Hướng dẫn đường đi đến khu du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc

Hà Nội ngoài những địa điểm du lịch đẹp ở nội thành thì khu ngoại thành cũng có khá nhiều điểm đến đẹp, thú vị không kém. Và khu du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc chính là một trong những địa điểm du lịch này. Tuy nhiên trước khi đến đây, nhiều du khách vẫn hay phân vân không biết nên đi đường nào để đến đây.

  • Tham khảo và đặt Tour Hà Nội 1 ngày: tại đây.

Để giúp du khách lý giải cho câu hỏi này, Viet Fun Travel đã tìm hiểu và sưu tầm để hôm nay có thể chia sẻ cho bạn đọc thông tin này qua bài viết “Hướng dẫn đường đi đến khu du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc“.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên ở ngoại thành Hà Nội

1. Đường đến Tây Thiên Vĩnh Phúc từ Hà Nội

Để đến khu du lịch Tây Thiên, du khách phải đến trung tâm Hà Nội rồi từ đây:

– Có thể mua Tour để đi tham quan. Ưu điểm của loại hình dịch vụ này là du khách không phải suy tính, tìm hiểu trước đường đi bởi công ty du lịch sẽ đưa các bạn đến tận nơi.

– Còn đối với khách du lịch lựa chọn hình thức đi tự túc, đi Phượt thì hãy đi theo con đường ngắn nhất sau đây:

+ Xuất phát từ khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội, du khách sẽ di chuyển theo hướng quốc lộ 2A, đi khoảng một đoạn dài để đến được thành phố Vĩnh Yên.

+ Tới đây thì rẽ vào đường đi Tam Đảo, thuộc khu vực xã Hợp Châu, – Tam Đảo.

+ Đến biển chỉ dẫn đi Tây Thiên, du khách rẽ trái vào ngã ba, đi thêm khoảng 11 km nữa là tới được khu du lịch Tây Thiên.

Đường đến Thiền Viện Trúc lâm Tây Thiên

2. Lựa chọn phương tiện đi Tây Thiên

Khoảng cách từ Hà Nội đến khu du lịch Tây Thiên khá xa, tới 70 km lận. Chính vì vậy nếu có nhiều thời gian, du khách nên lựa chọn đi trong 1 hoặc 2 ngày nhé.

Phương tiện được nhiều du khách lựa chọn đi du lịch Tây Thiên là xe máy, xe bus, ô tô hay taxi… Việc lựa chọn phương tiện nào là tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người.

Đối với những phương tiện như xe máy, ô tô thì các bạn hãy đi theo cách chỉ đường đến Tây Thiên mà Viet Fun Travel vừa chia sẻ.

Đối với phương tiện taxi, du khách nên đi theo nhóm để tiết kiệm phần nào chi phí.

Đối với phương tiện là xe bus, du khách có thể chọn tuyến xe số 7 hoặc số 58 để đến trạm dừng Mê Linh Plaza. Đến đây du khách tiếp tục bắt tiếp chuyến xe số 01 để đến bến xe Vĩnh Yên. Tiếp tục bắt chuyến số VP – 07 để đến bến Đại Đình.

Đường đến Tây Thiên khá dễ đi, do đó cũng có khá nhiều phương tiện được lựa chọn cho chuyến tham quan, du lịch lần này

3. Cáp treo tham quan Tây Thiên

Đến được chân khu du lịch Tây Thiên, du khách có thể lựa chọn cáp treo để lên núi tham quan thiền viện cũng như thắp nhang, lễ phật.

Mức giá cáp treo Tây Thiên được tính như sau:

– Người lớn là 200.000 VNĐ đối với vé khứ hồi, 130.000 VNĐ đối với vé đi 1 chiều.

– Trẻ em là 140.000 VNĐ đối với vé khứ hồi và 80.000 VNĐ đối với loại vé đi 1 chiều.

– Trẻ em dưới 1 mét thì được miễn phí giá cáp treo.

Cáp treo vào tham quan Thiền Viện Tây Thiên Vĩnh Phúc

Đường đi khu du lịch Tây Thiên Vĩnh Phúc mặc dù khá xa như lại khá dễ đi. Chính vì vậy các bạn hãy sắp xếp thời gian để đến ngay khu du lịch này để tham quan, để trải nghiệm những điều tuyệt diệu nhất nhé.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply