Tổng hợp những kinh nghiệm khi đi du lịch Chùa Hương từ A đến Z

Nếu bạn đang có nhu cầu đến du lịch chùa Hương trong thời gian sắp tới thì hãy tranh thủ tham khảo qua một số kinh nghiệm khi đi du lịch Chùa Hương bên dưới đây để chuyến đi của mình được thành công tốt đẹp nhé. Một số kinh nghiệm du lịch chùa Hương được biết đến, đó là:

Kinh nghiem khi di du lich chua Huong

1. Lựa chọn thời điểm thích hợp đi chùa Hương

Vấn đề thời điểm đi du lịch có khá nhiều ý kiến khác nhau, tùy thuộc vào thời gian, nhu cầu cũng như sở thích của từng người mà có những khoảng thời gian du lịch riêng. Cụ thể một số gợi ý sau đây các bạn có thể tham khảo, đó là:

Thời điểm du lịch chùa Hương vào mùa lễ hội: diễn ra vào khoảng tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch hằng năm. Nếu đi vào thời điểm này, các bạn sẽ được tham quan lễ hội chùa Hương nổi tiếng. Tuy nhiên không khí chùa Hương lúc này rất sôi nổi và ồn ào, đặc biệt giá dịch vụ tại tăng cao rất nhiều so với những thời điểm khác. Các bạn cần chú ý vấn đề này để không phải “hụt hẳn” nhé.

nhung kinh nghiem khi di du lich chua Huong

Chùa Hương mùa lễ hội lượng khách du lịch tập trung về đây khá đông

Thời điểm chùa Hương không diễn ra lễ hội: Lúc này chùa Hương không còn đông và ồn ào nữa mà thay vào đó là sự bình yên, tĩnh lặng, rất thích hợp với những du khách thích bình yên, muốn tìm sự tĩnh lặng trong tâm hồn để suy nghĩ, hồi tưởng về những điều đã qua.

2. Lựa chọn phương tiện đi viếng chùa Hương hợp lý nhất

Để đến tham quan chùa Hương, các bạn có phải đến Hà Nội và từ đây có thể đi xe máy hoặc bắt xe bus đến chùa Hương.

– Nếu đi xe máy, các bạn có thể tìm kiếm một tấm bản đồ hay nhờ sự trợ giúp của người dân địa phương để chỉ đường. Cụ thể có 2 tuyến đường chính, đó là:

+ Tuyến số 1: Đi từ đường Nguyễn Trãi hướng Hà Đông tới Tế Tiêu. Sau đó hỏi thăm đường vào chùa Hương là được.

+ Tuyến số 2: Các bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 1A để đến chùa Hương nhé.

– Nếu đi bằng xe bus thì các bạn có thể đến Bến xe Mỹ Đình và bắt chuyến xe bus số 211 để đi đến Tế Tiêu rồi hỏi thăm tiếp đường vào chùa Hương.

nhung kinh nghiem khi di du lich Chua Huong

Xe Bus đi tham quan, du lịch Chùa Hương

3. Kinh nghiệm đi đò

Để vào được chùa Hương các bạn chỉ có 1 con đường là đi đò vào. Tại khu vực bến đò hiện có khá nhiều cò đó dẫn khách đi với mức giá vé cao. Chính vì vậy các bạn nên tìm đến mua vé trực tiếp ở cổng hội rồi liên hệ chủ đò là tốt nhất.

Nếu đi vào mùa lễ hội, các bạn nên tìm những khách du lịch khác và thuê hẳn một chuyến đò, sau đó thỏa thuận giá với chủ đò nhé.

4. Kinh nghiệm ăn uống khi đến chùa Hương

Tại khu vực lên tham quan động Hương Tích có nhiều quán ăn, nhà hàng ăn ngon cho các bạn ghé lại thưởng thức. Trong đó theo đánh giá của Viet Fun Travel thì nhà hàng Mai Lâm là chất lượng nhất.

Thực đơn tại nhà hàng Mai Lâm khá phong phú với nhiều món đặc sản ngon mà giá cả lại khá hợp lý nữa nên lúc nào nhà hàng cũng đông khách cả.

nhung kinh nghiem di du lich chua Huong

Nhà hàng Mai Lâm nằm trên đường lên tham quan Động Hương Tích

5. Lựa chọn những điểm tham quan đẹp, thú vị ở chùa Hương

Tại chùa Hương có 2 địa điểm du lịch đẹp, thú vị cho các bạn lựa chọn tìm đến, đó là:

Động Hương Tích: Hang động này khá đẹp, khá huyền bí, được xây dựng giống như một ngôi chùa lớn nằm trong lòng núi vậy. Trong động Hương Tích này thờ tượng Quan Thái Âm Bồ Tát linh thiêng cho các bạn vào thắp nhang, lễ Phật.

kinh nghiem khi di du lich chua Huong

Thắng cảnh Động Hương Tích ở Chùa Hương

Chùa Thiên Trù: Ngôi chùa này nằm trên thềm núi Lão, được xây dựng vào khoảng năm 1686. Mặc dù trong thời gian chiến tranh chùa bị tàn phá khá nặng, tuy nhiên do được trùng tu, sửa chữa lại nên hiện chùa vẫn còn giữ lại được phần nào nét đẹp trang nghiêm, cổ kính ngày nào.

kinh nghiem di du lich Chua Huong

Chùa Thiên Trù ở Chùa Hương

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi du lịch chùa Hương mà Viet Fun Travel đã sưu tầm, tổng hợp cho bạn đọc tham khảo. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về những địa điểm du lịch khác ở Hà Nội, các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-kinh-nghiem-di-chua-huong-tu-tuc-bang-xe-may.html

Nguồn Viet Fun Travel

Leave a Reply