Lựa chọn trang phục nên mặc khi vào viếng Lăng Bác

Khi vào viếng thăm Lăng Bác Hồ, du khách cần phải chú ý về việc lựa chọn trang phục của mình để tránh gây phản cảm đối với mọi người cũng như thiếu tôn trọng đối với nơi linh thiêng nhé. Gợi ý về cách mặc trang phục cho du khách tham khảo, đó là:

Lăng Bác là nơi linh thiêng, do đó cần chú ý một số điều quan trọng khi quyết định vào viếng Lăng bác

1. Trang phục mặc vào viếng Lăng Bác

Nhu cầu mặc đẹp khá chính đáng và nó trở thành xu thế của giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên phải mặc đẹp đúng ngữ cảnh, đặc biệt đối với những nơi thờ cúng linh thiêng như Lăng Bác thì cũng cần chú ý đến việc mặc trang phục. Cụ thể:

– Cần ăn mặc lịch sự, kính đáo, mặc những mẫu trang phục nhẹ nhàng, thoải mái.

– Vào những ngày lễ quan trọng như quốc khánh, 19.5, 30/4 các bạn có thể lựa chọn mặc áo dài vào viếng Lăng Bác nhé.

Mặc áo dài vào viếng Lăng Bác

– Nên chọn những ram màu nhạt, hài hòa để bày tỏ sự kính trọng đối với Bác – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta.

– Mặc dù không có bất kỳ một quy định cụ thể nào về việc lựa chọn trang phục vào viếng Lăng Bác, nhưng chúng ta cũng phải tuân thủ một số nguyên tắc gọi là “thuần phong mỹ tục” của dân tộc Việt Nam. Cụ thể:

+ Không được mặc những mẫu trang phục quá ngắn, những chiếc quần Short ngắn, những mẫu áo 2 dai, hở lưng hay váy ngắn qua đầu gối…

+ Không mặc những bộ quần áo quá mỏng, những mẫu đồ ôm sát…

2. Một số điều cần tuân theo khi vào viếng Lăng Bác

Vào Viếng thăm Lăng Bác, ngoài việc mặc trang phục đẹp, phù hợp ra, các bạn cần chú ý một số quy định sau đây:

– Cần giữ gìn trật trự chung, không ăn nói lớn tiếng, không nói tục chửi thề ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi linh thiêng.

– Không xả rác, không phá hoại những di sản trong khu vực Lăng Bác.

– Khi vào thăm Lăng, các bạn cần phải xếp hàng nghiêm chỉnh, không chen lấn…

Xếp hàng vào viếng Lăng Bác

– Trẻ em nhỏ hơn 3 tuổi sẽ không được phép vào viếng Lăng Bác bởi độ tuổi này khá nhỏ, không kiểm soát được hành vi của mình…

– Một số vật phẩm như đồ điện tử, đồ ăn, trang sức, những đồ kim loại sẽ không được phép gửi khi vào viếng Lăng, do đó các bạn cần chú ý điều này nhé.

– Không chụp hình, không quay phim bên trong khu vực Lăng Bác.

3. Quy định về thời gian viếng Lăng Bác

Lăng Bác chỉ mở cửa vào các ngày từ thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật nên các bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để được vào viếng Lăng Bác nhé. Thời gian viếng Lăng Bác cụ thể:

– Mùa nóng trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến 31/10: thời gian mở cửa Lăng Bác là 7 giờ 30 và đóng cửa là 10 giờ 30 đối với ngày thường. Đối với ngày thứ 7, chủ nhật từ 7 giờ 30 đến 11 giờ.

– Đối với mùa lạnh kéo dài từ ngày 1/11 đến 31/3 năm sau: thời gian mở cửa viếng lăng từ 8 giờ đến 11 giờ các ngày trong tuần.

Lăng Bác mở cửa vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 7 và chủ nhật cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm

Trên đây là một số thông tin về Lăng Bác mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Nếu có thêm bất kỳ thông tin thắc mắc, góp ý nào nữa, mời các bạn liên hệ Viet Fun Travel qua số hotline 19006749 để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Nguồn: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/quy-dinh-ve-trang-phuc-khi-vao-tham-lang-bac.html

Leave a Reply