“Điểm mặt chỉ tên” những món ăn “đốt tiền” mà chỉ giới nhà giàu mới dám thử

Ở Việt Nam, có những món ăn độc, lạ mà giá thì trên trời khiến không ít người bàng hoàng. Những món ăn này chỉ có giới nhà giàu mới dám thử.

Cá chìa vôi

Đây là một trong những món “sơn hào hải vị” ngày xưa chỉ có vua chúa mới được thưởng thức. Loài cs hiếm này sống ở biển, có thân tròn và dài như chiếc ống. Đặc biệt, da có màu hồng đỏ thú vị. Trung bình, mỗi con cá chìa vôi nặng đến 3kg và dài hơn 1m. Không chỉ thơm ngon mà thịt cá chìa vôi còn giàu chất dinh dưỡng. Để thưởng thức món cá này, bạn phải bỏ hơn 1 triệu đồng cho 1 kg.

Được gọi là cá chìa vôi bởi miệng cá có hình ống dài, phần đầu loe ra như cái bình vôi. Ngoài ra, nó còn được gọi là cá phóng lao bởi miệng giống hình mũi lao.

Cá chìa vôi khi được nấu chín thường có mùi thơm, thớ thịt trắng ngần. Nó thường được ăn kèm với  rau thơm và bánh tráng hoặc cải xanh, chấm vào nước mắm đậm đà thì ngon tuyệt cú mèo.

Cá mặt thỏ

Loài cá này còn có tên là cá “mỹ nhâ”. Nó chỉ xuất hiện ở những nhà hàng sang trọng bậc nhất. Có thể nói, loài cá này cực hiếm, hiếm đến nỗi hàng trăng người ngư dân ở đảo Lý Sơn chỉ bắt được vài chục con trong vòng 1 tháng.  Bởi vậy mà cá có giá rất đắt đỏ, khoảng 2000USD/kg ( tương đương với 45 triệu đồng).

Bạn có thể chế biến cá mặt thỏ dưới nhiề dạng khác nhau như nướng, hấp, rang muối, nấu cháo. Tuy nhiên, khi chế biến, tuyệt đối không ướp gia vị để giữ được hương vị đặc trưng của thịt cá. Nước mắm dùng để chấm món ăn từ loài cá này cũng được chế biến một cách cầu kì.

Cá sủng vàng

Cá sủng vàng hay còn gọi là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá thủ vây vàng, cá sủ giấy. Đây cũng là một loài cá quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Cá sủng vàng còn được ví như “nhân sâm dưới biển”. Mỗi con cá có thể có giá lên tới vài tỉ đồng. Những người bị gan, thận đặc biệt là phụ nữ sau sinh dùng loài cá này cực tốt.

 

Leave a Reply