Nhà thờ Lớn ở Hà Nội có những khung giờ lễ nào?

 

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về giờ lễ nhà thờ lớn ở hà Nội thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé.

1. Thông tin giờ lễ nhà thờ lớn ở Hà Nội

Nhà thờ lớn ở Hà Nội sẽ diễn ra thánh lễ vào những khoảng thời gian sau đây:

– Đối với những ngày thường sẽ diễn ra 2 thánh lễ, 2 thánh lễ này diễn ra vào lúc 5 giờ 30 và 18 giờ 15 hằng ngày.

– Đối với ngày chủ nhật (hay gọi là ngày chúa nhật) sẽ diễn ra 7 thánh lễ, cụ thể trong những múi giờ: 5 giờ, 7 giờ, 9 giờ, 10 giờ 30 (lễ tiếng Pháp), 16 giờ (lễ thiếu nhi), 18 giờ và 20 giờ (lễ giới trẻ).

Đặc biệt vào ngày 19/3, nhà thờ lớn Hà Nội diễn ra lễ rước Thánh Giuse của tổng giáo phận Hà Nội.

Đến nhà thờ lớn Hà Nội tham dự thánh lễ long trọng

2. Địa chỉ nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội nằm ở địa chỉ số 40 đường Nhà Chung, khu vực quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

Địa chỉ nhà thờ lớn ở Hà Nội

3. Kiến trúc nhà thờ lớn ở Hà Nội

Nhà thờ lớn ở hà Nội được xây dựng khá cổ theo lối kiến trúc trung cổ khá đặc trưng theo kiểu hình mẫu đặc trưng của nhà thờ.

Tổng chiều dài của nhà thờ lên tới 64.5 mét, chiều rộng lên tới 20.5 mét và có 2 tháp chuông cao tới 31.5 mét rất đặc biệt.

Được biết chất liệu xây dựng nhà thờ là gạch đất nung khá chắc chắn, bề mặt tường xây dựng thì được trát bằng giấy bổi tạo nên sự cổ kính khá đặc trưng.

Theo như thông tin tìm hiểu được, nhà thờ lớn Hà Nội được xây dựng vào năm 1884 với kinh phí xây dựng lên tới 20.000 Franc Pháp.

Kiến trúc nhà thờ lớn ở Hà Nội theo lối trung cổ đặc trưng

4. Tham quan nhà thờ lớn ở Hà Nội

Ngoài là nơi diễn ra thánh lễ, nhà thờ lớn Hà Nội còn là một địa điểm tham quan, du lịch khá nổi tiếng cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Thường thì nhà thờ lớn hà Nội sẽ mở cửa tự do cho du khách vào tham quan, thời gian mở cửa cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng ngày cụ thể. Còn về thời gian đóng cửa, nhà thờ lớn đóng cửa vào khung giờ nghỉ trưa.

Đến tham quan nhà thờ lớn ở Hà Nội

5. Một số lưu ý khi vào tham quan nhà thờ lớn

Do nhà thờ lớn là một địa điểm du lịch tâm linh khá nổi tiếng ở Hà Nội nên khi quyết định đến đây tham quan, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự.

– Ăn nói nhẹ nhàng, giữ trật tự, không nói lớn tiếng, không nói tục chửi thề.

– Đến nhà thờ nên tuân theo những quy định của nhà thờ nhé.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về nhà thờ lớn ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác nữa, mời các bạn truy vập vào địa chỉ website:.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply