“Bật mí” những Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương cho ai cần

Để có được chuyến du lịch chùa Hương vui vẻ, trọn vẹn nhất, các bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhất. Và những kinh nghiệm du lịch Chùa Hương này được tổng hợp ngay trong bài viết bên dưới đây của Viet Fun Travel. Cụ thể:

1. Lựa chọn phương tiện đi du lịch Chùa Hương

Để đến chùa Hương, từ Hà Nội các bạn có thể lựa chọn một số phương tiện di chuyển thông dụng như xe máy, ô tô, taxi hoặc xe buýt đều được. Tùy thuộc vào điều kiện, sở thích cũng như nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất cho mình.

Nếu lựa chọn đi bằng xe máy, xe ô tô, các bạn có thể lựa chọn 2 con đường sau:

– Con đường đầu tiên: Đi theo đường Nguyễn Trãi theo hướng Hà Đông – Ngã Ba La – rẻ trái vào Vân Đình – đi 40km nữa đến Tế Tiêu. Đến đây các bạn có thể hỏi đường đến Chùa Hương là được.

– Con đường thứ 2: Đi theo hướng quốc lộ 1A – vào đường cao tốc Pháp Vân – cầu Giẽ – rẽ phải vào Đồng Văn – vào quốc lộ 38 15km nữa là đến chùa Hương rồi.

kinh nghiem du lich chua Huong

Xe buýt là phương tiện thông dụng cho những chuyến du lịch chùa Hương Hà Nội

2. Thời điểm lý tưởng đi chùa Hương

Chùa Hương đẹp nhất vào thời điểm tháng 10 đến tháng 11 hằng năm. Thời điểm này chùa Hương khá yên tĩnh, không gian tĩnh lặng, đep và thơ mộng vô cùng.

Tuy vậy, nếu các bạn thích không khí náo nhiệt của lễ hội thì hãy đến chùa Hương vào thời điểm tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hằng năm. Lúc này Chùa Hương rơi vào thời điểm lễ hội lớn nhất năm, có nhiều chương trình, tiết mục hay, hấp dẫn cho các bạn trải nghiệm.

kinh nghiem di du lich chua Huong Ha Noi

Thời điểm tháng 10, tháng 11 hằng năm là cực kỳ lý tưởng cho những chuyến du lịch chùa Hương

3. Đi đò ở Chùa Hương

Đến khu vực chùa Hương, để có thể vào được chùa, các bạn chỉ có thể đi bằng đò. Khu vực chùa hay có cò đò đứng đón khách, tuy nhiên các bạn không nên đi theo họ bởi giá cả khá cao. Phương án là mua vé ở cổng hội rồi vào nhà đò đến chùa Hương là an toàn và tiết kiệm nhất.

Giá 1 lần đi đò là 40.000 VNĐ một lượt và giá tham quan là 50.000 VNĐ một lượt đi.

kinh nghiem du lich chua Huong o Ha Noi

Khách du lịch đi đò vào tham quan, lễ phật ở chùa Hương

4. Ăn uống ở chùa Hương

Tại chùa Hương có khá nhiều món ăn dân dã ngon, hấp dẫn du khách gần xa. Một số món ăn ngon có thể kể đến, đó là: dê núi, tê tê, nhím, bò rừng… Những món này được tìm thấy nhiều ở một số quán ăn nằm dọc đường đến chùa.

Một quán ăn ngon mà Viet Fun Travel muốn chia sẻ cho các bạn để các bạn lựa chọn tìm đến, đó là nhà hàng Mai Lâm.

  • Tham khảo thêm thông tin về Tour Hà Nội do Viet Fun Travel tổ chức.
kinh nghiem du lich chua Huong

Nhà hàng Mai Lâm

5. Một số điểm du lịch thú vị ở chùa Hương

– Động Hương Tích

Hang động này khá đẹp, khá huyền bí, là điểm đến du lịch tuyệt diệu ở Chùa Hương cho các bạn tìm đến tham quan, trải nghiệm.

kinh nghiem du lich Chua Huong

Động Hương Tích ở chùa Hương

– Chùa Thiên Trù

Ngôi chùa này nằm trên thềm núi Lão (được xây dựng vào năm 1686). Trãi qua những thăng trầm của lịch sử, chùa Hương ngày nay được trùng tu, xây dựng lại cho khách du lịch tìm đến tham quan, trải nghiệm.

kinh nghiem du lich Chua Huong

Khung cảnh chùa Thiên Trù

Trên đây là một vài kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những thông tin này, nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về những địa điểm du lịch Hà Nội khác thì hãy truy cập vào địa chỉ website: http://www.vietfuntravel.com.vn/blog/nhung-dia-diem-du-lich-dep-nhat-o-ha-noi.html

Theo Viet Fun Travel

Leave a Reply