Đôi nét về Cố Đô Hoa Lư ở Ninh Bình

Cố Đô Hoa Lư là vùng đất thành kinh đầu tiên vào thời kỳ đầu phong kiến 968 khi mà Đinh Bộ Lĩnh đã dẹp yên giặc ngoại xâm và chính thức lên ngôi vua trị vì đất nước. Sau đó ông đã chọn vùng đất cố đô Hoa Lư làm kinh thành cho mình. Sau đây là đôi nét về cố Đô Hoa Lư ở Ninh Bình mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo.

Nét đẹp cố đô Hoa Lư ở Ninh Bình

1. Đôi nét về cố đô Hoa Lư

Theo như thông tin mà Viet Fun Travel tìm hiểu được, khu cố đô Hoa Lư này nằm ở xã Trường Yên, thuộc khu vực huyện Hoa Lư, Ninh Bình.

Theo như lịch sử đã ghi chép, Đinh Bộ Lĩnh đã lên ngôi vua vào năm 968 và chọn vùng Hoa Lư làm nơi đống đô cho mình. Sở dĩ vùng đất này được lựa chọn là có 2 lý do:

– Đây là quê hương của Đinh Bộ Lĩnh, là nơi mà ông đã sinh ra và lớn lên.

– Hoa Lư là một vùng đất đẹp, là nơi có địa thế thuận lợi, non nước thơ mộng, hữu tình, là nơi có núi sông bao quanh rất thuận lợi cho việc phòng ngự, phát triển quân sự.

Chính sự lựa chọn này đã minh chứng cho tài năng dụng binh của vua Đinh Bộ Lĩnh mà sử sách ngày sau vẫn còn lưu truyền lại.

Lúc xây dựng nên kinh thành Hoa Lư, nó khá rộng lớn, lên tới 300 ha và chia thành nhiều khu như Thành Nội, Thành Ngoại, Thành Nam…

Cố Đô Hoa Lư nhìn từ cao

2. Kiến trúc cố đô Hoa Lư

Diện mạo xây dựng khu cố đô Hoa Lư khá đặc biệt, khá xa hoa và lộng lẫy với cách bố trí, trang trí tinh xảo, tài ba mà đến tận ngày nay khi có dịp đến đây, chúng ta sẽ bị thu hút và mê mẩn trước vẻ đẹp của kinh thành cổ xưa này.

Mặc dù qua nhiều thế kỷ, cố đô Hoa Lư đã ít nhiều có sự thay đổi nhưng nhìn chung kiến trúc cũng như những điều tuyệt diệu nhất lúc xây dựng thì nơi này vẫn còn lưu giữ lại được.

Kiến trúc cố đô Hoa Lư ở Ninh Bình

3. Đường đến tham quan cố đô Hoa Lư

Cố Đô Hoa Lư thuộc khu vực tỉnh Ninh Bình, nó nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng chừng 100 km nên để đến đây các bạn có thể mất khoảng 2 đến 3 giờ đồng hồ.

Phương tiện di chuyển có thể là xe máy, xe ô tô, taxi hay xe bus đều được.

Đường đến tham quan Cố Đô Hoa Lư ở Ninh Bình

4. Địa điểm tham quan ở Hoa Lư

Khi có dịp ghé lại tham quan cố đô Hoa Lư, các bạn nhất định phải tìm đến những di tích, những nơi nổi tiếng mà nơi này có, cụ thể là:

– Đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng.

– Núi Mã Yên.

– Đền vua Lê Đại Hành.

– Đền công chúa Phất Kim.

– Đền vua Lý Thái Tổ.

– Chùa Nhất Trụ nổi tiếng.

Kiến trúc độc đáo của những công trình tại cố đô Hoa Lư

Trên đây là đôi nét về khu du lịch cố đô Hoa Lư ở Ninh Bình mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp được và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Hãy đến và cảm nhận nét đẹp, sự diệu kỳ mà địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội này mang lại nhé.

Theo http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/bai-thuyet-minh-ve-du-lich-co-do-hoa-lu-o-ninh-binh.html

Leave a Reply