Giới thiệu đôi nét về Quảng Trường Ba Đình ở Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin về khu du lịch Quảng Trường Ba Đình ở Hà Nội để chuẩn bị cho chuyến du lịch sắp tới của mình thì hãy tham khảo ngay thông tin bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel nhé.

Quang truong ba dinh o Ha Noi

Quảng Trường Ba Đình ở khu vực nội thành Hà Nội

Những thông tin về khu Quảng Trường Ba Đình ở Hà Nội được xác định như sau:

1. Đôi nét về lịch sử Quảng Trường Ba Đình

Quảng Trường Ba Đình là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

Được biết khu Quảng Trường Ba Đình này được Pháp xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 20 với tên lúc đầu là Puginier, khi ấy nó chỉ là một vườn hoa nhỏ trên những bãi đất hoang rộng lớn mà thôi.

Vào 1945 nơi này mới chính thức gọi là Ba Đình do bác sĩ Trần Văn Lai đặt cho. Sau 1945, khu vực quảng trường này cũng được đổi tên 2 lần nữa là Quảng Trường Độc Lập và Hồng Bàng. Tuy vậy sau này Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã quyết định giữ lại tên cũ là quảng trường Ba Đình cho đến tận ngày nay.

quang truong ba dinh o Ha Noi

Lịch sử quảng trường Ba Đình – đây là nơi cụ hồ đọc tuyên ngôn độc lập vào năm 1945

2. Địa chỉ Quảng Trường Ba Đình

Theo như thông tin mà VIet Fun Travel tìm hiểu, địa chỉ chính xác của khu Quảng Trường Ba Đình nằm ở đường Hùng Vương – nơi này thuộc khu vực phía Tây của thành cổ Hà Nội.

quang truong ba dinh o ha Noi

Quảng Trường Ba Đình lịch sử

3. Những lưu ý khi đến Quảng Trường Ba Đình

Quảng Trường Ba Đình là một địa điểm du lịch lịch sử, văn hóa và chính trị nổi tiếng nhất ở Hà Nội, chính vì điều này mà khi đến đây, các bạn nên chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự, nói năng nhỏ nhẹ, không được nói tục, cười đùa khi đến tham quan.

Do khu vực Quảng Trường Ba Đình vô cùng rộng lớn, chính vì vậy mà khi đến đây các bạn chú ý ăn mặc, không nên mang theo giày cao gót để tránh việc bất tiện trong quá trình di chuyển của mình nhé.

Nếu đi vào thời điểm mùa đông, các bạn nên chú ý mang theo áo khoác, mũ, tất… để tránh bị lạnh nhé.

quang truong ba dinh ha noi

Đến khu Quảng Trường Ba Đình các bạn cần chú ý cách ăn mặc, trật tự… bởi nơi đây là một điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử đáng tôn kính của nước Việt Nam ta

4. Những điểm du lịch nằm trong phạm vi Quảng Trường Ba Đình

– Khu vực Lăng Bác: Đây là một điểm đến du lịch khá nổi tiếng ở Hà Nội cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

– Phủ chủ tịch: Nơi này được thiết kế khá đẹp, khá sang trọng theo lối kiến trúc châu Âu cho các bạn tìm đến tham quan, tìm hiểu. Được biết phủ chủ tịch nằm trong danh sách những dinh thự đẹp nhất trên thế giới.

– Khu nhà sàn: Đây là nơi cụ Hồ từng sinh sống và làm việc từ tháng 12/1954 đến khoảng tháng 9/1969. Xung quanh nhà sàn được thiết kế khá đơn giản, có vườn cây, ao cá, đường Soài…

Nhà sàn cũng gồm 2 tầng làm bằng gỗ, mái nhà thì được lợp bằng ngói rất mát mẻ, dễ chịu. Được biết tầng dưới là nơi Bác hội họp cùng mọi người, còn tầng trên là nơi mà người làm việc và nghỉ ngơi.

– Chùa Một Cột: Đây là một khu kiến trúc khá độc đáo ở Hà Nội cho các bạn tìm đến. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, chùa đã bị hủy hại rất nhiều và hiện được xây mới lại trên nền chùa cũ đã bị phá. Chùa được làm bằng gỗ, bên trong đặt tượng Quan Âm. Kiến trúc xây dựng của chùa tái hiện nét kiến trúc thời lý vô cùng ấn tượng cho các bạn tham quan.

Quang truong ba dinh ha noi

Chùa Một Cột ở khu vực gần Quảng Trường Ba Đình

Trên đây là một số thông tin về khu Quảng Trường Ba Đình ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp và giới thiệu cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu bạn đọc nếu tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa về Quảng Trường Ba Đình thì hãy truy cập vào địa chỉ website: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/gioi-thieu-doi-net-ve-lich-su-quang-truong-ba-dinh-o-ha-noi.html.

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply