi yên).

Quan trọng: vé phải được đặt bên ngoài Nhật Bản trước chuyến đi. Để mua một, khách truy cập phải làm như sau:

– Mua lệnh giao dịch từ văn phòng bán hàng và đại lý của JR ở nước ngoài

– Đảm bảo hộ chiếu của họ được đóng dấu “Khách truy cập tạm thời” khi họ vào Nhật Bản.

– Mang theo lệnh trao đổi và đóng dấu hộ chiếu đến ga JR với văn phòng trao đổi đường sắt Nhật Bản .

 

3. Mua thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica

Đối với nhiều chuyến đi trên các chuyến tàu ngắn (bao gồm tàu ​​điện ngầm và tàu điện ngầm JR), hãy nhận thẻ Pasmo hoặc thẻ Suica có thể được tính phí hàng loạt. Các thẻ giao thông này tiết kiệm thời gian nếu không chi tiêu mua vé cá nhân cho mỗi hành trình (có thể khó tìm ra cách chọn điểm đến của bạn trên máy bán vé).

Chúng đặc biệt tiện lợi khi chuyển tàu, và có sẵn để mua tại các máy bán vé tại các ga xe lửa, bến xe buýt và ga tàu điện ngầm. Các tùy chọn được tải sẵn nằm trong khoảng từ ¥ 1.000 đến ¥ 10.000, với khoản tiền đặt cọc ¥ 500 được bao gồm trong giá.

Trong khi một số tàu không chấp nhận Pasmo và một số sẽ không chấp nhận Suica, hầu hết sẽ chấp nhận cả hai và cả hai đều khá hoán đổi cho nhau. Họ cũng có thể được sử dụng để mua hàng tại các cửa hàng và máy bán hàng tự động

4. Tải xuống ứng dụng Hyperdia

Buồng cực kỳ đắt tiền ở Nhật Bản – giá cả tăng lên cao hơn vào ban đêm từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng – vì vậy rất tốt để có một tay cầm vững chắc trên hệ thống giao thông công cộng. Ứng dụng đào tạo Nhật Bản dễ sử dụng này là một vị thần cho du khách nước ngoài và miễn phí trong 30 ngày đầu tiên.

Sau khi vào ga tàu khởi hành và đến, ứng dụng sẽ hiển thị (bằng tiếng Anh) thời gian hành trình, khoảng cách, giá vé và trạm trung chuyển chính xác cũng như chuyến tàu của bạn khởi hành.

Điều này bao gồm shinkansen đường dài cũng như tàu điện ngầm. Khốn cho những người đến trễ thậm chí một phút – lịch trình là cực kỳ chính xác.

5. Sách N’EX hoặc Keisei từ Narita

Nếu bạn bay đến Narita, tuyến N’EX (Narita Express) và Keisei Skyliner là các dịch vụ cạnh tranh, cả hai đều có lợi thế.

Trong khi giá vé thường cao hơn so với tàu thông thường, N’EX hiện đang chạy một thỏa thuận trên các chuyến đi một chiều từ Narita i nto thành phố với giá ¥ 1,500 ($ 14), bằng một nửa mức giá thông thường. Thỏa thuận này chỉ dành cho các chuyến đi đến ga Omiya, chứ không phải ga Tokyo, nơi N’EX kết thúc và bắt đầu từ (Ga Tokyo đến Narita là 20 3.020).

Keisei Skyliner kết nối Narita với các ga Ueno và Nippori – tùy thuộc vào điểm đến cuối cùng của bạn, đây có thể là kết nối tốt hơn và kịp thời hơn với Ga Tokyo. Vé là ¥ 2,470 ($ 24) trong khi có giảm giá vé điện tử đặc biệt (¥ 2.200) cho khách nước ngoài, chi tiết đầy đủ ở đây bao gồm các chuyến tàu có sẵn để được giảm giá.

6. Tải xuống ứng dụng Google Dịch

Mức độ rào cản ngôn ngữ có thể gây bất ngờ cho những người lần đầu tiên đến Nhật Bản. Chúng tôi yêu cầu dịch giả và nhà xuất bản tài liệu học tiếng Anh tại Nhật Bản và họ đồng ý rằng ứng dụng Google Dịch là một trong những cách dễ dàng nhất để dịch những gì bạn muốn nói ngay tại chỗ. Nó có một tùy chọn đầu vào máy ảnh và là miễn phí để tải về.

Nhiều người trong số các bản dịch hầu như không hoàn hảo, nhưng máy chủ của bạn và những người khác bạn gặp sẽ ít nhất có được ý chính của những gì bạn đang cố gắng để nói.

7. In địa chỉ khách sạn của bạn bằng tiếng Nhật

Điều này đi du lịch đến hầu hết các nước ngoài là tốt, nhưng nó là một mẹo đặc biệt hữu ích ở Nhật Bản. Chỉ trong trường hợp pin điện thoại của bạn hết và bạn không thể tra cứu địa chỉ trong xe taxi, hãy in ra để hiển thị trình điều khiển nếu nó chưa được ghi trên thẻ chìa khóa của bạn.

8. Biết nơi lấy tiền mặt

Rất khó để tìm một máy ATM chấp nhận thẻ nước ngoài, ngay cả ở Tokyo. Các máy ATM có thể được tìm thấy trong 7 thang máy, bưu điện và máy ATM Citibank .

Một lần nữa, điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thất vọng bằng cách kiểm tra kỹ trước khi bạn đến nơi thẻ của bạn được kích hoạt để rút tiền ở nước ngoài.

9. Biết nơi tìm nơi trú ẩn

Khi nghi ngờ, hãy đến konbini – một cửa hàng tiện lợi của Nhật Bản, bao gồm cả 7 thang máy. Họ bán tất cả mọi thứ từ bộ sạc điện thoại đến đồ lót cho vé hòa nhạc. Lựa chọn đồ ăn nóng cũng rất đa dạng – từ gà rán đến udon đến bánh mì yakisoba.

Leave a Reply