Hướng dẫn đi du lịch Hòa Bình

Mặc dù các đặc điểm địa lý của Hòa Bình gây ra rất nhiều khó khăn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế, những địa hình đồi núi tích lũy ở đây thực sự là một ơn trời về thu hút du lịch. Cùng với dãy núi cao trung bình là các thung lũng xanh; được bao quanh bởi các khu rừng nguyên sinh với hàng ngàn loài thực vật và động vật quý hiếm và hàng trăm hang động và suối tưởng tượng cung cấp cho du khách số lượng tour du lịch như đi bộ đường dài, đi dạo, săn bắn hay suối nước nóng.

Đi xa hơn 30 km từ thị trấn Hòa Bình , du khách có thể nhận ra một loạt các khách sạn và nhà nghỉ cung cấp dịch vụ suối nước nóng ở cả hai bên đường. Khu vực này rất may mắn có nguồn nước khoáng từ suối nước nóng Kim Bôi. Nước khoáng ở đây luôn tự nhiên giữ ở 36oC và đã được chứng minh là có thể uống và tắm. Thú vị hơn, nước có thể giúp chữa bệnh như viêm khớp, viêm dạ dày, và cao huyết áp.

Suối Khoáng-Kim Bôi-Hòa Bình

Thung Nai là một điểm lý tưởng cho du lịch sinh thái mà người ta có thể đến bằng cách đi du lịch trên bề mặt xanh thơ mộng của sông Đà thông qua các dòng điện quanh co và xem tuyệt vời dọc theo các cạnh của nó. Thung Nai đặc biệt thích hợp cho những du khách tìm kiếm thời gian thư giãn yên bình với gia đình hoặc bạn bè, quên hết những căng thẳng trong cuộc sống bận rộn và thưởng thức kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Thung Nai còn được coi là “Vịnh Hạ Long trên đất liền”.

Thung Nhai Hòa Bình

Các điểm đến du lịch sinh thái khác cho du khách ở Hòa Bình là Đà Bắc và Lương Sơn với những cảnh quan nguyên sơ. Tuy nhiên, du lịch không phát triển như hai khu vực đầu tiên.

Hòa Bình – Điểm đến du lịch văn hóa

Với nền tảng là đất cổ, Hòa Bình không thiếu những di tích cổ và lịch sử, trên thực tế, tỉnh đã bảo vệ danh dự 37 di tích quốc gia và 18 di tích khu vực. Người dân ở đây chủ yếu là người Mường và các dân tộc thiểu số như Thái, Yao, Tày, Hmong. Điều này đóng góp rất nhiều cho sự đa dạng văn hoá của tỉnh miền núi này cũng như sự phát triển của ngành du lịch.

Dân tộc Mường ở Hòa Bình

Hiện tại, có hơn 50 thôn du lịch dân tộc trong tỉnh Hòa Bình dành cho du khách trong và ngoài nước. Làng Lác và làng Mường là những điểm nổi tiếng nhất đã được chính quyền Hòa Bình chính thức phát triển về văn hoá và du lịch sinh thái. Bên cạnh đó, du khách cũng nên đến thăm Làng Du lịch Văn hoá tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hòa Bình. Ngôi làng bao gồm kiến ​​trúc truyền thống dân tộc Việt Nam, được thành lập với mục đích bảo tồn và quảng bá nền văn hoá Việt Nam ra thế giới.

Đến với Hòa Bình vào dịp Tết Nguyên đán , những người có cơ hội được tham dự một loạt các lễ hội được tổ chức bởi người dân địa phương ở các khu vực khác nhau và các nhóm dân tộc khác nhau. Để minh hoạ cho lễ hội Chùa Tien ở huyện Lạc Thuỷ, lễ hội “Khai Ha” của người Mường Bi và lễ hội “Xen Ban Xen Mong” của dân tộc Thái.

Làm sao đến đến Hòa Bình

Thị xã Hòa Bình cách Hà Nội 82 km, có thể tiếp cận bằng đường bộ và đường thủy. Những người có thể đi du lịch bằng xe hơi hoặc xe buýt từ Hà Nội, theo quốc lộ số 6 đến Thị xã Hòa Bình; Quốc lộ 15 từ Thanh Hóa đến Mai Châu hoặc quốc lộ 12B từ Ninh Bình đến Hòa Bình.

Xem thêm tại: http://mitsuwatravel.com

Leave a Reply