Những địa điểm du lịch đẹp nhất ở Hà Nội bạn nên biết

Hà Nội có khá nhiều địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng nhất cả nước cho du khách gần xa tìm đến tham quan, trải nghiệm. Sau đây là danh sách những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội, các bạn có thể tham khảo, cụ thể như sau:

dia diem du lich dep o Ha Noi

Hà Nội nên thơ, xinh đẹp, là địa điểm du lịch lý tưởng cho các bạn tìm đến

1. Những địa điểm du lịch nội thành Hà Nội

Khu vực nội thành Hà Nội có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cho các bạn tìm đến, cụ thể đó là:

Khu nhà hát lớn Hà Nội: với nhiều chương trình biểu diễn văn nghệ độc đáo, đặc sắc nhất cho các bạn tìm đến trải nghiệm.

Lăng Bác: Lăng Bác là 1 địa điểm du lịch liêng thiêng, là nơi an nghỉ cuối cùng của vị lãnh tụ vĩ đại nhất của đất nước Việt Nam ta.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Lăng Bác ở Hà Nội

Quảng Trường Ba Đình lịch sử, đây từng là nơi Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập vào 1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội: Đây là kinh thành cổ xưa, là nơi mà nhiều triều đại vua chúa từng chọn làm kinh thành của đất nước. Chính vì điều này mà nhiều giá trị văn hóa, lịch sử vẫn còn được lưu giữ lại tại đây.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Khu vực Hoàng Thành Thăng Long ở Hà Nội

Văn Miếu và Quốc Tử Giám: Được biết đây là trường đại học đầu tiên của nước ta, là nơi thờ Khổng Tử – vị hiền giả nổi tiếng, là người có cống hiến to lớn cho nền giáo dục nước nhà.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Văn Miếu – Quốc tử Giám Hà Nội

Tây Hồ Hà Nội: Đây là một hồ nước đẹp, thơ mộng, là địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Hà Nội cho các bạn tìm đến. Đặc biệt hơn tại Tây Hồ này còn có ngôi chùa Trấn Quốc – là 1 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Chùa Trấn Quốc là 1 ngôi chùa nổi tiếng nằm ở khu vực Tây Hồ Hà Nội

Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc: đây là cụm địa điểm du lịch nổi tiếng nhất nhì ở khu vực trung tâm thủ đô Hà Nội cho các bạn tìm đến. Những địa điểm du lịch này đều có những nét độc đáo riêng, gắn liền với nhiều truyền thuyết ly kỳ, thú vị nhất cho các bạn tìm hiểu.

2. Những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội

Không chỉ có nội thành mà khu vực xung quanh ngoại thành Hà Nội cũng có nhiều địa điểm du lịch đẹp, thú vị không kém gì. Những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội có thể kể đến là:

Làng Gốm Bát Tràng: Đây là ngôi làng cổ xưa, là nơi vẫn còn giữ được những giá trị văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Đến Làng Gốm Bát Tràng tham quan, các bạn sẽ được vào tham quan những cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ, được tận mắt chứng kiến quá trình chế tác đồ và được tự tay mình làm ra những sản phẩm gốm sứ…

dia diem du lich dep o Ha Noi

Làng Gốm Bát Tràng ở ngoại thành Hà Nội

Làng cổ đường Lâm: Đây là ngôi làng xưa cũ, là nơi vẫn còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa lâu đời của nước ta. Đến với làng cổ Đường Lâm, các bạn sẽ được tham quan những ngôi nhà cổ, những con đường làng quê mùa, quen thuộc…

dia diem du lich dep o Ha Noi

Làng Cổ Đường Lâm đẹp và thơ mộng ở Hà Nội

Vườn quốc gia Ba Vì với thắng cảnh thiên nhiên nên thơ, hữu tình nhất đáng để các bạn tìm đến 1 lần trong đời.

Khu vực núi Trầm với những con đường mòn đẹp nằm quanh co, uốn lượn, là địa điểm phượt tuyệt vời cho các bạn tìm đến tham quan, chụp hình.

Hồ Đại Lải cũng là 1 điểm đến du lịch dã ngoại lý tưởng ở ngoại thành Hà Nội cho các bạn lựa chọn tìm đến.

dia diem du lich dep o Ha Noi

Hồ Đại Lải ở ngoại thành Hà Nội

Khu du lịch tâm linh chùa Hương ở ngoại thành Hà Nội với cảnh sắc thiên nhiên tựa chốn tiên cảnh cho các bạn lựa chọn tìm đến.

dia diem du lich Ha Noi

Chùa Hương

Trên đây là thông tin về những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà Viet Fun Travel đã tổng hợp được cho bạn đọc tham khảo. Ngoài những địa điểm này, chắc chắn còn nhiều địa điểm du lịch đẹp khác nữa, các bạn có thể tham khảo thêm tại trang web của Viet Fun Travel.

-> Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về những địa điểm đi chơi buổi tối ở Hà Nội nhé.

Leave a Reply