Du lịch Nhật Bản-Không nên bỏ qua những địa điểm tại Kyoto

Du lịch Nhật Bản bạn đừng bỏ qua những địa điểm tại Kyoto

Nhật Bản là một trong những nước hiếm hoi nằm tách biệt trên một hòn đảo lớn và bao quanh những hòn đảo nhỏ, không có chung biên giới đất liền với bất kỳ quốc gia nào. Không chỉ là một nước đi đầu về sự phát triển của nền giáo dục văn minh, hiện đại mà Nhật Bản còn có những nét văn hóa đặc trưng riêng và kết hợp đó là những giá trị văn hóa được bảo tồn. Du lịch Nhật Bản chính là lựa chọn của tất cả mọi đối lượng bởi lý do đơn giản là đi để biết, đi để khám phá những nét đặc sắc từ cảnh vật cho đến con người nơi đây.

du-lich-nhat-ban

Du lịch Nhật Bản và những điểm đến không nên bỏ qua tại Kyoto.

Kyoto trở thành Kinh đô Nhật vào năm 794 và kéo dài tới năm 1868. Trong chiến tranh thế giới thứ hai, Mỹ xem xét khả năng ném bom nguyên tử xuống nơi này nhằm mục đích buộc Nhật kết thúc chiến tranh. Nhưng cuối cùng Washington đã chọn Hiroshima và Nagasaki vì không nỡ hủy hoại thành phố xinh đẹp này. Đó là lý do Kyoto trở thành thành một thành phố tại Nhật Bản vẫn còn tồn tại các toàn nhà thời trước chiến tranh như tòa chính trị Machia. Chính vì vậy mà du khách khi du lịch tại Kyoto thì không nên bỏ qua những địa điểm dưới đây.

Chùa Vàng (KINKAKU-JI)-nên đến khi du lịch Nhật Bản

Chùa vàng tại Kyoto được dựng  nên từ thế kỷ XIV, đúng như tên gọi, ngoại trừ tầng trệt toàn bộ ngôi chùa này được dát vàng và năm 1950 được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Nét độc đáo của ngôi chùa Vàng là vị thế rất ôn hoàn, ấn tượng giữa những tản xanh của cây lá và ánh sáng tinh khiết phản chiếu từ hồ nước trong veo, tĩnh lặng. Toàn bộ phong cảm nơi đây toát ý về sự tồn tại, mối giao hòa giữa thiên đường và trần thế. Chùa được tu sửa vào năm 1955 sau khi bị một nhà sư đốt cách đó 5 năm. Có du lịch Nhật Bản thì bạn cũng không nên bỏ qua việc tham quan Chùa Vàng tại Kyoto nhé!

du-lich-nhat-ban-di-chua-vang.

Chùa vàng-địa điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng mà bạn nên ghé chân.

 Chùa Bạc (GINKAKU- JI)

Tọa lạc dưới những ngọn đồi phía Đông cố đô Kyoto, Ginkaku-ji được xây dựng vào năm 1840. Chùa Bạc là 1 trong 2 công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của thành phố này. Mặc dù có tên là chùa Bạc nhưng không có dấu vết bạc ở chùa. Trước đây, ngôi chùa là một nơi nghỉ dưỡng của một quan chức với nét thô mộc của gỗ. Tương truyền để lại là theo kế hoạch chùa sẽ được dát bạc nhưng vì lý do cá nhân mà không tiến hành nữa. Khi chủ nhân qua đời chùa Bạc chuyển đổi thành thiền thất như ngày nay. Ginkaku-ji được UNESCO công nhận là di sản nghệ thuật kiến trúc Nhật.

 Đền RYOANJI

Du lịch Nhật Bản bạn không nên bỏ qua Đền Ryoanji-Khu vườn lá khô tại đây vẫn đang là một ẩn số khiến du khách càng tò mò muốn đến. Không thể biết ai là người thiết kế nó, cũng không thể hiểu ý nghĩa của 15 tảng đá rải rác trên các khu vườn được lát bằng đá cuội. Một số học giả cho rằng đó là hình tượng con hổ tha từng đứa con của nó vượt qua suối đèo, những người khác thì tin rằng đó là một đại dương với các đảo nhỏ…. Mỗi người đều có suy nghĩ khác nhau và đây vẫn đang là dấu chấm hỏi khơi gợi sự tò mò của khách du lịch. Nhưng dù sao đi nữa đền Ryoanji vẫn là công trình đặc sắc tại Kyoto các bạn nên đặt chân đến đây ít nhất là một lần trong đời.

>>Cùng truy cập http://mitsuwatravel.com  và tham khảo các bài viết hay tại chuyên mục du lịch nước ngoài.

Leave a Reply