5 điều cần biết khi du lịch nước ngoài

Dù bạn có đi một mình, hay cùng gia đình hoặc bạn bè, thì mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo. Nhưng, có một số điều bạn cũng không nên bỏ qua khi đặt chân tới một vùng đất mới.

Chuẩn bị và kiểm tra lại phần hộ chiếu

Công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi đi du học hay du lịch nước ngoài là kiểm tra hộ chiếu của mình. Một lời khuyên dành cho bạn là nên kiểm tra thời hạn in hộ chiếu. Bởi vì nhiều nước luôn đòi hỏi thời hạn của hộ chiếu ít nhất là 6 tháng. Cho nên, việc này là rất cần thiết. Nếu hộ chiếu của bạn còn thời hạn sử dụng không tới 6 tháng thì bạn nên dành ít thời gian nhất định để đi gia hạn. Việc gia hạn này chỉ mất một thời gian khoảng một tuần với chi phí là 200.000 đồng/1 lần.

Nếu bạn không kiểm tra kỹ, bạn có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức cho việc khi đặt chân tới nước ngoài.

Photo hộ chiếu và giấy chứng minh của bạn

Trước khi đi du lịch hay đi công tác, bạn kiểm tra kĩ hộ chiếu và chứng minh nhân dân của bạn. Tốt nhất là nên Scan, photo ra sẵn một vài bản và lưu lại bản sao trong điện thoại để có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi khẩn cấp dù bạn đang ở nơi không có wifi.

Lưu lại các số điện thoại quan trọng

Số điện thoại của hãng hàng không, ngân hàng, công ty thẻ tín dụng và khách sạn là những số điện thoại bạn cần thiết bạn phải ghi nhớ. Nên cận thận hơn bạn có thể ghi chép các số điện thoại này vào một quyển sổ để phòng trường hợp điện thoại của bạn bị mất cắp ở một nơi không ai quen biết.

Tập nói tiếng địa phương

Một điều lý tưởng nhất là có thể nói ngôn ngữ của nước bạn sẽ đến tham quan. Bạn sẽ có những trải nghiệm trọn vẹn bạn có thể giao tiếp một cách thoải mái với người dân bản địa, diễn đạt điều bạn đang muốn nói. Nhưng, nếu bạn không nói được tiếng bản địa một cách trôi chảy, hãy cố gắng học một số câu thông dụng và chăm chỉ nói những câu này với những người địa phương mà bạn gặp. Chắc một điều rằng, bạn sẽ được chào đón một cách nồng nhiệt hơn nhiều và giúp cho chuyến đi của bạn có ý nghĩa hơn.

Giữ cẩn thận ba lô và túi tiền của bạn

Việc móc túi là một nỗi kinh hoàng với du khách du lịch. Nạn móc túi xảy ra ở khắp mọi vùng miền trên thế giới và thường xảy ra ở những địa điểm đông khách du lịch. Đạo chích chọn những nơi đông đúc để hành nghề vì các khách du lịch mải ngắm cảnh mà không để ý nhiều tới ví tiền. Vì vậy mà bảo vệ balo và túi tiền là một việc bạn cần phải làm khi du lịch đến bất kì nơi đâu.

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý trong những chuyến bay nước ngoài. Để có thể chuẩn bị tốt hơn, hãy hỏi thêm những người đã từng đi để có được điều khác nữa nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy những trải nghiệm.

Leave a Reply